Banner 12 Các cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Các cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả

Chế biến nấm linh chi tươi để hiệu quả sử dụng mang lại cao là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng mong muốn và quan tâm. Hiện nay trên thị trường, nấm linh chi phổ biến ở dạng khô vì thế nhiều người khi được biếu tặng hay mua được sản phẩm nấm linh chi tươi thường không biết chế biến, xử lý sao cho đảm bảo. Dưới đây là cách chế biến nấm linh chi tươi cực kỳ hiệu quả.

các cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả

Các cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả

Các cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả

– Sấy khô dùng dần:

Nấm linh chi tươi sẽ khó bảo quản hơn nấm linh chi khô, người tiêu dùng  thường mua về để dùng luôn còn nếu không dùng hết ngay thì phương pháp bảo quản tốt nhất là đem sấy khô dùng dần. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, dược tính có trong nấm linh chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, do đó nấm linh chi tươi và nấm linh chi khô có công dụng hoàn toàn như nhau. Tìm hiểu về cách bảo quản nấm linh chi để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài.

– Nấu nước nấm linh chi:

Cách chế biến nấm linh chi tươi nấu nước rất được ưa chuộng sử dụng. Cho 2 tai nấm với 1,5 lít nước sạch vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 30 phút để nấm ngấm ra nước. Có thể nấu làm 4 lần tới khi nào thấy nước không còn vị gì, màu nhạt thì đổ bã đi. Với nước nấm đầu tiên để nguyên tai nấm còn với các nước tiếp theo nên cắt tai nấm để dưỡng chất ngấm vào nước nhiều hơn.

– Thái lát tai nấm:

Nấm linh chi tươi cần chế biến đúng cách

Nấm linh chi tươi cần chế biến đúng cách

Nấm linh chi tươi đem thái lát mỏng rồi cho vào nồi sứ nấu trên lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút hoặc hãm với nước sôi khoảng 10 phút, dùng uống nước hằng ngày. Uống khi nào nước nhạt màu không còn vị gì thì đổ bã đi thay nấm mới.

Làm đẹp bằng nấm linh chi tươi đơn giản

Ngoài sử dụng để chăm sóc sức khỏe, nấm linh chi tươi còn được vận dụng trong các phương pháp làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cụ thể nấm linh chi có thể làm đẹp da, hạn chế lão hóa, cho phụ nữ có làn da đẹp, tươi sáng. Dưới đây là cách chế biến nấm linh chi tươi làm đẹp da mà chị em có thể áp dụng.

– Mặt nạ nấm linh chi:

Nấm linh chi tươi đem phơi khô rồi say nhuyễn thành bột sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà, nước cam tươi hoặc nước chanh tươi, trộn thêm với mật ong, sữa ong chúa, nước hoa hồng, trộn đều để tủ lạnh, đắp mặt nạ nấm linh chi thường xuyên khoảng 1 – 2 lần mỗi tuần các vết nám da, tàn nhang mờ đi và da trở lên sáng trắng.

– Chè hạt sen, nấm linh chi, long nhãn:

Chọn mẫu sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Chọn mẫu sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Người sử dụng có thể dùng nấm linh chi để nấu chè với hạt sen táo tàu giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon hơn, bồi bổ sức khỏe và đặc biệt làm đẹp da, hạn chế thâm nám.

Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi tươi khác nhau mà các bạn có thể áp dụng tùy mục đích sử dụng. Hiện nay nấm linh chi được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc, một số gian thương lợi dụng lòng tin để phân phối các sản phẩm không rõ nguồn gốc, nấm linh chi chất lượng kém hoặc các sản phẩm nấm chứa độc tính, khách hàng nên thận trọng khi mua sản phẩm. Nếu không có thời gian chế biến nấm linh chi, khách hàng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm cao linh chi hiện đang được đánh giá rất tốt, sử dụng tiện lợi.

Xem thêm: Nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất

                  Hiểu rõ công dụng của nấm linh chi để có cách dùng khoa học

Contact Me on Zalo