Banner 12 Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc

Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc

Sâm hàn quốc tươi rất quý hiếm lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người, chữa trị được nhiều chứng bệnh, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nhân sâm tươi trong một lúc khó có thể sử dụng hết được, mà có dùng hết được thì ăn liền một lúc quá nhiều cũng không tốt, vì thế chúng ta cần một cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả nhất tránh làm nhân sâm bị hỏng rất phí phạm.

Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc là đựng trong hộp sắt hàn kín, dù ít nhưng vẫn có tình trạng hộp hở làm mốc sâm. Muốn nhân sâm không bị mốc mọt, có thể sấy hoặc rang khô ở 60 – 80 độ (từ 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ cất, nhưng 15 – 20 ngày phải kiểm tra. Nếu lắc lên mà tiếng kêu không giòn là phải thay chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Quên kiểm tra, thay chất hút ẩm là sâm sẽ hỏng.

 

Cách bảo quản nhân sâm tươi không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất. Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản làm như vậy nhân sâm khô sẽ để được lâu hơn. Bằng cách cắt sâm thành miếng nhỏ 1 – 3 gam, bỏ vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín… Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại. Giữ kiểu này cả năm nhân sâm cũng không hỏng, không mốc, mọt, biến chất.

Cach bao quan nhan sam tuoi Han Quoc, cach bao quan nhan sam tuoi, bao quan nhan sam Han Quoc

                                                   Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách ngâm mật ong

Ngoài ra bạn có thể bảo quản nhân sâm Hàn Quốc bằng cách ngâm rượu thành rượu sâm Hàn Quốc thường dùng Sâm hàn quốc 6 tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt. Rượu ngâm sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cao, trong suốt, uống dịu, không đau đầu. Sâm sau khi phơi sấy, sao tẩm sẽ được ngâm rượu cùng với một số vị thuốc khác để dẫn chất kích thích cơ thể hữu hiệu. Rượu sâm ngâm 100 ngày là thơm và lên màu vàng óng. Uống thấy vị ngọt mát của sâm tươi.

Cách dùng dễ nhất là thái lát, hấp 3-5g/ngày và ăn. Chỉ ăn sâm khoảng 20 ngày rồi dừng 2 tuần rồi mới ăn tiếp. Nếu ai không sợ vị ngái thì có thể ngậm trực tiếp.

Lưu ý: khi dùng nhân sâm là không được dùng đồ kim loại để nấu (kim loại hòa tan với nhân sâm thành một loại độc dược, hoặc triệt tiêu chất bổ của nhân sâm). Không uống trà chung với nhân sâm vì trà sẽ vô hiệu hoá bổ dưỡng của nhân sâm (nếu muốn có thể uống 2 thứ cách nhau 2-3 giờ). Không nên cho nhân sâm là thuốc bổ mà dùng quá nhiều.

Contact Me on Zalo