Banner 12 Cách chọn mua sâm Ngọc Linh thật | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách chọn mua sâm Ngọc Linh thật

Hướng dẫn chọn mua sâm Ngọc Linh thật tại Hà Nội

Chọn mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội đúng cách sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được tình trạng mua phải sâm Ngọc Linh giả “ hao tiền tốn sức”. Hiện nay, sâm Ngọc Linh mang đến giá trị kinh tế vô cùng to lớn nên luôn tạo điều kiện cho việc trà trộn sâm Ngọc Linh giả, sâm Ngọc Linh nhái. Nhiều khách hàng mua sâm Ngọc Linh sử dụng nhưng mua phải sản phẩm kém chất lượng, không những không nâng cao sức khỏe mà còn “ rước bệnh vào người”.

Tham khảo video Hướng dẫn cách chọn mua sâm ngọc linh chất lượng

Chọn mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội đúng cách

Theo Viện Dược Liệu ( Bộ Y tế Việt Nam), hiện nay, sâm Ngọc Linh tại miền Bắc, đặc biệt là tại Hà Nội có đến 4-5 loại sâm giả. Nếu như người tiêu dùng không cẩn thận, sẽ mua phải loại sâm “ rởm”, vô cùng nguy hiểm, nếu nhấm thử sẽ bị rộp phồng miệng, khi mua sâm Ngọc Linh để ngâm rượu uống sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Theo Th.S Lê Thanh Sơn ( Viện Dược Liệu, Bộ Y tế Việt Nam), hiện nay, sâm Ngọc Linh tự nhiên không còn mọc nhiều nữa, hầu hết sâm Ngọc Linh có được trên thị trường hiện nay là do người dân địa phương hay những đơn vị như lâm trường Ngọc Linh, Công ty Dược trồng… tuy nhiên, số lượng không nhiều và giá bán sâm Ngọc Linh cũng khá cao.

chon-mua-sam-ngoc-linh-tai-ha-noi-dung-cach

Những loại sâm Ngọc Linh giả này bao gồm: loại sâm tại biên giới Việt – Trung ( tại vùng cao phía Bắc Việt Nam) và chưa xác định được danh tính loại sâm này nhưng được xác định là có mẫu DNA giống với sâm Ngọc Linh tới 97%. Sử dụng loại sâm này hoàn toàn vô hại và nếu khách hàng mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội mà được củ sâm này thì khá may mắn. Một loại sâm Ngọc Linh giả khác là Tam Thất Hoang và sâm Vũ Diệp, mặc dù có hình dáng khá giống với sâm Ngọc Linh nhưng giá trị thì hoàn toàn không đáng giá.

Bản thân Th.S Lê Thanh Sơn từng chia sẻ, ông đã từng rất xót xa khi chứng kiến cảnh những người khách du lịch mua sâm Vũ Diệp tại Kon Tum với giá lên đến 30 triệu đồng/kg, trong khi đó, giá trị thực của loại sâm này chỉ khoảng 200.000 đồng/kg.

Đặc điểm mua sâm Ngọc Linh thật là gì?

Nhìn chung, sâm Ngọc Linh thật thường có những đặc điểm chung mà ít có loại nào có thể trộn lẫn như:

– Sâm Ngọc Linh thật có các đốt so le nhau ( hình đốt trúc), đôi khi những đốt không so le nhau nhưng đôi khi cũng có đốt thẳng hàng, các đốt “ không đè lên nhau” liên tục như Tam Thất hoang.

mot-so-dac-diem-cua-sam-ngoc-linh-that

Màu sắc: sâm Ngọc Linh khi rửa xong thường có màu vàng nâu hoặc màu xanh xám. Nếu như cắt lát sâm Ngọc Linh thì bên trong lõi có màu vàng hoặc pha màu tím nhạt, vỏ bên ngoài màu vàng nâu. Nếu như vỏ bên ngoài có màu xanh xám thì ruột bên trong sẽ có màu tím hoặc hơi tim.

Mùi vịSâm Ngọc Linh khi nếm thường có vị đắng, sau đó có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của sâm.

Mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội ở đâu?

Hiện nay, sâm Ngọc Linh được bán khá nhiều tại Hà Nội, tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sâm Ngọc Linh có giấy tờ và đảm bảo chất lượng. Tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tại Hà Nội nói riêng, Onplaza Việt pháp được đánh giá là một trong những địa phân phối sâm Ngọc Linh chất lượng với những củ sâm Ngọc Linh có niên đại từ 10 năm trở lên như 30 năm, 45 năm, 100 năm hay 150 năm..

Khám phá tác dụng của Sâm Ngọc Linh với bệnh trầm cảm 1

Với nhiều năm kinh nghiệm, Onplaza Việt Pháp đã mang đến những sản phẩm sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên chất lượng., được lựa chọn kĩ càng với giá cả phải chăng. Nếu như bạn đang tìm mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội, mua sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng thì chắc chắn đây là một địa chỉ nên lưu tâm đấy.

Contact Me on Zalo