Banner 12 Đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh Việt Nam | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh Việt Nam

Đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh Việt Nam được các nghiên cứu khoa học chỉ ra và chứng minh trong các báo cáo khoa học các cấp. Hiện nay sâm ngọc linh đã trở thành cái tên quen thuộc trong đời sống người Việt. Tuy giá trị kinh tế không nhỏ song nhiều người vẫn muốn có được sản phẩm này để cải thiện, tăng cường sức khỏe cũng như khắc phục bệnh lý.

Đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh Việt Nam

Sâm Ngọc Linhsâm Việt Nam một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100 cm, thoạt nhìn rất giống nhân sâm Triều Tiên, nhưng nhìn kỹ sẽ thấy thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc do thân khí sinh rụng hàng năm để lại nên còn có tên gọi là sâm đốt trúc, sâm K5.

đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh

Đặc điểm hình thái của sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh thật có nguồn gốc từ tỉnh Kon Tum hoặc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cây có dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, nhỏ, có đường kính thân độ 4 – 8 mm, thường tàn lụi hàng năm tuy thỉnh thoảng cũng tồn tại một vài thân trong vài năm. Thân rễ có đường kính 1- 2 cm, mọc bò ngang như củ hoàng tinh trên hoặc dưới mặt đất độ 1- 3 cm, mang nhiều rễ nhánh và củ.

Các thân mang lá và tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5 – 0,7 cm, tuy sâm chỉ có một lá duy nhất không rụng suốt từ năm thứ 1 đến năm thứ 3 và chỉ từ năm thứ 4 trở đi mới có thêm 2 đến 3 lá. Trên đỉnh của thân mang lá là lá kép hình chân vịt mọc vòng với 3 – 5 nhánh lá. Cuống lá kép dài 6 – 12mm, mang 5 lá chét, lá chét ở chính giữa lớn hơn cả với độ dài 12 – 15 cm, rộng 3 – 4 cm.

Sâm ngọc linh Việt Nam có tác dụng gì?

Sâm Ngọc Linh có công dụng bổ khí lực, tăng cường miễn dịch, chống lại sự mệt mỏi tương tự nhân sâm, đồng thời tăng khả năng thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của môi trường. Các thành phần thảo dược quý của sâm Ngọc Linh cũng giúp bảo vệ tế bào, hồi sinh số hồng cầu và bạch cầu bị giảm, tăng nội tiết tố sinh dục. Ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm, điều hòa hoạt động của tim, chống xơ vữa động mạch, giải độc gan, kháng khuẩn…

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe người sử dụng

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe người sử dụng

Sâm ngọc linh mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên người tiêu dùng nên chú ý sử dụng khoa học để đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Sâm có tính mát nên những người đang bị đau bụng thể hàn như tiêu chảy, lạnh bụng… tránh sử dụng. Trẻ quá nhỏ cũng không nên dùng vì cơ thể còn yếu ớt khó có thể hấp thụ được lượng dưỡng chất dồi dào từ sâm. Trẻ thấp còi, suy nhược muốn sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm sâm ngọc linh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng tại các đơn vị uy tín, có vị thế trên thị trường để đảm bảo không gặp phải, hàng giả, hàng nhái.

Contact Me on Zalo