Banner 12 Dùng nấm linh chi chữa bệnh cần lưu ý gì? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Dùng nấm linh chi chữa bệnh cần lưu ý gì?

Dùng nấm linh chi chữa bệnh cần lưu ý gì để giúp người tiêu dùng có hướng sử dụng tốt nhất, không gặp phải tác dụng phụ và đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ được hoàn toàn lượng nấm dung nạp vào. Hiện nay nấm linh chi đã trở nên phổ biến trên thị trường và trở thành sản phẩm hỗ trợ tốt với nhiều đối tượng. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi cải thiện bệnh lý.

Dùng nấm linh chi chữa bệnh cần lưu ý gì?

Dùng nấm linh chi chữa bệnh cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi chữa bệnh

Một số đối tượng không nên dùng nấm linh chi, những người huyết áp thấp, những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp, hoặc những người phải phẫu thuật không nên dùng linh chi. Huyết áp thấp có thể tốt cho cơ thể, nhưng nếu nó xuống quá thấp sẽ gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và ngăn chặn sự hình thành các màng máu, làm cho máu chảy không dừng.

Linh chi tăng lượng nhỏ testosterone nên không mang đến những tác dụng phụ này. Tuy nhiên, nếu có điều gì bất thường xảy ra, bạn nên ngừng dùng linh chi một thời gian và theo dõi các biểu hiện trên cơ thể bởi khi testosterone tăng cao dẫn  đến căng cơ và ham muốn tình dục quá mức.

Theo Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, nấm linh chi đúng là tốt cho sức khỏe nhưng đây không phải là một loại thần dược như lời quảng cáo. Trong các bài thuốc đông y, linh chi rất ít được sử dụng như một vị thuốc. Linh chi chỉ có tác dụng làm chè, uống để thanh nhiệt, làm mát cơ thể chứ không có tác dụng chữa bệnh.

Chú ý khi dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe

Chú ý khi dùng nấm linh chi chăm sóc sức khỏe

Sử dụng nấm linh chi sao cho hiệu quả?

Nên sử dụng nấm linh chi đỏ

Theo thạc sỹ, lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), nấm linh chi gồm có nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong đó, dùng nấm linh chi chữa bệnh thì loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi đỏ vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể. Để mua nấm linh chi đỏ chất lượng, các bạn có thể truy cập tại: https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-do-han-quoc/

Dùng nguyên tai nấm linh chi

Đây là lưu ý quan trọng khi dùng nấm linh chi chữa bệnh. Một số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong nấm linh chi không tan trong nước nên cách dùng truyền thống – dùng linh chi thái lát dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc… – nếu bỏ bã sẽ vô tình lãng phí những dưỡng chất quý giá là những bào tử nấm phủ trên bề mặt tai nấm. Đông y thường khuyên chế biến bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã, tuy hơi kỳ công và khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo về cách sử dụng nấm linh chi và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

Chú ý khi chế biến nấm linh chi

Chú ý khi chế biến nấm linh chi

Một số lưu ý khi dùng nấm linh chi chữa bệnh trên sẽ là những kiến thức hữu ích mà mọi người nên tham khảo. Nấm linh chi hiện nay có nhiều nguồn gốc, mẫu mã, chủng loại khác nhau nên khách hàng có nhu cầu cần tham khảo và lựa chọn sản phẩm nên chú ý đến các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên mua và lựa chọn sản phẩm không có bao bì, nhãn mác.

Xem thêm Có phải loại linh chi nào cũng có khả năng chữa bệnh

                 Cách chế biến nấm linh chi tươi đơn giản hiệu quả

Contact Me on Zalo