Hồng sâm Hàn Quốc là gì? Những sản phẩm bổ dưỡng từ hồng sâm.

0966606169

Hồng sâm Hàn Quốc là gì? Những sản phẩm bổ dưỡng từ hồng sâm.

Hồng sâm Hàn Quốc là gì? Những sản phẩm bổ dưỡng từ hồng sâm.

❂ Tìm hiểu về hồng sâm Hàn Quốc

⊛ Phương pháp tạo ra hồng sâm :

Nhân sâm vốn là thảo dược quý hiếm được sử dụng từ thời xa xưa để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe. Trong 3 loại: nhân sâm tươi, hồng sâm và hắc sâm thì hồng sâm là sản phẩm rất được ưa chuộng đặc biệt là những người lớn tuổi. Từ hồng sâm còn sản xuất ra nhiều chế phẩm bổ dưỡng, tiện dụng khác. Vậy hồng sâm là gì?

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm tươi cao cấp.

✪ Thế nào là hồng sâm Hàn Quốc?

➣  Hng sâm hàn quc  là sản phẩm được chế biến từ những củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi to, đẹp, chất lượng. Những củ nhân sâm tươi này được trải qua các công đoạn xử lý tỉ mỉ từ làm sạch, hấp rồi phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời (cho đến khi lượng nước giảm xuống còn 14%, củ sâm chuyển sang màu hồng, nâu sẫm) rồi được phân loại, sàng lọc, nén chặt…. Trước khi đưa ra thị trường, hồng sâm được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, quy trình đóng hộp cẩn thận.

➣ Nhân sâm tươi chế biến hồng sâm là phương pháp giúp bảo quản nhân sâm được khá lâu (lên tới 10 năm) và còn khiến thành phần saponin tăng vọt.

✪ Tại sao chỉ người Hàn Quốc mới chế biến được hồng sâm Hàn Quốc?

➣ Cho đến nay, chỉ có các cơ sở chế biến sâm uy tín, lâu năm ở Hàn Quốc mới nắm được phương pháp bí truyền để tạo ra hồng sâm. Các quốc gia khác không thể bắt chước hay tùy tiện làm theo được.

➣ Có được phương pháp bí truyền đặc biệt này là nhờ sự đúc kết kinh nghiệm quý báu của người dân Hàn Quốc từ bao đời. Cha ông họ khi xưa đã dày công để tìm ra phương pháp bảo quản nhân sâm tươi được lâu mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng, qua nhiều lần thử nghiệm dần dần họ đã nghĩ ra phương pháp hấp cách thủy ở nhiệt độ cao, rồi phơi sâm trong thời gian dài đến khi lượng nước giảm xuống đến một mức nhất định, sau đó ép xuống. Thành phẩm tạo ra được gọi là hồng sâm. Các công đoạn trong toàn bộ quy trình chế biến cần phải được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo chất lượng của hồng sâm.

➣ Sau này với sự phát triển của công nghệ thì các nhà nghiên cứu đã chỉ ra cách chế biến hồng sâm khô thậm chí còn khiến thành phần saponin tăng lên, khoảng 1,5 lần so với nhân sâm tươi, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Cùng tìm hiểu quy trình chế biến công phu, đặc biệt này để hiểu rõ hơn về sản phẩm hồng sâm.

Quy trình sản xuất hồng sâm:

Quy trình 07 bước sản xuất hồng sâm

✪ Các sản phẩm hồng sâm trên thị trường hiện nay.

➣ Hồng sâm và các chế phẩm từ hồng sâm trên thị trường hiện có rất nhiều, cụ thể các sản phẩm hồng sâm được xếp vào 7 nhóm chính sau:

✪. Hồng sâm củ khô (hộp thiếc).

➣ Hồng sâm củ khô sau khi được kiểm duyệt về chất lượng sẽ được đóng vào hộp thiếc vô cùng sang trọng. Hồng sâm củ khô chính là sản phẩm truyền thống được áp dụng công nghệ chế biến tiên tiến giúp nâng cao thành phần saponin nhân sâm, giúp sản phẩm bảo quản được lâu (lên tới 10 năm).

➣ Hộp thiếc hồng sâm củ khô có 5 loại chính với trọng lượng khác nhau: Hộp 37,5g – 75g – 150g – 300g và 600g. Hộp càng to thì càng chứa nhiều củ hồng sâm hơn và giá thành cũng cao hơn. Hồng sâm khô hộp thiếc là sản phẩm được hầu hết người lớn tuổi ưa chuộng.

➣ Củ hồng sâm thường được sử dụng bằng cách ăn trực tiếp (cũng có thể dùng để hãm trà, hầm gà, nấu canh bổ hoặc ngâm mật ong).

Một số sản phẩm hồng sâm củ khô (hộp thiếc) đang được ưa chuộng.

✪. Cao hồng sâm:

➣ Cao hồng sâm là sản phẩm dạng cao cô đặc chứa các chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi. Chính quá trình chiết xuất công nghệ cao đã giúp chiết được nhiều thành phần saponin nhân sâm khiến cao hồng sâm có giá trị cao hơn so với nhân sâm tươi hay hồng sâm củ khô. Nếu xếp theo thang điểm 10 thì nhân sâm tươi đạt 8 điểm, hồng sâm đạt 9 điểm và cao hồng sâm đạt điểm 10. Tinh chất cao sâm rất dễ hấp thụ vào cơ thể, mang đến hiệu quả nhanh chóng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe người dùng đáng kể.

➣ Hiện nay có 2 dòng sản phẩm cao sâm là: cao hồng sâm nguyên chất (100% tinh chất cao sâm) và cao hồng sâm toàn tính (tinh chất cao sâm + chiết xuất từ các thảo dược khác). Với cao hồng sâm nguyên chất thì mùi sâm sẽ đậm và rõ hơn, giá thành sản phẩm cũng cao hơn so với cao hồng sâm hàn quốc toàn tính. Tùy vào mục đích sử dụng và thể trạng người dùng mà lựa chọn loại cao sâm thích hợp.

➣ Cao hồng sâm sử dụng bằng cách ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm.

Một số sản phẩm cao hồng sâm được nhiều người yêu thích

     ✪ . Hồng sâm tẩm mật ong:

➣ Hồng sâm tẩm mật ong có 2 dạng chính là hồng sâm thái lát tẩm mật ong và hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong.

➣ Hồng sâm tẩm mật ong là sản phẩm được yêu thích đặc biệt bởi củ hồng sâm lúc này được tẩm thêm mật ong giúp tăng tính bổ dưỡng và độ thơm ngon. Nhờ công nghệ sản xuất kỹ thuật cao mà hồng sâm tẩm mật ong được tạo ra đạt tiêu chuẩn về chất lượng, củ hồng sâm mềm dẻo, càng ăn càng ngọt thơm. Hồng sâm tẩm mật ong đặc biệt thích hợp với người thể hàn, người huyết áp thấp, người hay bị lạnh bụng. Tính ấm của mật ong kết hợp với tính lạnh của nhân sâm giúp cân bằng trạng thái nên phù hợp với các đối tượng trên.

Một số sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong được đánh giá cao trên thị trường.

✪ . Tinh chất hồng sâm (Nước hồng sâm).

➣ Nước hồng sâm là sản phẩm nước uống chứa tinh chất hồng sâm. Nước hồng sâm cũng có 2 loại là nước hồng sâm có củ và không có củ. Thành phần trong nước hồng sâm có thể là 100% hồng sâm nguyên chất hoặc có thêm các thảo dược khác như: táo đỏ, nấm linh chi, mật ong…(tùy thuộc vào từng loại sản phẩm).

➣ Sản phẩm nước hồng sâm được thiết kế dưới dạng đóng chai hoặc đóng gói, uống trực tiếp tiện lợi và dễ dàng mang theo để sử dụng. Nước hồng sâm được sử dụng như nước uống tăng lực, sử dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe

Một số sản phẩm tinh chất hồng sâm được ưa chuộng

✪ . Hồng sâm cho trẻ em.

➣ Hồng sâm cho trẻ em là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ, đặc biệt hỗ trợ rất tốt với trẻ chậm lớn, nên cho trẻ sử dụng vào thời điểm giao mùa để bảo vệ sức khỏe (trẻ từ 2 tuổi trở lên là có thể sử dụng).

➣ Hồng sâm cho trẻ em là dạng nước uống chứa các chiết xuất từ hồng sâm và tùy từng sản phẩm sâm hàn quốc có thể có thêm thành phần: đường glucose, vitamin C, chiết xuất nấm linh chi, quế…để hỗ trợ tối đa giúp bé ăn ngon, ngủ tốt, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phát triển trí tuệ, chiều cao.

Hồng sâm baby Hàn quốc – Korean Red Ginseng Kid Tonic NS121

✪ . Viên hoặc bột hồng sâm.

➣ Viên hoặc bột hồng sâm cũng là dạng chế phẩm của hồng sâm chứa các tinh chất nhân sâm. Sản phẩm với hàm lượng cô đặc, dễ dàng mang theo, sử dụng đơn giản bằng cách uống hoặc ăn trực tiếp. Thành phần của sản phẩm ngoài tinh chất hồng sâm còn có có thể có thêm: dầu đậu nành, đông trùng hạ thảo nhung hươu, mật ong…(tùy vào từng sản phẩm). Sản phẩm dạng viên hoặc bột hồng sâm thuộc nhóm thực phẩm bổ sung có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức khỏe, đặc biệt với người suy nhược, người hay mệt mỏi. Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào từng cơ địa, cần sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, có thể phải dùng từ 6 tháng – 1 năm mới phát huy tác dụng.

Một số sản phẩm viên hồng sâm có sức hút trên thị trường

✪ . Trà hồng sâm và kẹo hồng sâm.

➣ Các sản phẩm trà hồng sâm và kẹo hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp do đó phù hợp với hầu hết các nhóm đối tượng từ trẻ em đến người già. Sản phẩm được dùng hàng ngày để giúp cơ thể tỉnh táo, cung cấp năng lượng. Nên sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường trà hồng sâm chỉ dùng 2 – 3 gói/ ngày, kẹo hồng sâm ăn 2 – 3 chiếc/ngày.

Trà hồng sâm Daedong Hàn Quốc 300gr NS080

➣ Như vậy có rất nhiều sản phẩm từ hồng sâm, tùy vào từng nhóm đối tượng, mục đích mà chn mua sn phm Hng sâm Hàn Quc  phù hợp để sử dụng hoặc làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

❂ Kết luận:

➡ Như vậy hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm tươi, trải qua quá trình hấp, phơi sấy tự nhiên thì thành phần saponin trong hồng sâm tăng lên, cao hơn so với nhân sâm tươi khoảng 1,5 lần. Từ đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe người dùng.

➡ Các sản phẩm của hồng sâm có nhiều loại giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn và công dụng của hồng sâm Hàn Quốc là rất tốt với sức khỏe con người. Tùy vào mục đích, đối tượng sử dụng mà lựa chọn loại sản phẩm thích hợp.

➡ Hồng sâm củ khô khi để nguyên hộp, không bóc ra có thể bảo quản trong vòng 10 năm. Nếu đã bóc ra thì nên sử dụng trong vòng 1 năm, nếu củ hồng sâm bị mốc thì không nên sử dụng.

✪ Cách sử dụng hồng sâm cho một số nhóm đối tượng đặc biệt:

Người tiểu đường: Người tiểu đường nên sử dụng hồng sâm nguyên bản, nước hoặc cao hồng sâm nguyên chất, không có thành phần đường hóa học. Nên dùng trong khoảng thời gian hợp lý, sử dụng cách xa thời gian dùng dược phẩm dành cho bệnh tiểu đường, nên dùng sau khi ăn 15 – 20 phút.

Người huyết áp thấp: Nên sử dụng hồng sâm khô tẩm mật ong hoặc cao hồng sâm toàn tính (có thêm thành phần thảo dược linh chi hay táo đỏ) để hỗ trợ an thần tốt hơn, giúp người huyết áp thấp ăn ngon, ngủ ngon hơn. Lưu ý người huyết áp thấp không nên dùng hồng sâm khi đói bụng, nên dùng sau ăn 15 – 20 phút với liều lượng thấp, hợp lý (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

 Người huyết áp cao: Nên sử dụng hồng sâm với liều lượng cao hơn 1 chút so với người huyết áp thấp. Nên dùng sau khi ăn 15 – 20 phút, dùng cách xa thời gian dùng dược phẩm cho bệnh huyết áp cao.

Người mỡ máu: Sử dụng hồng sâm sẽ rất tốt, có lợi cho việc giảm mỡ máu, hỗ trợ nâng cao hệ tiêu hóa và hệ trao đổi chất, tốt cho gan của người bệnh.

➡ Ngày nay nhân sâm trở thành dược liệu phổ biến được nhiều người biết đến, nhưng người tiêu dùng vẫn còn mơ hồ về thông tin của dược liệu quý hiếm này. Hồng sâm là một loại nhân sâm quý hiếm và có tác dụng cũng như thành phần saponin được đánh giá là cao nhất, vậy Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

✪ Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

➣ Hồng sâm Hàn Quốc là gì? đang là một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng băn khoăn trong chọn mua sản phẩm nhân sâm.

➣ Hồng sâm hàn quốc là cách gọi sâm tươi hàn quốc đã qua chế biến thường được coi như là cách gọi đặc trưng cho sâm Hàn quốc. Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc cao giảm stress nhưng xét về hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì lại thua hồng sâm hàn quốc.

hong-sam-han-quoc-la-gi

Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

➣Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm hàn quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.

➣ Hồng sâm hàn quốc sau khi chế biến được tỉa hết rễ phụ nếu được chế biến thành hồng sâm khô hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu chế biến thành các sản phẩm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường kết hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác tùy theo phương thuốc cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

 Quy trình sản xuất hồng sâm Hàn Quốc

➣ Sau đây là quy trình sản xuất hồng sâm củ khô hay còn gọi là hồng sâm hộp sắt (thiếc), sâm sắt của tổng công ty hồng sâm chính phủ KGC: 

hong-sam-nguyen-cu-say-kho-han-quoc-hop-thiec-75gr

Quy trình sản xuất Hồng sâm Hàn Quốc

  • B1: Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch được làm sạch.
  • B2:  Nhân sâm tươi được cắt tỉa hết rễ phụ chỉ để lại rễ chính.
  • B3:  Nhân sâm tươi được hấp hơi nước để chuyển hóa thành hồng sâm.
  • B4: Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.
  • B5: Phân loại hồng sâm hàn quốc qua hình dáng.
  • B6: Quá trình sàng lọc mô của hồng sâm hàn quốc bằng ánh sáng.
  • B7:  Phân loại hồng sâm theo trọng lượng.
  • B8: Đo độ ẩm của hồng sâm sau đó nén chặt.
  • B9: Đóng gói sản phẩm bằng tay. 
  • B10: Đóng gói vào hộp thiếc bằng máy.

➢ Quy trình sản xuất hồng sâm hàn quốc (hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc) với ưu điểm là bảo quản được lâu thời gian từ 10 đến 15 năm.

➢ Ngoài hồng sâm củ khô, hồng sâm hàn quốc còn có nhiều cách chế biến thành sản phẩm khác như được đưa vào hệ thống xay để làm bột hồng sâm, hay qua dây chuyền chế biến cao hồng sâm hoặc được chế thành tinh chất hồng sâm.

➢ Như vậy Hồng sâm Hàn Quốc là một loại  nhân sâm cao cấp và có thành phần saponin cao vì thế có nhiều công dụng hơn nhân sâm tươi, không những thế hồng sâm có thể bảo quản và dự trữ lâu hơn. Hồng sâm đã được khoa học chứng minh là đã loại bỏ những tạp chất cũng như giữ lại và bổ sung những tinh chất mới trong quá trình chế biến. Vì thế người tiêu dùng yên tâm chọn mua sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc để làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mạng xã hội sau :

SCOOPhttps://www.scoop.it/t/nhan-sam-tuoi-han-quoc-chinh-hang

Facebock :https://www.facebook.com/nhansamlinhchihanquocnhapkhau/