Banner 12 Lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt nhất? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt nhất?

Lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt nhất? là phương pháp lựa chọn chủng loại, nguồn gốc nấm linh chi để có được sản phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu, mục đích cải thiện sức khỏe và tăng cường sắc đẹp. Sản phẩm nấm linh chi nổi tiếng trên thị trường về sự đa dạng các ngành hàng, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn.

lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt nhất?

Lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt nhất?

Lựa chọn nấm linh chi loại nào sử dụng tốt?

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Chính – thành viên mạng lưới nấm quốc tế, để nhận biết được nấm linh chi đỏ tốt, cần phải phân tích cụ thể các thành phần và tinh chất có trong loại nấm linh chi đỏ đó. Tuy nhiên, hình dáng và màu sắc cũng có thể nói lên được phần nào về chất lượng. Nấm linh chi đỏ tốt không hẳn là phải to bản mà cần phải dày và chắc. Nấm nên dày từ 1 – 3cm, khó bị vỡ thành nhiều mảnh khi dùng tay bẻ.

Với nấm linh chi nấu nước uống, nên chọn loại có đường kính 7 – 25cm vì lúc này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, còn nhiều tinh chất. Khi mở ra khỏi bao bì, nấm phải có mùi thơm, không bị mốc hay mọt ở hai mặt. Đặc biệt, loại nấm ngon, bổ phải còn nguyên lớp bào tử trên mặt nấm.

Có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Linh chi chỉ có tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử. Bởi vậy khi có nhu cầu mua và sử dụng người tiêu dùng cần chú ý đến việc lựa chọn nấm linh chi để có sản phẩm phù hợp.

Chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng để sử dụng

Chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng để sử dụng

Thận trọng với các sản phẩm nấm linh chi giả trên thị trường

Lựa chọn nấm linh chi sử dụng có thể căn cứ vào các đặc điểm bên ngoài để nhận diện. Loại nấm linh chi thật là loại nấm tốt, có mùi thơm đặc trưng của nấm linh chi, để lâu không bị mọt đục, mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhạt hoặc trắng ngà, mặt trên có màu đỏ sậm hơi bóng và rất cứng. Nấm linh chi giả (đặc biệt là nấm linh chi Trung Quốc) cũng có một lớp vàng nghệ bên dưới, nhưng nếu nhìn kĩ khi để lâu thì nấm linh chi mất đi độ bóng, thỉnh thoảng còn có những lỗ trờn bằng đầu kim do bị mọt đục, thậm chi còn có cả phân mọt trong nấm.

Nấm linh chi giả khi mới nấu đến nước đầu tiên đều rất đắng nhưng đến nước thứ hai là hoàn toàn không mùi vị, không biết khi uống vào thì hại gì không. Nếu chẳng may, người dùng mua phải nấm linh chi kém chất lượng, mốc xanh hoặc mốc hoa cau sẽ gây tình trạng đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, khi mua người tiêu dùng phải xem thật kỹ để tránh mua phải hàng mất chất.

Tham khảo bài viết: Cách chọn nấm linh chi đạt tiêu chuẩn chất lượng

lựa chọn tốt các sản phẩm nấm linh chi tốt trên thị trường

Lựa chọn tốt các sản phẩm nấm linh chi tốt trên thị trường

Để đảm bảo quyền lợi và hạn chế gặp phải rủi ro khi mua hàng, khi lựa chọn loại nấm linh chi sử dụng, người tiêu dùng cần chọn những sản phẩm nấm linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tốt hơn hết nên chọn mua sản phẩm tại các đơn vị uy tín, có vị thế trên thị trường.

Contact Me on Zalo