Banner 12 Nấm linh chi có tác dụng gì? Thông tin, cách dùng, giá bán, lưu ý khi sử dụng | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Nấm linh chi có tác dụng gì? Thông tin, cách dùng, giá bán, lưu ý khi sử dụng

Nấm linh chi được mệnh danh là nấm trường thọ, là thảo dược vô cùng quý hiếm mà khi xưa chỉ dành cho vua chúa hoặc người giàu mới có điều kiện để sử dụng. Trong số các cách chế biến nấm linh chi như: nấu nước, hãm trà, nấu soup hay ngâm rượu thì nấu nước nấm linh chi uống mỗi ngày vẫn là cách làm thông dụng nhất giúp phát huy hiệu quả công dụng của nấm linh chi.

 

Mục lục bài viết …

Tìm hiểu về nấm linh chi trước khi đi vào công dụng .

Tên khoa học : Ganoderma lucidum

Tên Thường Gọi : Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung

Nấm linh chi lần đầu tiên được ghi chép trong lịch sử thời Tam Quốc của Đông y Trung Hoa cách đây hơn 2000 năm.Trong cuốn Bản thảo cương mục (Sen Nong Materia Medica) của Lý Thời Trân (đời nhà Minh, Trung Quốc), có ghi chép “dùng linh chi lâu người sẽ nhẹ nhàng, không bị già đi, sống lâu như thần tiên”.

Các loại nấm linh chi đặc điểm nhận dạng

Nấm linh chi có màu khác nhau tùy theo loài, loài đỏ thay đổi từ nâu đến đỏ vàng, đỏ cam, trên mặt bóng loáng như đánh vecni, trên mặt mũ có những vân đồng tâm.

1 . Thanh chi (xanh) vị toan bình. Giúp cho sáng mắt, giúp cho an thần, bổ can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và thoải mái.
2 . Xích chi hoặc Hồng chi (đỏ), có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.
3 . Hắc chi (đen) ích thận khí, khiến cho đầu óc sản khoái và tinh tường.
4 . Bạch chi (trắng) ích phế khí, làm trí nhớ dai.
5 . Hoàng chi (vàng) ích tì khí, trung hòa, an thần.
6 . Tử chi (tím đỏ) bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.
7. Trong đó nấm linh chi đỏ (Hồng chi) Là loại nấm có dược tính mạnh tại các vùng Bắc Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

+ Thụ tầng màu trắng ngà, khi già ngả màu nâu vàng, mang nhiều chỗ nhỏ li ti là các ống thụ tầng mang bào tử. Bào tử có loài xích chi hình trứng, được bao bọc bởi 2 lớp mang, màng ngoài nhắn, không màu, màng trong màu gỉ sắt, lổ nẩy mầm có hình gai nhọn.

1.3.Về phân bố, thu hái và chế biến

Trước kia, nấm linh chi thường thấy mọc hoang dại tại các vùng núi cao lạnh ở một số tỉnh của Trung Quốc ( Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây…). Hiện nay, do nhu cầu xuất khẩu cao nên người ta cũng trồng nấm linh chi theo mô hình công nghiệp để xuất khẩu. Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, cũng đã tiến hành trồng nhưng khí hậu không thuận tiện như các nước khác.

Tại Việt Nam, tại một số cơ sở ở Đà Lạt, Lâm Đồng cũng đang bắt đầu hình thành các cơ sở để trồng nấm linh chi phục vụ nhu cầu trong nước hoặc xuất khẩu. Sau khi thu hoạch nấm xong thì người ta dùng để bào chế thành dạng bột, nước ngọt hoặc các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe khác.

1.4.Thành phần nấm linh chi

Theo GS.TS. Đỗ Tất Lợi, mặc dù mới được đưa vào sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc vào 20 năm gần đây, nhưng nhiều nghiên cứu thuộc các tinh khác nhau ở Trung Quốc đã nghiên cứu nhưng cũng chưa tìm được nhiều hoạt chất. Dưới đây là kết quả nghiên cứu tại một vài cơ sở cuả Trung Quốc:

+ Nghiên cứu tại Viên Nghiên cứu tỉnh Quảng Đông về thành phần hóa học của nấm linh chi đã cho thấy: Nước 12-13%, lignin 13-14%, hợp chất có N 1,6-2,1 %, hợp chất phenol 0,08-0,1%, tro 0,022%, xelluloza 54-56%, chất béo 1,9-2%, chất khử 4-5%, hợp chất steroit 0,14-0,16%. Có tài liệu cho biết trong nấm có có 0,3-0,4 % ergosterol (C28H44O).

Điều đặc biệt của Nấm linh chi đỏ (Hồng chi) là Hồng chi chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau, với các thành phần chính như sau

– Polysaccharides: Beta-D-Glucan, FA, F1, F1-1a, D-6, A, B, C-2, D, G-A

– Betaglucan, G-Z

Gecmanium (tỉ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn nhân sâm 18 lần-325 phần triệu)

– Chất chống oxy hóa (nồng độ rất cao – khoảng 24.000 I.U ‘s)

– Adenosine

– Vitamin B, vitamin C, các khoáng chất.

– Các enzyme và axit béo thiết yếu

– Protein và Glycoprotein

– Selenium, sắt, canxi, kẽm, magiê, đồng, kali

– 110 loại axit amin bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể

137 loại Triterpenes và Triterpenoids, gồm sáu loại triterpenes loại bỏ tế bào viêm nhiễm (cytotoxic triterpenes). Một số hoạt động như thuốc kháng sinh chống lại các virus suy giảm miễn dịch trên người (immunodeficiency)

– Axit ganoderic: B, D, F, H, K, MF, R, S, T-1o, Y

– Ganodermadiol, Ganoderiol F, Ganodosterone,

– Ganodermanontriol, axit ganoderic B, Ganodermadiol,

– Ganodelan A và B, Lanostan,

– Lucidadiol, Lucidenic axit B, axit Applanoxidic G.

– Sterol, ergosterol, alkaloid, Nucleotides, uridine, Urasil, axit pantothenic.

– Canthaxanthin, các chất béo, protein, chất xơ, carbohydrate, dầu volotile, Riboblavin, Coumarin, Manitol, axit oleic, RNA,

– Cycloctosulphur

– Hàm lượng cao các chất phyto phức tạp, bao gồm cả ergosterol, ergosteroids, axit fumaric, aminoglucose và lactones.

Thông tin được cập nhật nguồn chính xác tại wikipedia :

 

( Bảng danh sách sản phẩm bán chạy)

Bắt đầu từ năm 1980, Bắt đầu được các nhà khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ quan tâm và nghiên cứu. Đặc biệt, thành phần polysaccharides tồn tại trong nhiều loại thảo dược nhưng nấm linh chi lại là thảo dược có chứa thành phần này cao nhất. Polysaccharides được giới thiệu như một hoạt tính sinh học trong tá dược đối với bệnh ung thư.

Các bạn có thể tham khảo thêm giá nấm linh chi 1kg là bao nhiêu nhé >> : 1kg nấm linh chi có giá bán bao nhiêu?

 1. Nấm linh chi nấu nước uống có tác dụng gì?

Dưới đây là 4 công dụng chính của việc uống nước nấu hàng ngày:

 • Theo Đông y, y học cổ truyền

Theo Đông y và Y học cổ truyền có những tác dụng chính như:

– Bổ can chí

– Tăng trí nhớ

– An thần

– Tư bổ cường tráng

Vì vậy, nấm linh chi chủ yếu dùng để chủ trì những triệu chứng liên quan đến nhức đầu, chóng mặt, tức ngực, khó thở, bị hụt hơi, ra mồ hôi nhiều, cải thiện chứng ăn kém, mất ngủ.

 • Theo nghiên cứu y học hiện đại

Hiện nay, nấm linh chi đang được nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng, giúp ngăn chặn những di chứng từ bộ phận này sang bộ phận khác.

Tác dụng nấm linh chi đối với bệnh ung thư

5 thành phần chính tạo nên tác dụng của nấm linh chi

Các công bố về tác dụng hỗ trợ điều trị của nấm linh chi ung thư lần lượt ra đời như:

 • Polysaccharides: Chiết xuất polysaccharides từ Linh Chi Lucidum bảo vệ DNA khỏi sự hư hại của sợi do gốc tự do hydroxyl và chiếu xạ tia cực tím dẫn đến bệnh ung thư. (Khoa Sinh học Bức xạ, Nhóm Nghiên cứu Bức xạ Môi trường, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Yusong, Taejon 305-600, Hàn Quốc).
 • Như vậy theo nghiên cứu này thì bệnh nhân ung thư khi sử dụng nấm linh chi với thành phần polysaccharides cao sẽ hỗ trợ bảo vệ các tế bào lành, ngăn chặn sự xâm nhập của khối u tới các tế bào lành từ đó giảm thiểu sự nảy nở của các tế bào khối u. Thành phần polysaccharides cũng sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tia cực tím bức xạ từ mặt trời để phòng ngừa bệnh ung thư.
 • Polysaccharides có cấu trúc phân tử đa dạng với tính chất hóa lý trên phạm vi rộng. Các phân tử trong hợp chất này rất khó tách rời nếu chỉ ở nhiệt độ bình thường, vì vậy để chiết tách được các phân tử trong hợp chất Polysaccharides thì cần sắc nấu nấm linh chi ở nhiệt độ cao liên tục (tốt nhất nên nấu nấm linh chi trong nồi áp suất và hầm như hầm xương).
 • Adenosine và Germanium: Ảnh hưởng của Adenosine và Germanium hữu cơ đến tuổi thọ và chức năng gan, chuyển hóa lipid khi uống rượu (Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 31 tháng 7 năm 1999)
 • Như vậy thành phần Adenosine và Germanium sẽ giúp hỗ trợ nâng cao chức năng gan, thanh lọc để giải độc cho gan, hỗ trợ chuyển hóa lipid từ đó giúp cân bằng các chất. Như vậy khi chức năng gan được tăng cường, cơ thể được thanh thải độc tố thì khả năng đề kháng người bệnh ung thư cũng được nâng lên, hỗ trợ tăng cường sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị, giúp người bệnh giảm đau đớn trong quá trình hóa xạ trị.

Theo kết quả công bố từ công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang:  thì nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi các phân tử của Polysacchrides được tách ra sẽ có tác dụng thay đổi dịch bạch huyết. Khi đó các tế bào máu trắng được giảm đi giúp ngăn chặn và làm chậm hoạt động của tế bào ung thư.

Sáu nguyên nhân dẫn đến con người dễ mắc ung thư

9 đối tượng có nguy cơ mắc ung thư cao hiện nay

Những nguyên nhân dẫn tới dễ bị mắc bệnh

Những tác dụng của nấm linh chi hàn quốc với bệnh ung thư

Theo bài đăng tại Bệnh Viện 103 (http://benhvien103.vn/vietnamese/bai-giang-chuyen-nganh/lao-va-benh-phoi/thuc-trang-va-cap-nhat-ung-thu-tai-viet-nam/1857/). Thì 1 năm có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 người mắc bệnh.

Nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm, chưa chuyển sang giai đoạn di căn và người bệnh được áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh sẽ dễ điều trị hơn, khả năng phục hồi sẽ rất cao.

Từ những nghiên cứu khoa học trên có thể thấy việc sử dụng nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt cho người bệnh ung thư, giúp giảm đau đớn và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Tác dụng của đối với bệnh gan nhiễm mỡ

Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho cơ thể, là tấm lá chắn ngăn chặn các chất độc xâm nhập, giảm độc tính và thải trừ các chất cặn bã trong cơ thể cùng rất nhiều chức năng quan trọng khác. Vì vậy, bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ toàn bộ bộ máy của cơ thể con người, giúp phòng chống bệnh tật.

Trong các báo cáo của các Giáo sư từ trường Đại học Giáo dục tại Thượng Hải thì các thí nghiệm đã tìm thấy nhiều tác dụng khác của nấm linh chi như hỗ trợ cải thiện trí nhớ, bảo vệ gan, chống lão hóa.

Trong “Dược Thảo trong điều trị ung thư”, Bety Wilkinson, trang 265 có ghi “Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ làm giảm huyết áp và giảm cholesterol “xấu” LDL và triglycerides (một loại mỡ trong máu).

Nếu để lượng mỡ tích tụ trong gan ngày càng tăng và không được giải phóng sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần hết sức chú ý để điều trị kịp thời, cần áp dụng chế độ ăn uống, vận động hợp lý, tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, đồng thời sử dụng thêm các loại thảo dược như nấm linh chi để hỗ trợ khắc phục tình trạng bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống

(Bệnh gan nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống hằng ngày)

Giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Cũng trong công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang, đã chỉ ra thành phần Polysaccharides trong nấm có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động và tăng trưởng của các tế bào miễn dịch. Thêm vào đó các báo cáo của bệnh viện Đài Bắc cũng nói đến tác dụng uống nấm linh chi nhờ thành phần Polysacchrides này giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

Khi các tế bào miễn dịch được nâng cao tức là cơ thể chúng ta sẽ giảm được sự xâm nhập, tấn công của các vi khuẩn, virus bên ngoài từ đó có thể phòng ngừa bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, thư thái, nhẹ nhõm như tác giả Đỗ Tất Lợi có ghi trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam:dùng nấm linh chi lâu này sẽ giúp cho nhẹ người, tăng tuổi thọ“.

Nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Nấm linh chi giúp làm đẹp, chống lão hóa

Trong cuốn “ Phương pháp điều trị bằng thảo dược” của Phylli A Balch, trang 167, nấm linh chi được chứng minh là có chứa dinh dưỡng và dược tính để chống lại gốc tự do, hỗ trợ liên kết tế bào thần kinh và giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy. Qua đó, giúp đào thải độc tố, kéo dài tuổi thọ.

Khi các chất độc tố được đào thải ra ngoài cơ thể thì cũng sẽ khiến da trở nên sáng hơn, cùng với đó là các dưỡng chất dinh dưỡng và tinh chất acid ganodenic có trong nấm linh chi sẽ cung cấp năng lượng để hình thành tế bào mới từ đó mang giúp cải thiện và làm trẻ hóa làn da, mang đến làn da hồng hào, giảm sự khô rám, hỗ trợ chống lão hóa, giảm sự tác động của các yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài.

Các bạn có thể đọc bài viết chi tiết về cách làm đẹp da bằng nấm nhé : https://nhansamlinhchi.net.vn/huong-dan-dap-mat-na-nam-linh-chi-dep-da/

Nấm linh chi giúp làm đẹp, chống lão hóa

Chính bởi khả năng hỗ trợ cải thiện sức sống và duy trì sự trẻ trung cho da mà nấm linh chi còn là nguyên liệu để làm mặt nạ. Phương thức làm đẹp bằng thảo dược quý hiếm này hiện nay được áp dụng tại rất nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ.

Xem thêm Cách đắp mặt nạ để làm đẹp

Ngoài ra, tác dụng còn có:    

 • Giúp Hỗ trợ làm giảm căng thẳng thần kinh:

Theo kết quả thử nghiệm được tiến hành trên chuột bạch thì nấm linh chi làm giảm huyết áp, tăng cường chức năng tim. Các nghiên cứu sau này khẳng định hiệu quả cả trên cơ thể người. Vì thế còn có tác dụng hỗ trợ an thần, giảm căng thẳng hệ thần kinh rất tốt đối với người bị đau đầu, mất ngủ, stress hoặc suy nhược thần kinh…

 • Tốt cả cho người huyết áp thấp

Bởi khi dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp thường có các biểu hiện như: hạ huyết áp,vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, công dụng của nấm linh chi là giúp điều hòa huyết áp nên không phân biệt huyết áp cao hay huyết áp thấp mà chủ yếu là do người dùng sử dụng liều lượng chưa hợp lý mà thôi.

Cụ thể nấm linh chi chứa những dược chất quý đặc biệt nào?

Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc đưa ra kết luận trong hỗn hợp 6 loại nấm linh chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 – 8 lần cùng với đó là lượng polysaccharide cao có trong nấm linh chi. Germaninum và polysaccharides là 2 hoạt chất vô cùng quan trọng, hỗ trợ giúp khí huyết lưu thông, nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

2. Những ai nên sử dụng nấm linh chi?

Ngay cả khi chưa mắc bệnh, cũng nên dùng nấm linh chi để giảm thiểu tối đa sự tổn thương do các bệnh gây ra. Nấm linh nấu nước uống nên dùng cho những đối tượng sau:

Bất cứ ai cũng nên dùng nấm linh chi

Các thành phần trong nấm linh chi mang đến ý nghĩa vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, cần phải khẳng định rằng “nấm linh chi không phải thần dược”

Dùng nấm linh chi liên tục trong thời gian dài có gây ra tác dụng phụ gì không?

Với những tác dụng tuyệt vời như đã đề cập ở trên, nước uống nấm linh chi được khuyên là nên dùng đều đặn hàng ngày, uống trong thời gian dài để mang lại hiệu quả về chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Hiện tại chưa có báo cáo Y học nào nói đến tác dụng phụ của nấm linh chi khi dùng lâu dài. Tùy theo thể trạng mỗi người mà thời gian đầu sử dụng người dùng có thể thấy một số triệu chứng nhẹ như hơi chóng mặt, tiêu chảy, táo bón hoặc ngứa là do cơ thể lúc này đang bài tiết, thải độc tố chứ không hề gây nguy hiểm nghiêm trọng nào cho sức khỏe. Nếu có các triệu chứng trên thì cũng chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, vào giai đoạn đầu sử dụng. Lúc này, người dùng cần điều chỉnh uống với liều lượng ít hơn, sau khi thấy cơ thể ổn định thì tăng dần lên và sau đó có thể sử dụng thay cho nước uống hàng ngày.

Những ai nên sử dụng nấm linh chi?

Cụ thể, 7 nhóm đối tượng sau nên dùng nấm linh chi để nâng cao sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh:

Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì

Ngoài ra, còn có một số cách dùng khác dưới đây:

 • Cách Ngâm rượu 

Không ít người e ngại với cách dùng nấm linh chi ngâm rượu bởi rượu có tính nóng, linh chi có tính mát. Khi ngâm rượu sẽ không phát huy tối đa được hết tác dụng của nấm. Tuy nhiên, trên thực tế, sử dụng rượu nấm linh chi lại khá hiệu quả cho những người mắc bệnh gan hoặc thưỡng xuyên phải tiếp xúc với rượu bia.

Cách ngâm rượu nấm linh chi

Tôi nghĩ các bạn nếu muốn mua nấm linh chi ngâm rượu có thể xem qua bài viết này: https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-ngam-ruou-co-tac-dung-gi/

 • Tiết kiệm thời gian với Cao linh chi Hàn Quốc

Cao linh chi là sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi đỏ nguyên chất.. Khi sử dụng loại nấm này làm nguyên liệu sẽ tạo nên hỗn hợp cao đặc sệt, óng ánh, thơm dịu nhẹ.

công dụng cao linh chi hàn quốc nấu nước

4. Tại sao nên uống nước nấm linh chi? 

Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh.Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau như ngâm rượu, hầm nhừ cùng thức ăn, nấu canh,… Tuy nhiên, chế biến linh chi bằng cách sắc nước uống, hãm trà vẫn là cách dùng nấm thông dụng nhất. Tại sao lại như vậy?

Nấu nước pha trà nấm linh chi

Nước nấm linh chi chăm sóc sức khoẻ hiệu quả (nguồn internet)

Bởi nấm linh chi là loài thân gỗ cứng, các chất dinh dưỡng sẽ rất khó tan nếu như dùng theo cách dùng thông thường.

Chỉ thái lát nấm linh chi và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng mới có thể phá vỡ hoàn toàn cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các chất dinh dưỡng có trong tai nâm. Khi đó, người dùng mới có thể hấp thụ được hết những chất tinh túy của nấm.

Dùng linh chi bằng cách uống nước sẽ bảo quản lâu dài hơn trong ngăn mát tủ lạnh, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh.

Lưu ý khi sử dụng nước nấm linh chi

Uống nước nấm linh chi theo liệu trình dài cần đảm bảo cân nhắc về liều lượng để vừa chăm sóc sức khoẻ hiệu quả lại vừa không lãng phí. Mấy ngày đầu khi sử dụng nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò phản ứng của cơ thể, áp dụng từng liều lượng khác nhau để có liều lượng thích hợp.

– Với người huyết áp thấp nên sử dụng sau ăn hoặc nên dùng dạng cao sẽ tốt hơn.

– Trường hợp những người bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, xơ gan, ung thư phải uống liều lượng gấp 2 đến 3 lần so với người bình thường.

– Sử dụng đun nước hàng ngày có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng . Nấm chất lượng tốt đảm bảo số năm tuổi, không nên ham nấm kích thước lớn bởi có thể lâu năm đã hoá gỗ, không tốt cho sức khoẻ.”

cửa hàng bán nấm linh chi

Lưu ý về liều dùng và chế biến nấm linh chi

 • Nên sử dụng vào buổi sáng, lúc bụng còn đói vì khi đó cơ thể dễ hấp thu được dinh dưỡng tốt hơn. Khi dùng  nên uống nhiều nước để tăng công hiệu thải độc cơ thể.
 • Khi nấu tuyệt đối không dùng các vật dụng bằng kim loại, hợp kim để chế biến vì các hoạt chất trong nấm phản ứng với thành phần kim loại có thể sinh ra chất độc hại. Nên thay thế bằng nồi sành, sứ hay nồi đất sẽ an toàn hơn.
 • Liều lượng dùng Nấm linh chi vàng được khuyên dùng là từ 7-10g/ngày dành cho người bình thường. Chi tiết về liều lượng sử dụng 

5. Sản phẩm TỐT cần nơi BÁN TỐT

“Thượng vàng hạ cám” chính là câu truyền miệng của rất nhiều người khi có nhu cầu mua nấm linh chi bởi “lợi nhuận” cao do chính loại thực phẩm này mang lại. Cách tốt nhất vẫn là chọn những cơ sở cung cấp, nơi bán bán uy tín, đảm bảo rằng, sản phẩm này hoàn toàn NGUYÊN CHẤT. Linh chi càng NGUYÊN CHẤT, CÀNG TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN.

Theo dõi Công ty Nhân Sâm Linh chi Onplaza tai Facebook để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé./

Tại sao địa chỉ này lại tốt cho bạn?

 • Nấm linh chi có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Nấm đảm bảo hoàn toàn nguyên chất 100%
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Theo cảm nhận của em thì sử dụng nấm linh chi đỏ là phù hợp nhất.

Quý vị có thể dành chút thời gian ra đọc bài phân tích về giá bán nấm linh chi tại đây nhé. Giá nấm linh chi ở khoảng nào, bao nhiêu cho từng loại chúng tôi đã tổng hợp thành 1 bài viết chi tiết tại đây

Một số thông tin mà một số nhà khoa học trên thế giới đã ghi nhận được

1.Ở Nga các nhà khoa học viện Y khoa Moscow đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch bằng một số dược liệu trong đó có nấm linh chi. Và chứn minh vai trò to lớn của nấm linh chi trong việc chữa bệnh tim mạch.

2.Theo tiến sĩ Clara Rose cho rằng, nấm linh chi có rất nhiều công dụng khác nhua, đặc biệt nó là loại thuốc bổ diệu kù, tăng cường miễn dịch, chữa bệnh tiểu đường, viêm gan, viêm phế quản mãn tính…Đặc biệt, nó còn hạn chế sự lây lan các tế bào virut HIV. Đây thực sự là tin vui cho những người bị nhiễm HIV, giúp họ được quay trở lại và hòa nhập với cộng đồng.

3.Tiến sĩ William Cooper ​​thuộc Đại học Michigan Trung tâm Khoa học Y tế đã phát hiện ra nấm linh chi có khả năng tuyệt vời nhờ có đủ 5 thành phần hydrocortisone giúp giảm tình trạng mệt mỏi, mất ngủ. Ngoài ra, nó còn có công dụng an thần, cải thiện trí não, tập trung. Với những tác dụng này xứng đáng là “ vua của các loại thảo dược”. Thảo dược phù hợp với nhiều đối tượng nhất là người già và trẻ em vì hai đối tượng này tăng cường trí nhớ là rất cần thiết và được quan tâm.

4.Theo Terry Willard một người luôn ủng hộ và muốn khám phá ra những ứng dụng y học của linh chi. Nó giúp làm giảm số gốc tự do đi 50,4%  các chất chống oxy hóa những không rõ nguồn gốc. Từ đó giúp làm chậm quá trình oxy hóa nhất là ở người già.

5.Tiến sĩ Somchai cũng cho rằng, nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của linh cho trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư do chính đại học Chiang Mai nghiên cứu. Theo công, một số nhà nghiên cứu của Trung Quốc cũng không ngừng ủng hộ và cùng chứng inh ra chức năng kiểm soát các tế bào ung thư của linh chi đặc biệt là ung thư phôit và ung thư ruột, giúp cải thiện tình hình sức khỏe cho người bệnh.

7.Theo Wachtel-Galor et al cho biết trong linh chi tươi, chiếm 90% thành phần chủ yếu là nước và 10 % còn lại là protein. Trong đó có chất béo ( 2-8%), carbonhydrate ( 3-28), chất xơ (3-32%), các vitamin và khoáng chất, các nguyên tố vi lượng cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn có vô số các phân tử nhỏ khác, nhiều nhất là  terpenoid, steroid, phenol, nucleotide..

8.Trong nghiên cứu khác của Wang et at, hoạt chất polysaccharide trong linh chi có làm tăng khả năng hoạt động của tế bào lympho T và các thực bào và đại thực bào. Giúp cơ thể hoạt động nhanh hơn, thể lực tốt hơn rất nhiều.

Nấm linh chi có tương tác với thuốc không?

Khi sử dụng người dùng không nên kết hợp chung các loại thuốc và thảo dược sau đây:

– Thuốc làm chậm đông máu: Dựa theo dược tính và thành phần,dược liệu này có tác dụng làm chậm quá trình đông máu vì có khả năng làm bầm tím hoặc tan máu. Dưới đây là một số tên thuốc không nên dùng chung với nấm linh chi:

+ Dalteparin (Fragmin®)

+ Ibuprofen (Advil® và Motrin®)

+ Clopidogrel (Plavix®)

+ Enoxaparin (Lovenox®)

+ Warfarin (Coumadin®)

+ Diclofenac (Voltaren® và Cataflam®)

+ Naproxen (Anaprox® và Naprosyn®)

+ Heparin

– Thuốc trị tăng huyết áp

Tác dụng hạ huyết áp. Vì thế nên cần phải dùng tránhcác loại thuốc huyết áp cao sau:

+ Valsartan (Diovan®)

+ Captopril (Capoten®)

+ Losartan (Cozaar®)

+ Hydrochlorothiazide (HydroDIURIL®)

+ Enalapril (Vasotec®)

+ Amlodipine (Norvasc®)

+ Furosemide (Lasix®)

+ Diltiazem (Cardizem®)

 • Những ai nên dùng nấm linh chi?

– Người cần phục hồi cơ thể và bồi bổ sức khỏe.

– Người đang làm việc trong môi trường khắc nghiệt cần bồi bổ cơ thể, giảm stress, căng thẳng.

– Người mắc một số bệnh như tim, huyết áp, gan, tiểu đường, máu nhiễm mỡ,…

– Người cần tăng cường chức năng sinh lý, sức khỏe tình dục kém.

– Những người thường xuyên cảm thấy bị mất ngủ, ăn không ngon, ngủ không đủ giấc, giảm khả năng trí nhớ hoặc mắc bệnh về xương khớp.

Contact Me on Zalo