Nhân sâm tươi hàn quốc có tính mát hay tính nóng ?

Nhân sâm có tính mát hay tính nóng?

Nhân sâm có tính mát hay tính nóng?

Là một loại thảo dược quý được sử dụng phổ biến để bồi bổ sức khỏe con người, nhân sâm Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, hiện nay đang có rất nhiều người tranh cãi về “nhân sâm có tính mát hay tính nóng?”. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách khoa học và chính xác nhất.

Nhân sâm có tính mát hay tính nóng

 Đặc tính của nhân sâm tác động hiệu quả từ sâu bên trong cơ thể.

Khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc, nhiều người được các thầy lang khuyên nên kết hợp với các loại nước uống giải khát mùa hè, trong đó có nước cốt ngừng. Vì vậy, hầu hết mọi người đều cho rằng nhân sâm có tính lạnh, nhưng trên thực tế không phải vậy. Bởi hiện nay có một số loại sâm Mỹ hay còn được gọi là tây dương sâm có vị ngọt, tính mát, hơi đắng có tác dụng dưỡng âm, bổ khí, thanh nhiệt.

Trong những ngày hè nóng nực, con người dễ bị mất sức khi hoạt động bởi lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn thì nhân sâm tươi không phải có tác dụng giải khát mà giúp kích thích hoạt động của quá trình trao đổi chất, đồng thời tăng cường quá trình chuyển hóa cơ thể để cung cấp đầy đủ năng lượng cho con người.

Nhân sâm có tính mát hay tính nóng 1

 Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhân sâm tươi, nhân sâm khô hay hồng sâm có tác dụng chống lại sự tăng nhiệt của cơ thể nhờ vào quá trình tuần hoàn máu, nhiệt độ trên da tăng vì thế nhiệt độ cơ thể không thay đổi. Điều này đã tạo nên cho nhiều người nhầm tưởng rằng nhân sâm có tính mát hay còn gọi là tính hàn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nhân sâm không có tác dụng hạ hỏa tức thời nhưng khi sử dụng vào mùa hè nó lại rất tốt cho gan, giúp bài trừ độc tố hiệu quả, giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao quá mức.

Nhân sâm có tính mát hay tính nóng 2

Nhân sâm rất có lợi cho cơ thể vào mùa hè.

Việc sử dụng nhân sâm hay ăn sống nhân sâm mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài và phát huy hết tác dụng bạn nên xin tư vấn của bác sĩ trước khi dùng. Đồng thời, nên mua nhân sâm Hàn Quốc ở những cửa hàng, công ty uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...