Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh

Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh

Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh

Ngày nay, người dân Việt Nam không chỉ ưa chuộng nhân sâm Hàn Quốc như trước kia. Mà còn rất trân quý loại sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên rất quý hiếm của Việt Nam. Sâm ngọc linh tự nhiên là loại sâm quý có hàm lượng dinh dưỡng cao, công dụng phong phú đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng của sâm Ngọc Linh, người dùng cần chú ý đến những lưu ý về cách sử dụng sâm Ngọc Linh tươi.

 Củ sâm Ngọc Linh tươi

 Củ sâm Ngọc Linh tươi.

Sâm Ngọc Linh và cách chế biến

Cũng như các loại dược liệu khác, khi dùng sâm Ngọc Linh cũng có rất nhiều lưu ý. Những lưu ý này giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của sâm ngọc linh với sức khỏe. Dưới đây là một số cách sử dụng sâm Ngọc Linh tươi sẽ đem lại nhiều hiệu quả tốt nhất với sức khỏe.

– Sâm ngọc linh ngâm rượu: dùng sâm ngọc linh ngâm với rượu nguyên chất với tỷ lệ 100g sâm với khoảng 3 lít rượu 30 độ tối thiểu 3 tháng. Mỗi ngày có thể dùng 50 – 100ml rượu sẽ giúp bảo vệ gan thận, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với nam giới giúp tăng cường sinh lực rất hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh 1

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu.

– Sắc nước uống: cách này rất dễ thực hiện, là phương pháp được nhiều người sử dụng, dùng trong trường hợp cấp cứu rất hiệu quả. Thát lát sâm Ngọc Linh đun trong nước đường 20 – 30 phút. Mỗi ngày dùng từ 5 – 10g.

– Sâm Ngọc linh ngâm mật ong : Cách này được nhiều ưa chuộng, an toàn, lành tính, rất dễ sử dụng, thích hợp với nhiều đối tượng như : người già, phụ nữ, trẻ nhỏ, người không uống được ruộng, ngường kém ăn, mất ngủ, người làm việc văn phòng…

Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh 2

Sâm Ngọc linh ngâm mật ong.

Trên đây là hai cách dùng sâm ngọc linh đã được nhiều người thực hiện và đều đạt kết quả cao.

Sử dụng sâm Ngọc Linh cần lưu ý điều gì

Mặc dù có công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng sâm Ngọc Linh vẫn có thể tạo nên những ảnh hưởng xấu nếu quên đi những lưu ý quan trọng dưới đây:

– Phụ nữ mang thai không nên dùng sâm Ngọc Linh do làm tăng cường nội tiết tố ảnh hưởng đến thai nhi.

Những lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh 3

 Phụ nữ mang thai dùng sâm sẽ có ảnh hưởng tới thai nhi.

– Người bị cao huyết áp không nên dùng sâm Ngọc Linh.

– Người đang đau bụng, bị tả dùng sâm Ngọc Linh sẽ rất nguy hiểm.

-Trẻ nhỏ là đối tượng hạn chế tối đa việc sử dụng sâm Ngọc Linh. Chỉ nên dùng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...