Banner 12 Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe

Sâm Ngọc Linh, cây thuốc quý giá của nghành y dược Việt Nam đươc phát hiện vào năm 1973 đã được khoa học công nhận về những ý nghĩa sức khỏe nó mang lại. Do đó, việc phương pháp sử dụng sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến.

Mỗi cây sâm Ngọc Linh có giá thành rất cao, có thể lên tới vài chục triệu đồng một củ sâm chỉ có vài lạng. Nhưng vì những giá trị sức khỏe riêng của mình mà sâm Ngọc Linh vẫn được nhiều người săn đón tìm mua.

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe

Sâm ngọc linh cần được chế biến đúng cách để có hiệu quả tốt nhất

Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, sâm Ngọc Linh tự nhiên sẽ không thể phát huy hết những tác dụng sức khỏe sẵn có của mình. Dưới đây là những phương pháp sử dụng  sâm Ngọc Linh phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

phuong-phap-su-dung-sam-ngoc-linh-de-boi-bo-suc-khoe_6

 Ngâm sâm ngọc linh trong rượu.

Công dụng của sâm Ngọc Linh ngâm rượu sẽ giúp bảo vệ gan thận hiệu quả hơn cho những nam giới có thói quen sử dụng chất kích thích có cồn. Đồng thời cũng mang đến tác dụng sức khỏe, điều hòa huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch cho người tuổi trung niên. Do vậy trước bữa cơm có thể uống 1 chén nhỏ rượu sâm Ngọc Linh sẽ có hiệu quả sức khỏe rất tốt.

2. Sâm Ngọc Linh pha trà

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe 2

Pha thành trà sâm ngọc linh.

Có thể thái sẵn những lát Sâm Ngọc Linh mỏng và dùng chúng hãm với nước sôi như trà uống hàng ngày. Đến khi vị nước nhạt dần thì mới lấy bã ra nhai ăn. Cách dùng này có thể sử dụng thường xuyên rất tốt cho người trung niên bị các chứng bệnh về huyết áp tim mạch, tiểu đường. Hay người suy nhược sức khỏe, suy nhược tinh thần dùng để cải thiện vấn đề sức khỏe.

3. Nấu cháo sâm ngọc linh

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe 3

 Cháo sâm ngọc linh rất tốt cho sức khỏe.

Khi muốn bồi bổ cơ cơ thể người suy nhược lâu ngày thì cháo sâm Ngọc Linh là sự lựa chọn rất thích hợp. Cháo mềm dễ ăn, thanh đạm dễ hấp thụ nếu thêm sâm Ngọc Linh khi nấu cháo sẽ giúp món cháo giàu dinh dưỡng hơn. Hãy dùng sâm Ngọc Linh sắc thành nước rồi dùng nước đó nấu thành cháo để ăn.

4. Sắc nước uống

Phương pháp sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe 4

 Nước sâm ngọc linh sẽ tăng cường sức khỏe mỗi khi mệt mỏi.

Đây là phương pháp sử dụng sâm Ngọc Linh tự nhiên được nhiều người dùng bởi nó rất đơn giản. Quy trình sắc nước sâm ngọc linh không phức tạp lại dễ thực hiện mà có hiệu quả tốt, dễ bảo quản và có thể dùng thường xuyên. Chuẩn bị một bình nước sâm ngọc linh mang theo đi lám sẽ giúp cải thiện sức khỏe cơ thể và tinh thần, trí não mỗi khi mệt mỏi.

Contact Me on Zalo