Banner 12 Cách ngâm rượu Sâm Lai Châu - Sâm Việt Nam | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách ngâm rượu Sâm Lai Châu – Sâm Việt Nam

Rượu sâm Lai Châu hay còn gọi rượu sâm Việt Nam không chỉ hỗ trợ dành cho người ăn uống kém, chán ăn mà còn giúp hỗ trợ kích thích vị giác và tăng cường sức khỏe. Vậy cách ngâm rượu sâm Lai Châu như thế nào? Có dễ không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Trước tiên, bạn cần phải đảm bảo, củ sâm Lai Châu sau khi được làm sạch và cho vào bình thủy tinh thật kỹ lưỡng, tránh bị đứt rễ. Sau đó, cần có sự kết hợp hài hòa giữa rượu và củ sâm để giúp rượu sâm Lai Châu phát huy hết tác dụng.

Nguyên liệu cần có để ngâm rượu sâm Lai Châu bao gồm:

– Bình thủy tinh cao cấp.

– Củ sâm Lai Châu tươi: Tuyển chọn những củ sâm ít nhất từ 10 năm tuổi trở lên để ngâm rượu. Việc này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang đến hàm lượng các dưỡng chất cao.

– Rượu: Nên chọn mua loại rượu nếp cái hoa vàng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn dành cho người sử dụng.

Thực hiện cách ngâm rượu sâm Lai Châu như sau:

– Bước 1: Sâm Lai Châu ( hay còn gọi là sâm Việt Nam ) sau khi mua về cần rửa sạch với nước, dùng bàn chải và chải thật nhẹ nhàng các khe trong củ sâm để đẩy hết đất cát ra ngoài. Có thể xịt vòi thật mạnh để rửa trôi đất, sau đó, để ráo nước. Cần phải cẩn thận để tránh đứt củ sâm, củ sâm không còn đẹp mắt.

– Bước 2: Chọn mua rượu, loại rượu nồng độ còn khoảng 40-45 độ ngâm sâm.  Ngoài ra, cũng có thể chọn loại rượu vodka từ 40 – 45 độ.  Bên cạnh đó, cần phải tìm cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe khi dùng.

– Bước 3: Rửa sạch bình thủy tinh và để ráo nước.

Lưu ý: bình rượu sâm Lai Châu  để trưng bày phòng khách cần được tạo hình củ sâm cẩn thận. Để đảm bảo sự thẩm mỹ cần chọn những củ sâm đẹp, dài sau đó nối với nhau sao cho hài hòa, nhìn giống 1 củ sâm to nhiều năm tuổi.

– Bước 4: Tiến hành ngâm bằng cách xếp lần lượt sâm vào bình, đổ rượu ngập sâm cho đến khi đầy bình. Sau đó, đậy nắp kín lại, khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được. Đặt rượu sâm tại nơi tránh ánh nắng trực tiếp, nơi thoáng mát.

Lưu ý tỷ lệ ngâm rượu và sâm Lai Châu để đảm bảo an toàn dành cho sức khỏe:

– Ngâm rượu sâm với mục đích bồi bổ sức khỏe: 1kg sâm Ngọc Linh ngâm với 7 đến 15 lít rượu.

– Ngâm rượu sâm với mục đích chữa bệnh: 1kg sâm Ngọc Linh ngâm với 3 đến 5 lít rượu.

Trên đây là những thông tin về cách ngâm rượu sâm Lai Châu, hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm cách ngâm rượu sâm ngọc linh tại đây : https://nhansamlinhchi.net.vn/cach-ngam-ruou-sam-ngoc-linh-dung-chuan/

Contact Me on Zalo