Cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh đúng chuẩn

Hướng dẫn dùng sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Rượu sâm ngọc linh là loại rượu có tác dụng tốt cho thể lực, chức năng sinh lý của cả nam và nữ và còn có khả năng kích thích tiêu hóa, bồi bổ cơ thể rất tốt. Vì vậy, nhiều người rất muốn biết cách ngâm rượu sâm ngọc linh đúng chuẩn là như thế nào? Việc ngâm rượu sâm ngọc linh cần phải tuân thủ theo một quy trình đúng chuẩn mới có thể mang lại tác dụng đúng cho người dùng.

Tham khảo thêm:

Nguyên liệu để ngâm rượu sâm ngọc linh

  • – Lựa chọn sâm tươi, đẹp mắt, tuổi đời càng cao càng tốt
  • – Bình thủy tinh trong, kiểu dáng tùy thích nhưng phải đảm bảo về chiều dài vừa vặn với củ sâm ngọc linh như vậy mới có giá trị trưng bày cao.

Sâm ngọc linh càng nhiều tuổi càng quý

Sâm ngọc linh càng nhiều tuổi càng quý

  • – Cứ 100 – 120g sâm Ngọc Linh tươi  tương ứng với 1 lít rượu trắng ngon.

Cách ngâm rượu sâm ngọc linh đúng chuẩn

  • – Sơ chế sâm ngọc linh: Rửa sạch đất và dùng bàn chải mềm cọ cho củ sâm ngọc linh sáng lên. Dùng khăn mềm thấm khô, để ráo sau 30 phút thì có thể cho vào bình thủy tinh thuận theo chiều dọc của củ sâm.
  • – Chọn rượu ngâm sâm: Chọn rượu là bước không thể bỏ qua trong quy trình ngâm rượu sâm ngọc linh đúng chuẩn. Bạn phải chọn loại rượu trắng ngon từ 35-390 là phù hợp nhất.
  • Cách ngâm rượu sâm ngọc linh: Sau khi cho củ sâm vào bình thủy tinh thì đổ rượu vào hco ngập sâm, chỉnh lại dáng sâm cho đẹp, đậy nắp kín, để ở nơi thoáng mát trong 3 tháng là dùng được.

Lưu ý khi ngâm rượu sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh dùng để ngâm rượu càng tươi và càng nhiều năm tuổi càng tốt. Vì sâm nhiều năm tuổi các tinh chất quý hiếm của nó phát huy công dụng mạnh hơn các loại sâm ít tuổi hơn.

Rượu sâm ngọc linh có giá trị chưng bày cao

Rượu sâm ngọc linh có giá trị chưng bày cao

Mỗi 15 – 20 ngày cần kiểm tra bình rượu sâm ngọc linh 1 lần. Nếu lắc đều bình thấy tiếng kêu không giòn có nghĩa là độ ẩm quá cao, cần tiến hành thay chất hút ẩm mới.

Lời kết

Liều lượng, mỗi ngày dùng không quá 100ml. Dùng trong mỗi bữa ăn để tăng cường sức khỏe, dùng vào buổi tối sẽ có tác dụng kích thích ham muốn cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, không được dùng cho những đối tượng bị lạnh bụng, tiêu chảy, ăn không tiêu, bụng chướng, người cao huyết áp, mất ngủ, người đang dùng thuốc tây y cũng không nên dùng.

Bạn có thể tham khảo và ghi nhớ cách ngâm rượu và liều dùng cũng như đối tượng sử dụng rượu sâm ngọc linh để dùng phù hợp và có hiệu quả nhất nhé!

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...