Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng

Sau khi phát hiện sinh thái núi Cà Đam của huyện Trà Bồng có nhiều điểm tương đồng với vùng núi Ngọc Linh, chính quyền và người dân huyện Trà Bồng đang tiến hành khảo nghiệm áp dụng trồng sâm ngọc linh với mục đích thoát nghèo cho người nông dân nơi đây.

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng

Sâm Ngọc Linh – Cây thuốc quý của Việt Nam

Hiện nay, sâm Ngọc Linh được xem là sản phẩm dược liệu quý, có giá trị cao trên thị trường Việt Nam. Trung bình giá sâm Ngọc Linh sẽ là  khoảng 60 triệu đồng/kg. Như vậy một ha sâm Ngọc Linh sẽ mang lại khoảng 30 tỷ đồng sau 5 năm trồng và chăm sóc. Nhờ bán sâm Ngọc Linh tươi mà nhiều người nông dân trồng sâm của huyện Nam Trà My (nơi có vùng núi Ngọc Linh) đã thoát khỏi cái nghèo.

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng 1

Vùng núi Ngọc Linh là nơi có điều kiện khí hậu thích hợp trồng sâm ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam là cây thuốc có yêu cầu cao trong điều kiện khí hậu tự nhiên. Chúng thích hợp sống trong vùng có điều kiện nhiệt độ thấp, độ ẩm dưới 80% và độ che phủ cao lên đến 70%. Do đó loại sâm này thường chỉ tìm thấy trong các vùng núi cao, cây rậm rạp, ở vị trí trên 1000m.

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng 2

Nơi trồng sâm Ngọc Linh cần có độ che phủ cao.

May mắn thay, vùng núi Cà Đam huyện Trà My có độ cao 1400m, thảm thực vật nguyên sinh rất thích hợp cho sự sinh trưởng của sâm Ngọc Linh. Từ đó, lãnh đạo huyện Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đưa ngành trồng sâm Ngọc Linh vào nền kinh tế chung của huyện, kì vọng nó sẽ trở thành giống cây cứu nghèo cho người nông dân.

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng 3

Vùng núi Cà Đam huyện Trà Bồng có điều kiện khí hậu tương tự với núi Ngọc Linh.

Đặc biệt, do điều kiện sinh trưởng cần độ che phủ cao nên nghành trồng sâm Ngọc Linh không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn có lợi trong công cuộc trồng rừng và bảo vệ rừng.

Sâm Ngọc Linh cứu nghèo cho huyện miền núi Trà Bồng 4

Trồng sâm Ngọc Linh không chỉ cứu nghèo mà còn bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên

Trong tương lai, khi nghành trồng sâm Ngọc Linh phát triển mạnh sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nền kinh tế của huyện Trà Bồng.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...