Banner 12 Sâm ngọc linh giúp giải quyết những vấn đề bệnh lý nào? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sâm ngọc linh giúp giải quyết những vấn đề bệnh lý nào?

Sâm ngọc linh tự nhiên là một trong những sản phẩm sâm tốt nhất thế giới hiện nay. Sử dụng sâm ngọc linh không chỉ phục hồi, cải thiện sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề bệnh lý. Hiện nay sâm ngọc linh được ứng dụng rộng rãi trong ngành Y dược và mỹ phẩm. Hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh của sâm ngọc linh được kiểm chứng qua nhiều khảo sát thực nghiệm và nhiều công trình nghiên cứu khoa học của chuyên gia đầu ngành.

Những vấn đề bệnh lý có thể khắc phục bằng sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh giúp bệnh nhân cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tăng thể trọng, tăng thị lực,trí lực và thể lực được cải thiện tốt.

– Giảm mệt mỏi, chống nhược sức do lao động liên tục kéo dài.

– Gia tăng sức đề kháng của cơ thể trong các bệnh nhiễm trùng, khi phối hợp với các loại kháng sinh thông dụng.

Sâm ngọc linh giúp giải quyết những vấn đề bệnh lý nào

Sâm ngọc linh giúp giải quyết những vấn đề bệnh lý nào?

  • – Cải thiện các chỉ số sinh hóa của cơ thể như: tăng dung tích sống, tăng chỉ số Tiffeneau, giảm cholesterol huyết. Tăng tỷ số A/G, tăng số lượng hồng cầu hemogolobin và hematocrit.
  • – Cải thiện suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục.
  • – Tăng huyết áp cho người suy nhược, huyết áp thấp.
  • – Nâng cao thể trọng giúp hồi phục nhanh chóng sa phẫu thuật dạ dày.
  • – Tác dụng giảm chữa và giảm đau khi viêm họng, giúp bệnh nhân dễ thở và ho có đờm trong các bệnh lý về phổi và phế quản. Ngăn chặn các cơn hen tái phát.
  • – Hiệp lực với thuốc điều trị tiểu đường.

Sâm Ngọc Linh thường không thấy được tiêu thụ và sử dụng dưới dạng củ đơn độc như rễ củ nhân sâm Triều Tiên. Sâm Ngọc Linh được sử dụng phối hợp với nhiều vị thuốc khác trong một thanh thuốc hay một dạng bào chế ( viên, nước, xiro…)

Sâm ngọc linh có thành phần hỗ trợ bệnh lý tốt

Trong hai năm 1974 và 1975, Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế nghiên cứu thấy thành phần saponin triterpen của tam thất, nhân sâm và sâm Ngọc Linh có 9 hoặc 11 chất có Rf ngang nhau. Theo đánh giá của Nguyễn Minh Đức, Võ Duy Huấn trong nǎm 1994 thì từ sâm Ngọc Linh đã chiết được 50 hợp chất, xác định cấu trúc hóa học cho thấy 26 hợp chất có cấu trúc đã biết (thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật) và 24 saponin pammaran có cấu trúc mới không bắt gặp tại các loại sâm khác trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh chứa chủ yếu các saponin triterpen, nhưng cũng là một trong những cây sâm có hàm lượng saponin khung pammaran cao nhất (khoảng 12-15%) và số lượng saponin nhiều nhất so với các loài khác của chi Panax. Ngoài ra trong sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.

Trước khi có những nghiên cứu kỹ lưỡng về tác dụng đối với sức khỏe của sâm Ngọc Linh, sâm đã được các dân tộc thiểu số Việt Nam, như người Xê Đăng, dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cổ truyền cầm máu, lành vết thương, làm thuốc bổ, trị sốt rét, đau bụng. Theo tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt, Phó viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam, những kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan.

Hiện nay sâm ngọc linh đang có sản lượng nhỏ trên thị trường, các sản phẩm chất lượng thường được phân phối tại các đơn vị lớn, hoạt động lâu năm và có vị thế nhất định. Người tiêu dùng quan tâm có thể tham khảo thêm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/ .

Contact Me on Zalo