Banner 12 Sâm Ngọc Linh là gì? tại sao chỉ có Việt Nam có loại tiên dược này | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sâm Ngọc Linh là gì? tại sao chỉ có Việt Nam có loại tiên dược này

Sâm Ngọc Linh là gì? tại sao chỉ có Việt Nam có loại tiên dược này

❂ Sâm ngọc linh tự nhiên là gì?

➣ Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng, và thường được gọi dưới những tên khác nhau như nhân sâm Việt Nam, sâm K5 hay sâm Trúc được tìm thấy vào năm 1973 phân bố trên núi Ngọc Linh, tiếp giáp 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

Nguồn gốc và câu chuyện của sâm ngọc linh Việt Nam (Nguồn :Nông thôn chuyển động)

Xem thêm:

➣ Sâm ngọc linh của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là loại sâm xếp vào hàng tốt nhất thế giới chính bởi tổng hàm lượng dưỡng chất vượt trội hơn hẳn so với sâm Triều Tiên, Hàn Quốc và các loại sâm khác(Quý vị khán giả có thể tham khảo các sản phẩm sâm Ngọc Linh và giá tại địa chỉ: https://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/).

Sâm Ngọc Linh là gì - tại sao gọi là tiên dược quý của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là gì – tại sao gọi là tiên dược quý của Việt Nam

❂ Duy nhất tại Việt Nam sở hữu loại tiên dược này

➣ Việc khám phá ra sâm Ngọc Linh thực sự đã trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại thì sâm Ngọc Linh là loại sâm tốt nhất thế giới, một tiên dược quý của Việt Nam.

❂ Sâm ngọc linh phát triển ở đâu thì tốt nhất?

➣ Nếu như sâm Triều Tiên và Trung Quốc sống ở vùng ôn đới và hàn đới thì sâm Ngọc Linh sinh trưởng và phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới – trên núi Ngọc Linh – Việt Nam. Chính vì vậy sâm Ngọc Linh mang nhưng đặc trưng rất riêng biệt.

➣ Núi Ngọc Linh là núi cao thứ hai tại Việt Nam với độ cao từ khoảng 800 – 2.600m,  sâm Ngọc Linh được phát hiện ở độ cao 1.800m trở lên.

➣ Theo nghiên cứu về mặt địa chất thì đất ở đây rất giàu nhôm, cùng với đó là thạch anh, mica mịn và lượng sắt vẫn còn khá nhiều nên đất ở đây có màu vàng đặc trưng và thường bị chua.

➣ Ngoài ra khí hậu trên núi Ngọc Linh cũng chứa nhiều nét đặc thù, từ khí hậu nhiệt đới ẩm đến khí hậu á nhiệt đới vùng núi cao. Chính điều kiện này tạo nên rừng cây nguyên sinh, rậm rạp, nhiều tầng với nhiều chủng loại thực vật quý hiếm, bên dưới là tầng thảm mục dày.

➣ Sâm Ngọc Linh đặc biệt chỉ mọc trên tầng thảm mục chứ không mọc dưới đất. Vì thế chỉ có những tầng thảm mục với lượng mùn dày, nhuyễn dưới các tán rừng nguyên sinh ở núi Ngọc Linh mới đủ điều kiện để sâm Ngọc Linh sinh trưởng và phát triển.

❂ Hình ảnh thực tế củ sâm ngọc linh trồng tại Kom Tum Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh trồng trên núi cao ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đang vào mùa thu hoạch

Xem cách trông sâm lai châu dưới tán rừng : https://samvietnam.net.vn/tin-tuc/cach-trong-sam-lai-chau/

Củ sâm ngọc linh Kom Tum Quảng Nam Trồng

Củ sâm ngọc linh tự nhiên ngàn năm tuổi

✪ Các loại sâm Ngọc Linh

➣ Sâm Ngọc Linh đặc biệt sống ở các rừng nguyên sinh chưa chịu sự tác động nhiều của con người vì thế hình dáng, kích thước sâm ngọc linh cũng rất phong phú:

Sâm lộ thiên: Sâm Ngọc Linh lộ thiên là loại sâm có giá trị cao lên tới hàng tỉ đồng, sâm tuổi càng cao càng có giá trị lớn. Sâm lộ thiên với nhánh rễ cắm sâu xuống lòng đất để hút các chất dinh dưỡng còn toàn bộ phần củ đều nằm trên mặt đất để trực tiếp hấp thu ánh nắng mặt trời, khí hậu và độ ẩm tự nhiên tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt đối

Đặc điểm nhận dạng sâm núi Ngọc Linh lộ thiên

Đặc điểm nhận dạng sâm núi Ngọc Linh lộ thiên

 Sâm bán lộ thiên: Một phần củ sầm nằm trồi lên trên mặt đất còn một nửa thì nằm ngập sâu trong lòng đất

Đặc điểm nhận dạng dây sâm Ngọc Linh bán lộ thiên

Đặc điểm nhận dạng dây sâm Ngọc Linh bán lộ thiên

Sâm ngậm thổ: là sâm mà toàn bộ phần củ và rễ đều nằm hoàn toàn trong lòng đất. Tùy theo cấu trúc lòng đất mà củ sâm có thể phát triển theo chiều ngang hoặc chiều dài hẹp.

Đặc điểm nhận dạng sâm ngậm thổ

Đặc điểm nhận dạng sâm ngậm thổ

 Đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh tự nhiên từ 6 - 8 năm tuổi

Đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh tự nhiên từ 6 – 8 năm tuổi

Đặc điểm nhận diện củ sâm trên 10 năm tuổi

Đặc điểm nhận diện củ sâm trên 10 năm tuổi

✪ Nhận diện sâm ngọc linh chất lượng cao:

➣ Sâm Ngọc Linh có giá trị cao khi sâm có cấu trúc thân dài, nhiều mắt và có cấu tạo bìu phát triển trên củ sâm.

Đặc điểm bên trong của sâm Ngọc Linh chất lượng cao

Đặc điểm bên trong của sâm Ngọc Linh chất lượng cao

Hướng dẫn cách nhận biết năm tuổi của sâm Ngọc Linh

Hướng dẫn cách nhận biết năm tuổi của sâm Ngọc Linh

✪ Công dụng của sâm ngọc linh

➣ Giá trị của sâm chủ yếu dựa vào hàm lượng saponin, lượng saponin càng cao chứng tỏ sâm đó càng quý. Theo phân tích nghiên cứu thì trong sâm Ngọc Linh có chứa hàm lượng saponin cao nhất lên đến 52 saponin. Trong đó có tới 26 saponin mới chỉ có trong sâm Ngọc Linh.

➣ Trong khi đó trong sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 26 saponin.

➣ Chính bởi hàm lượng Saponin R2 chiếm tới hơn 50% chỉ có ở sâm Ngọc Linh mà sâm có tác dụng tác dụng vượt trội đối với bệnh nhân ung thư cao hơn so với các loại sâm khác.

➣ Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nếu sử dụng sâm Ngọc Linh hàng ngày có thể giảm đáng kể tình trạng đau đớn, không phải dùng đến morphine nữa và tình hình sức khỏe cải thiện lên rất nhiều: giúp ăn ngủ tốt hơn, giảm tình trạng rụng tóc, da khô, tăng cường hệ miễn dịch… từ đó kéo dài sự sống.

➣ Nếu sử dụng sâm Ngọc Linh cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ giúp làm giảm đáng kể tình trạng đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Công dụng của sâm Ngọc Linh còn có thể sử dụng với thuốc kháng sinh đem lại hiệu quả rất đáng kể, đặc biệt trong việc chữa bệnh tiểu đường

➣ Ngoài ra sâm Ngọc Linh còn có tới 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và 0,1 hàm lượng tinh dầu. Chính tổng hàm lượng dưỡng chất cao hơn hẳn này mà sâm Ngọc Linh có tác dụng bồi bổ tốt hơn so với sâm Triều Tiên.

Sâm Ngọc Linh với nhiều tác dụng vượt trội

Sâm Ngọc Linh với nhiều tác dụng vượt trội

Cảnh báo: Vì sâm Ngọc Linh là dược liệu vô cùng quý hiếm, chữa được nhiều bệnh nên nhiều cơ sở mua bán đã lợi dụng để trà trộn các loại sâm Ngọc Linh giả, kém chất lượng. Khách hàng cần hết sức chú ý nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh với củ tam thất.

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh với củ tam thất

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh với củ tam thất

✪ 6 cách sử dụng sâm Ngọc Linh thông dụng:

Pha trà uống:

➣ Cách làm: Thái sâm Ngọc Linh thành các lát mỏng, mỗi lần dùng cho 1g – 2g vào ấm rồi pha như pha trà, uống trong ngày. Sử dụng cho đến khi vị nhạt dần rồi lấy bã ra ăn.

⊛ Ăn trực tiếp:

➣ Có thể ngậm trong miệng nhai trực tiếp rồi nuốt. Sử dụng 3- 4 lát/ ngày.

⊛ Sắc nước uống:

➣ Cách làm: Cho 20 -30g sâm Ngọc Linh rồi đổ nước vào sắc, để lửa nhỏ tầm 15 phút, dùng uống trong ngày. có thể sử dụng sắc lại lần 2 rồi lấy cái ra ăn.

⊛ Ngâm rượu:

➣ Cách dùng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới. Nên thay thế bằng rượu sâm để bảo vệ và bồi bổ sức khỏe.

➣ Cách làm: Sâm sau khi rửa sạch ngâm với rượu từ 50 – 70 độ. Nên ngâm vào bình thủy tinh và ngâm trong vòng 3 tháng trở lên mới đem lại hiệu quả. Mỗi ngày dùng 50 – 100 ml.

✪ Ngắn nhìn bộ sưu tập sâm ngọc linh cực khủng của đại gia Đào Văn Quang

⊛ Nấu cháo với sâm Ngọc Linh:

➣ Hoặc có thể hấp bột sâm ngọc linh cùng với trứng gà. Cách dùng này rất bổ cho sức khỏe đặc biệt là người vừa mới ốm dậy, người già.

⊛ Ngâm mật ong: 

➣ Cách làm: Thái sâm Ngọc Linh thành các lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh ngâm cùng với mật ong. Sau 2 – 3 tháng là dùng được.

➣ Hi vọng bài viết sẽ giúp người dùng đã có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về lịch sử, quá trình phát triển, đặc điểm cho đến công dụng của sâm Ngọc Linh, ề cây tiên dược của Việt Nam.

Địa chỉ tư vấn và hỗ trợ mua sâm Núi Ngọc Linh

CÔNG TY TNHH ONPLAZA VIỆT PHÁP

Sâm Ngọc Linh Onplaza

 • Cơ sở 1:
  327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.
  ĐT: 0436.555.777 – 0432.333.666 – 04.66.849.833 – 0965.69.63.64
 • Cơ sở 2:
  76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 – 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69
 • Cơ sở 3
  618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
  ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69

 

Contact Me on Zalo