Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào lớn của ngành y Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào lớn nhất của nghành y dược Việt Nam. Bởi sâm Ngọc Linh đã vượt qua nhân sâm Hàn Quốc và được thế giới đánh giá cao về những hiệu quả sức khỏe của nó.

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào lớn của ngành y Việt Nam

Cây sâm Ngọc Linh Quảng Nam.

Nguồn gốc của cây sâm Ngọc Linh

Cây sâm Ngọc Linh ban đầu vốn được gọi thuốc dấu của người dân tộc Xê Đăng, một dân tộc thiểu số ở vùng vúi Ngọc Linh. Họ dùng chúng là cây thuốc dấu trị bách bệnh, chữa các vết thương ngoài da hay bệnh sốt rét.

Cây thuốc quý trên đỉnh Ngọc Linh đã được tìm thấy như thế nào

Vào những năm 1973, dược sĩ Đào Kim Long theo lời kể của những người dân tộc Xê Đăng, cùng đoàn cán bộ vượt núi non lên đỉnh Ngọc Linh. Sau nhiều ngày tìm kiếm, ở độ cao trên 1000m, ông và đoàn cán bộ đã tìm thấy cây sâm Ngọc Linh tự nhiên đầu tiên. Để kỉ niệm việc tìm thấy cây sâm đầu tiên, tên của ngọn núi Ngọc Linh đã được đặt cho nó, từ đó cái tên sâm Ngọc Linh đã ra đời.

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào lớn của ngành y Việt Nam 1

Cây sâm đầu tiên tìm thấy trên núi Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh – niềm tự hào của ngành y

Sau các nghiên cứu, các nhà khoa học nhận  thấy sâm Ngọc Linh rừng thực sự ưu việt hơn các loại sâm khác như sâm Trung Quốc, sâm Mỹ và đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc. Vào 22/3/2014, giám đốc của Tổ chức kỷ lục châu Á đã trao bằng xác nhận kỷ lục châu Á cho sâm Ngọc Linh Việt Nam là “Đặc sản quà tặng châu Á”.

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào lớn của ngành y Việt Nam 2

 Bảng thành phần sâm Ngọc Linh

Thành phần Sâm Ngọc Linh có chứa đến 52 loại saponon, nhiều hơn cả nhân sâm Triều Tiên, Hàn Quốc. Ngoài ra, bên cạnh thành phần chính là saponin thì sâm Ngọc Linh còn có 17 loại acid amin, 20 loại khoáng vi lượng và tinh dầu. Nên sâm Ngọc Linh còn mang đến những công dụng như tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, chống stress, phòng ung thư hay bảo vệ gan, tăng cường hiệu quả làm việc trí não, điều hòa và bảo vệ tim mạch, cải thiện sức khỏe cho người già,….và nhiều công dụng khác.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...