Banner 12 Sâm Ngọc Linh – loại sâm tốt nhất thế giới | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sâm Ngọc Linh – loại sâm tốt nhất thế giới

Sâm Ngọc Linh – loại sâm tốt nhất thế giới

Sâm Ngọc Linh là loại sâm tốt nhất thế giới mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nước ta. Với những thành phần đặc biệt quý hiếm của mình, sâm Ngọc Linh đã vượt qua hàng chục loại sâm đã được tìm thấy trước đó. Tác dụng sâm Ngọc Linh đã được thể hiện trong cả những công trình nghiên cứu và thực nghiệm chữa bệnh đối với con người.

Đặc điểm của Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh được gọi với danh pháp khoa học là : Panax vietnamensis . Đây là một giống cây nằm trong họ Cuồng cuồng (tên khoa học là Araliaceae). Ở nước ta, nhân dân thường gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc (sâm đốt trúc hay cây thuốc giấu).

Sâm Ngọc Linh là loại sâm hàng đầu trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh là loại sâm hàng đầu trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh được phát hiện tại miền núi vùng Trung Trung Bộ nước ta. Sâm được tìm thấy đầu tiên tại vùng núi Ngọc Linh, Kon Tum, sau đó tiếp tục được phát hiện tại các vùng lân cận như Nam Trà My, Bắc Trà My; núi Ngọc Lum Heo, Quảng Nam với độ cao 1.200 đến 2.100m.
Sâm Ngọc Linh là loại thực vật có dạng thân khí sinh, thân vươn thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, đường kính từ 4-8mm. Thân rễ của sâm có đường kính 1–2 cm, mọc bò ngang trên hoặc dưới mặt đất tầng độ 1–3 cm, chứa nhiều rễ nhánh và củ. Sâm Ngọc Linh có tuổi đời từ 4-5 năm tuổi sẽ đơm hoa khi chín có màu đỏ cam, có chấm đen trên quả.
Sâm Ngọc Linh sinh trưởng mạnh dưới tán rừng rộng, ẩm, đất có chứa nhiều mùn. Tuổi đời của sâm có thể kéo dài trên 100 năm. Hầu hết các bộ phận của sâm đều có thể làm thuốc, nhưng phổ biến nhất vẫn là thân rễ và thân củ. Mỗi vết sẹo trên củ đánh dấu một năm tuổi của sâm. Khi sâm được trên 5 tuổi mới nên khai thác thì sẽ cho chất lượng tốt nhất.

Thành phần của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 trên thế giới được tìm thấy. Hợp chất saponin triterpen trong sâm có 9 đến 11 chất có Rf ngang nhau ở các dung môi khác nhau.

Thành phần trong sâm Ngọc Linh cao gấp nhiều lần so với các loại sâm khác

Thành phần trong sâm Ngọc Linh cao gấp nhiều lần so với các loại sâm khác

Sâm Ngọc Linh có trong mình 50 hợp chất, trong đó là 26 hợp chất có cấu trúc đã có ở các loại sâm trước đó, còn lại là 24 saponin pammaran có cấu trúc hóa học đặc biệt và duy nhất. Sâm Ngọc Linh chứa chủ yếu các saponin triterpen, trong đó hàm lượng saponin khung pammaran cao nhất cùng có số lượng saponin lớn nhất. Bên cạnh đó, sâm rừng Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin với 8 axít amin không thay thế cùng 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng. Phần lá và cọng của loại sâm rừng này cũng đã chiết xuất được 19 saponin pammaran, với 8 saponin có cấu trúc hóa học đặc biệt và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.
So sánh tương quan thành phần dược liệu trong sâm Ngọc Linh với các loại sâm quý của Triều Tiên, Trung Quốc thì sâm Ngọc Linh có thành phần các hợp chất cao gấp nhiều lần so với các loại sâm kia. Đây là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng lớn đối với nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Công dụng chữa bệnh của sâm Ngọc Linh

Trước khi có những nghiên cứu về công dụng của sâm Ngọc Linh thì từ xa xưa, bà con Tây Nguyên đã sử dụng dược thảo này để cầm máu, chữa lành vết thương, điều trị cho người bị hen suyễn, sốt rét.

Sâm Ngọc Linh là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn
Sâm Ngọc Linh là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn

Hiện nay, sâm rừng Ngọc Linh đã được các nghiên cứu thực nghiệm chỉ ra có nhiều công dụng đặc biệt trong việc loại bỏ các khối u, hỗ trợ trong điều trị ung thư, tránh tế bào ung thư di căn trong cơ thể. Sâm Ngọc Linh tự nhiên giúp người bệnh tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, nhanh chóng hồi phục sinh lực.
Sâm Ngọc Linh cũng góp phần bảo vệ lá gan khỏi các độc tố gây hại, tăng lượng hồng cầu có trong máu, phòng ngừa thiếu máu, giảm cholesterol trong máu, phòng chứng xơ vữa động mạch.
Thành phần sâm Ngọc Linh rừng có tác dụng kích thích nội tiết tố sinh dục, điều trị suy giảm sinh lý, làm đẹp da, phòng chống trầm cảm thần kinh, stress, kích thích não bộ hoạt động tốt. Hỗ trợ với thuốc điều trị tiểu đường hiệu quả, điều hòa hoạt động của tim mạch.

Contact Me on Zalo