Banner 12 Sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào?

Sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào? là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra đặc biệt là những người muốn sử dụng loại sâm quý hàng đầu thế giới này để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình.

Là một loài cây thuộc họ cuồng cuồng, sâm ngọc linh mang đến nhiều tác dụng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là tỉ lệ hoạt chất Saponin cao hơn các loại sâm khác trên thế giới. Sâm ngọc linh phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên một số độ tuổi không thích hợp để dùng loại sâm này. Vậy sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào?

có nhiều thắc mắc sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào

Có nhiều thắc mắc sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào

Sâm ngọc linh sử dụng được cho độ tuổi nào?

Sâm ngọc linh từ xa xưa, trước khi có những công trình nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm về loài thảo dược này, người dân tộc thiểu số Xê Đăng đã dùng nó như một loại dược phẩm trong những phương pháp cổ truyền nhằm cầm máu, làm lành vết thương, làm sản phẩm bồi bổ sức khoẻ, hạn chế sốt rét,… Nghiên cứu dược lý của sâm ngọc linh cũng cho kết quả lâm sàng rất tốt, bệnh nhân sử dụng ăn ngon miệng, ngủ tốt, lên cân, tăng cường thị lực, cải thiện trí tuệ, gia tăng sức đề kháng, giảm thiểu các tác nhân xấu từ môi trường, nâng cao huyết áp ở người huyết áp thấp. Do công dụng của sâm ngọc linh tốt nên nhiều người áp dụng nó để chăm sóc sức khoẻ. Tuy nhiên có một số trường hợp sử dụng sai liều lượng với mỗi độ tuổi người dùng.

Theo những nghiên cứu, khuyến cáo của các chuyên gia về y dược học, sâm ngọc linh có thể áp dụng tốt với những đối tượng từ 14 tuổi trở lên. Với người lớn, loài sâm này có thể dùng với liều lượng từ 4-10g một ngày. Có nhiều cách sử dụng có thể áp dụng khác nhau như hãm với nước sôi uống nhiều lần trong ngày, uống liền 2-3 tuần lễ. Hoặc có thể sử dụng sâm ngọc linh tươi để ngâm rượu, ngâm mật ong đều mang lại kết quả tích cực.

Tuỳ từng độ tuổi có thể sử dụng sâm ngọc linh

Tuỳ từng độ tuổi có thể sử dụng sâm ngọc linh

Đối với các đối tượng độ tuổi trẻ em chỉ nên sử dụng sâm ngọc linh với những trẻ xanh xao, còi cọc, cơ thể suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Những đối tượng này cũng chỉ nên sử dụng với liều thấp từ 2-4g một ngày, áp dụng trong 7-10 ngày. Sâm ngọc linh hạn chế sử dụng cho trẻ em phát triển bình thường vì có thể kích dục sớm.

Sử dụng sâm ngọc linh cần lưu ý gì?

Y học cổ truyền chỉ ra rằng, sâm ngọc linh có tác dụng đại bổ khí nên những người mang thể trạng âm hư hoả vượng, âm hư nội nhiệt, người bị bệnh thực chứng (cấp tính), thanh niên hay bị xuất tinh sớm, di tinh, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 14 tuổi không nên sử dụng.

Sâm ngọc linh có những tác dụng tích cực đối với tuyến thận đồng thời điều hoà lưu thông máu, đảm bảo huyết áp, đường huyết. Sử dụng sâm ngọc linh có khả năng làm tăng huyết áp, lượng đường cho bệnh nhân đang hô hấp để họ hồi tỉnh. Tuy nhiên đối với những đối tượng có thể trạng nóng trong với các biểu hiện như đau bụng thể hàn, đau bụng tiết tả, đầy bụng,… không nên sử dụng.

Một số đối tượng không nên sử dụng sâm ngọc linh

Một số đối tượng không nên sử dụng sâm ngọc linh

Dùng sâm ngọc linh rừng hay sâm ngọc linh trồng đều cần chú ý một số vấn đề như trà sẽ làm giảm tác dụng của sâm nên sau khi sử dụng sâm ngọc linh không nên uống trà. Không dùng củ cải và hải sản nếu như đã dùng sâm ngọc linh bởi các loại thực phẩm này kỵ nhau dễ triệt tiêu nhau.

Trên đây là liều dùng sâm ngọc linh cho các độ tuổi và lưu ý khi sử dụng loại dược phẩm bổ dưỡng này. Người tiêu dùng nên lựa chọn các loại sâm ngọc linh chất lượng, chính xác là hàng thật tại các nhà phân phối lớn. Có thể tham khảo một số sản phẩm sâm ngọc linh đảm bảo của công ty Onplaza Việt Pháp tại https://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/

Contact Me on Zalo