Banner 12 Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý để không gặp tác dụng phụ | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý để không gặp tác dụng phụ

Sử dụng sâm ngọc linh là phương pháp được nhiều người áp dụng nhằm chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể. Là một trong những loại thảo dược tốt cho sức khỏe được ưa chuộng, sâm ngọc linh có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, khi mua sâm ngọc linh về bạn không thể sử dụng tùy ý mà cần có liều lượng cụ thể, nhất định mới an toàn và hiệu quả cao.

Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý để không gặp tác dụng phụ

Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý để không gặp tác dụng phụ

Sâm Ngọc Linh Kontum tuy rất tốt, tuy nhiên nếu như dùng không đúng cách, không đúng đối tượng cũng sẽ mang đến rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Dùng sâm Ngọc Linh không đúng cách sẽ gây nên tình trạng buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, sảy thai (đối với phụ nữ mang thai)…

Sâm ngọc linh chỉ tốt khi dùng đúng cách, đúng đối tượng, dưới đây là một số đối tượng nên sử dụng sâm ngọc linh:

  • Sâm Ngọc Kinh không được dùng cho những người đau bụng thể hàn, tả như: đầy bụng, đau bụng ỉa chảy, trướng bụng… Nếu dùng sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
  • Không được dùng sâm Ngọc Linh cho phụ nữ mang thai vì sâm nói chung đều mang đến tác dụng co bóp thành tử cung, gây sảy thai và làm tăng nội tiết tố sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi.

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe khi sử dụng khoa học

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe khi sử dụng khoa học

  • Sâm Ngọc Linh chỉ được dùng cho những đối tượng trẻ nhỏ, khi trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược. Những người già, người bị thiếu máu, mới ốm dậy, nam giới cần tăng cường chức năng sinh dục, nữ giới muốn trẻ hóa…đều có thể dùng được sâm Ngọc Linh.

Liều lượng sử dụng sâm ngọc linh khoa học

Sâm ngọc linh có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng tuy nhiên mỗi đối tượng loại sâm khác nhau nên sử dụng với liều lượng khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

  • Dùng sâm tươi: bảo quản sâm ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ăn mội lát sâm mỏng, có thể ngậm tan hoặc nhai cả lát sâm rồi sau đó uống với nước.
  • Dùng sâm khô: cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi. Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã.
  • Dùng sâm để ngâm rượu: rửa thật sạch sâm và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 – 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào 2 – 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml.

Chú ý liều lượng sử dụng sâm ngọc linh đảm bảo khoa học

  • Dùng sâm ngâm mật ong: rửa thật sạch sâm, để ráo, cắt thành lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín ngâm với mật ong nguyên chất. Sau 2-3 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 1-2 lát sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rất tốt, vị ngọt của mật ong làm dịu vị đắng của sâm, lại thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Nên kiểm tra hũ sâm ngâm mật ong tránh để mốc.
Contact Me on Zalo