Banner 12 Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào để có hiệu quả tốt nhất | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Sâm Ngọc Linh, một trong số những loại sâm quý nhất thế giới, được ví như món bảo vật thiên nhiên ban tặng cho con người Việt Nam. Với những công dụng sức khỏe thần kì của mình, sâm ngọc linh đang tiến bước trở thành loại sâm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Vậy làm thế nào để sử dụng sâm ngọc linh hiệu quả nhất?

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Sâm ngọc linh cần được sử dụng đúng cách.

Dù có trong tay thần dược trị bách bệnh nhưng nếu không biết cách sử dụng cũng có thể gây ra nguy hại đến sức khỏe. Đó là lí do mà trước khi sử dụng sâm Ngọc Linh chúng ta cần tham khao bài viết dưới đây

Sâm Ngọc Linh và cách chế biến

1. Ngâm rượu

Sâm ngọc linh nấu cháo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe 3

Đem sâm Ngọc Linh rửa sạch để cả củ cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, đổ rượu trắng 50 -70 độ vào và ngâm trong thời gian 3 tháng trở lên. Tỷ lệ ngâm sâm là 100g – 3 lít rượu. Sau khi ngâm mỗi ngày có thể dùng khoảng 50 -100ml để giúp bồi bổ cho cơ thể.

2. Nấu cháo

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào để có hiệu quả tốt nhất 1

Sâm ngọc linh nấu cháo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đem khoảng 3g sâm ngọc linh ( có thể nhiều hơn nếu nấu cho nhiều người) thái lát sắc thành nước. Sau đó dùng nước đó đem nấu cháo để hạt gạo hấp thu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất hiệu quả. Người khẩu vị kém, khó tiêu hóa có thể sử dụng phương pháp này để tăng cường dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể.

3. Ngâm mật ong

Mật ong kết hợp với sâm ngọc linh không chỉ giúp gia tăng công dụng mà còn giúp bảo quản sâm hiệu quả hơn nhiều cách khác. Tuy nhiên lưu ý nên sử dụng loại mật ong nguyên chất, có chất lượng cao để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sâm Ngọc Linh. Khi mệt mỏi có thể sử dụng một vài lát sâm ngọc linh để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng.

Những lưu ý không thể quên trước khi dùng sâm ngọc linh

Trước khi sử dùng sâm ngọc linh, người dùng cần lưu ý đến các vấn đề về độ tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại. Vì sâm ngọc linh không phải dược liệu phù hợp cho tất cả mọi đối tượng.

Sâm ngọc linh nấu cháo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe 2

Trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai không nên dùng sâm ngọc linh.

 – Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai không được dùng sâm ngọc linh.

– Người bị huyết áp cao dùng sâm ngọc linh sẽ tạo nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

– Không nên dùng sâm trước khi đi ngủ.

– Người bị đau bụng do lạnh bụng không nên dùng sâm ngọc linh.

– Tùy vào đối tượng mà có liều lượng sâm ngọc linh phù hợp vói cơ thể.

Contact Me on Zalo