Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì?

Nấm linh chi được mệnh danh là nấm trường thọ, là thảo dược vô cùng quý hiếm mà khi xưa chỉ dành cho vua chúa hoặc người giàu mới có điều kiện để sử dụng. Trong số các cách chế biến nấm linh chi như: nấu nước, hãm trà, nấu soup hay ngâm rượu nấm linh chi thì nấu nước nấm linh chi uống mỗi ngày vẫn là cách làm thông dụng nhất giúp phát huy hiệu quả công dụng của nấm linh chi.

Nấm linh chi lần đầu tiên được ghi chép trong lịch sử thời Tam Quốc của Đông y Trung Hoa cách đây hơn 2000 năm.Trong cuốn Bản thảo cương mục (Sen Nong Materia Medica) của Lý Thời Trân (đời nhà Minh, Trung Quốc), có ghi chép “dùng linh chi lâu người sẽ nhẹ nhàng, không bị già đi, sống lâu như thần tiên”.


Bảng giá các sản phẩm nấm linh chi bán chạy

( Bảng danh sách sản phẩm bán chạy)

Bắt đầu từ năm 1980, nấm linh chi bắt đầu được các nhà khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ quan tâm và nghiên cứu. Đặc biệt, thành phần polysaccharides tồn tại trong nhiều loại thảo dược nhưng nấm linh chi lại là thảo dược có chứa thành phần này cao nhất. Polysaccharides được giới thiệu như một hoạt tính sinh học trong tá dược đối với bệnh ung thư.

  1. Nấm linh chi nấu nước uống có tác dụng gì?

Dưới đây là 4 công dụng chính của việc uống nước nấm linh chi nấu hàng ngày:

Tác dụng nấm linh chi đối với bệnh ung thư

5 thành phần chính tạo nên tác dụng của nấm linh chi

Các công bố về tác dụng hỗ trợ điều trị của nấm linh chi ung thư lần lượt ra đời như:

  • Polysaccharides: Chiết xuất polysaccharides từ Linh Chi Lucidum bảo vệ DNA khỏi sự hư hại của sợi do gốc tự do hydroxyl và chiếu xạ tia cực tím dẫn đến bệnh ung thư. (Khoa Sinh học Bức xạ, Nhóm Nghiên cứu Bức xạ Môi trường, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Yusong, Taejon 305-600, Hàn Quốc).
  • Như vậy theo nghiên cứu này thì bệnh nhân ung thư khi sử dụng nấm linh chi với thành phần polysaccharides cao sẽ hỗ trợ bảo vệ các tế bào lành, ngăn chặn sự xâm nhập của khối u tới các tế bào lành từ đó giảm thiểu sự nảy nở của các tế bào khối u. Thành phần polysaccharides cũng sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tia cực tím bức xạ từ mặt trời để phòng ngừa bệnh ung thư.
  • Polysaccharides có cấu trúc phân tử đa dạng với tính chất hóa lý trên phạm vi rộng. Các phân tử trong hợp chất này rất khó tách rời nếu chỉ ở nhiệt độ bình thường, vì vậy để chiết tách được các phân tử trong hợp chất Polysaccharides thì cần sắc nấu nấm linh chi ở nhiệt độ cao liên tục (tốt nhất nên nấu nấm linh chi trong nồi áp suất và hầm như hầm xương).
  • Adenosine và Germanium: Ảnh hưởng của Adenosine và Germanium hữu cơ trong nấm linh chi đến tuổi thọ và chức năng gan, chuyển hóa lipid khi uống rượu (Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 31 tháng 7 năm 1999)
  • Như vậy thành phần Adenosine và Germanium sẽ giúp hỗ trợ nâng cao chức năng gan, thanh lọc để giải độc cho gan, hỗ trợ chuyển hóa lipid từ đó giúp cân bằng các chất. Như vậy khi chức năng gan được tăng cường, cơ thể được thanh thải độc tố thì khả năng đề kháng người bệnh ung thư cũng được nâng lên, hỗ trợ tăng cường sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị, giúp người bệnh giảm đau đớn trong quá trình hóa xạ trị.

Theo kết quả công bố từ công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang:  thì nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi các phân tử của Polysacchrides được tách ra sẽ có tác dụng thay đổi dịch bạch huyết. Khi đó các tế bào máu trắng được giảm đi giúp ngăn chặn và làm chậm hoạt động của tế bào ung thư.

Sáu nguyên nhân dẫn đến con người dễ mắc ung thư9 đối tượng có nguy cơ mắc ung thư cao hiện nayNhững tác dụng của nấm linh chi hàn quốc với bệnh ung thư

Một số thống kê sơ bộ về số người chết vì ung thư ở Việt Nam và Trên Thế Giới khiến chúng ta không khỏi giật mình. Hơn 300 người Việt chết mỗi ngày vì ung thư khiến cho Việt Nam nằm top 2 trên bản đồ ung thư thế giới.

Nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm, chưa chuyển sang giai đoạn di căn và người bệnh được áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh sẽ dễ điều trị hơn, khả năng phục hồi sẽ rất cao.

Từ những nghiên cứu khoa học trên có thể thấy việc sử dụng nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt cho người bệnh ung thư, giúp giảm đau đớn và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh gan nhiễm mỡ

Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho cơ thể, là tấm lá chắn ngăn chặn các chất độc xâm nhập, giảm độc tính và thải trừ các chất cặn bã trong cơ thể cùng rất nhiều chức năng quan trọng khác. Vì vậy, bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ toàn bộ bộ máy của cơ thể con người, giúp phòng chống bệnh tật.

Trong các báo cáo của các Giáo sư từ trường Đại học Giáo dục tại Thượng Hải thì các thí nghiệm đã tìm thấy nhiều tác dụng khác của nấm linh chi như hỗ trợ cải thiện trí nhớ, bảo vệ gan, chống lão hóa.

Trong “Dược Thảo trong điều trị ung thư”, Bety Wilkinson, trang 265 có ghi “Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ làm giảm huyết áp và giảm cholesterol “xấu” LDL và triglycerides (một loại mỡ trong máu).

Trích dẫn trên cho thấy nấm linh chi có thể giúp làm giảm cholesterol và mỡ máu cùng với các nghiên cứu (như đã đề cập ở trên) về thành phần đặc biệt là Adenosine và Germanium trong nấm linh chi có tác dụng tốt cho gan trong việc nâng cao chức năng thanh lọc độc tố thì có thể thấy nấm linh chi hiệu quả tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ. Nấm linh chi hỗ trợ làm giảm lượng mỡ thừa, tăng cường chức năng cho gan từ đó giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, có giấc ngủ ngon, ăn uống cũng ngon miệng hơn.

Nếu để lượng mỡ tích tụ trong gan ngày càng tăng và không được giải phóng sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần hết sức chú ý để điều trị kịp thời, cần áp dụng chế độ ăn uống, vận động hợp lý, tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, đồng thời sử dụng thêm các loại thảo dược như nấm linh chi để hỗ trợ khắc phục tình trạng bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống

(Bệnh gan nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống hằng ngày)

Nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Cũng trong công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang, đã chỉ ra thành phần Polysaccharides trong nấm có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động và tăng trưởng của các tế bào miễn dịch. Thêm vào đó các báo cáo của bệnh viện Đài Bắc cũng nói đến tác dụng uống nấm linh chi nhờ thành phần Polysacchrides này giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

Khi các tế bào miễn dịch được nâng cao tức là cơ thể chúng ta sẽ giảm được sự xâm nhập, tấn công của các vi khuẩn, virus bên ngoài từ đó có thể phòng ngừa bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, thư thái, nhẹ nhõm như tác giả Đỗ Tất Lợi có ghi trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam: “dùng nấm linh chi lâu này sẽ giúp cho nhẹ người, tăng tuổi thọ”.

Nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Nấm linh chi giúp làm đẹp, chống lão hóa

Trong cuốn “ Phương pháp điều trị bằng thảo dược” của Phylli A Balch, trang 167, nấm linh chi được chứng minh là có chứa dinh dưỡng và dược tính để chống lại gốc tự do, hỗ trợ liên kết tế bào thần kinh và giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy. Qua đó, giúp đào thải độc tố, kéo dài tuổi thọ.

Khi các chất độc tố được đào thải ra ngoài cơ thể thì cũng sẽ khiến da trở nên sáng hơn, cùng với đó là các dưỡng chất dinh dưỡng và tinh chất acid ganodenic có trong nấm linh chi sẽ cung cấp năng lượng để hình thành tế bào mới từ đó mang giúp cải thiện và làm trẻ hóa làn da, mang đến làn da hồng hào, giảm sự khô rám, hỗ trợ chống lão hóa, giảm sự tác động của các yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài.

Nấm linh chi giúp làm đẹp, chống lão hóa

Các chị em phụ nữ có thể uống nước nấm linh chi thay cho nước uống hàng ngày.

Chính bởi khả năng hỗ trợ cải thiện sức sống và duy trì sự trẻ trung cho da mà nấm linh chi còn là nguyên liệu để làm mặt nạ. Phương thức làm đẹp bằng thảo dược quý hiếm này hiện nay được áp dụng tại rất nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ.

Xem thêm Cách đắp mặt nạ nấm linh chi để làm đẹp tại đây : https://goo.gl/ZG8gSG

Ngoài ra, tác dụng của nấm linh chi còn có:    

  • Giúp Hỗ trợ làm giảm căng thẳng thần kinh:

Theo kết quả thử nghiệm được tiến hành trên chuột bạch thì nấm linh chi làm giảm huyết áp, tăng cường chức năng tim. Các nghiên cứu sau này khẳng định hiệu quả cả trên cơ thể người. Vì thế nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ an thần, giảm căng thẳng hệ thần kinh rất tốt đối với người bị đau đầu, mất ngủ, stress hoặc suy nhược thần kinh…

  • Tốt cả cho người huyết áp thấp

Bởi khi dùng nấm linh chi cho người huyết áp thấp thường có các biểu hiện như: hạ huyết áp,vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, công dụng của nấm linh chi là giúp điều hòa huyết áp nên không phân biệt huyết áp cao hay huyết áp thấp mà chủ yếu là do người dùng sử dụng liều lượng chưa hợp lý mà thôi.

  1. Cụ thể nấm linh chi chứa những dược chất quý đặc biệt nào?

Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc đưa ra kết luận trong hỗn hợp 6 loại nấm linh chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 – 8 lần cùng với đó là lượng polysaccharide cao có trong nấm linh chi. Germaninum và polysaccharides là 2 hoạt chất vô cùng quan trọng, hỗ trợ giúp khí huyết lưu thông, nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh. Thành phần axit ganoderic trong nấm linh chi giúp hỗ trợ chống viêm.

Như vậy, nấm linh chi mang đến nhiều tác dụng quý chính nhờ thành phần phong phú các dược chất, dưỡng chất. Trong đó phải kể đến 5 thành phần tiêu biểu: polysaccharides, germaninum, adenosine, triterpenoid, tinh chất acid ganoderic, cùng với các hoạt chất có lợi khác giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ kích thích các chỗi phản ứng sinh hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

( Lịch sử và công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe)

2. Những ai nên sử dụng nấm linh chi?

Tác dụng uống nấm linh chi hữu hiệu nhất là nên dùng để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Ngay cả khi chưa mắc bệnh, cũng nên dùng nấm linh chi để giảm thiểu tối đa sự tổn thương do các bệnh gây ra. Nấm linh chi là một thảo dược có thể dùng lâu dài mà không hề mang đến tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe. Trong đó, nấm linh nấu nước uống nên dùng cho những đối tượng sau:

Bất cứ ai cũng nên dùng nấm linh chi

Các thành phần trong nấm linh chi mang đến ý nghĩa vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, cần phải khẳng định rằng “nấm linh chi không phải thần dược”

  1. Dùng nấm linh chi liên tục trong thời gian dài có gây ra tác dụng phụ gì không?

Với những tác dụng tuyệt vời như đã đề cập ở trên, nước uống nấm linh chi được khuyên là nên dùng đều đặn hàng ngày, uống trong thời gian dài để mang lại hiệu quả về chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Hiện tại chưa có báo cáo Y học nào nói đến tác dụng phụ của nấm linh chi khi dùng lâu dài. Tùy theo thể trạng mỗi người mà thời gian đầu sử dụng người dùng có thể thấy một số triệu chứng nhẹ như hơi chóng mặt, tiêu chảy, táo bón hoặc ngứa là do cơ thể lúc này đang bài tiết, thải độc tố chứ nấm linh chi không hề gây nguy hiểm nghiêm trọng nào cho sức khỏe. Nếu có các triệu chứng trên thì cũng chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, vào giai đoạn đầu sử dụng. Lúc này, người dùng cần điều chỉnh uống với liều lượng ít hơn, sau khi thấy cơ thể ổn định thì tăng dần lên và sau đó có thể sử dụng thay cho nước uống hàng ngày.

Video: Lịch sử và công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe.

  1. Những ai nên sử dụng nấm linh chi?

Nấm linh chi an toàn cho sức khỏe nên phù hợp với hầu hết các nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể, 7 nhóm đối tượng sau nên dùng nấm linh chi để nâng cao sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh: a

Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì

Ngoài ra, còn có một số cách dùng nấm linh chi khác dưới đây:

  • Cách Ngâm rượu nấm linh chi

Không ít người e ngại với cách dùng nấm linh chi ngâm rượu bởi rượu có tính nóng, linh chi có tính mát. Khi ngâm rượu nấm linh chi sẽ không phát huy tối đa được hết tác dụng của nấm. Tuy nhiên, trên thực tế, sử dụng rượu nấm linh chi lại khá hiệu quả cho những người mắc bệnh gan hoặc thưỡng xuyên phải tiếp xúc với rượu bia.

Cách ngâm rượu nấm linh chi

  • Tiết kiệm thời gian với Cao linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi nấu nước uống có nhiều tác dụng, tuy nhiên, nếu như bạn không có thời gian để chế biến nấm linh chi theo những cách trên thì nên dùng cao linh chi.

Cao linh chi là sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi đỏ nguyên chất. Công dụng của nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được chứng minh là có nhiều dưỡng chất hơn hẳn những loại nấm linh chi khác. Khi sử dụng loại nấm này làm nguyên liệu sẽ tạo nên hỗn hợp cao đặc sệt, óng ánh, thơm dịu nhẹ.

công dụng cao linh chi hàn quốc nấu nước

4. Tại sao nên uống nước nấm linh chi? 

Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh.Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau như ngâm rượu, hầm nhừ cùng thức ăn, nấu canh,… Tuy nhiên, chế biến linh chi bằng cách sắc nước uống, hãm trà vẫn là cách dùng nấm thông dụng nhất. Tại sao lại như vậy?

Nước nấm linh chi chăm sóc sức khoẻ hiệu quả

Nước nấm linh chi chăm sóc sức khoẻ hiệu quả (nguồn internet)

Bởi nấm linh chi là loài thân gỗ cứng, các chất dinh dưỡng sẽ rất khó tan nếu như dùng theo cách dùng thông thường.

Chỉ thái lát nấm linh chi và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng mới có thể phá vỡ hoàn toàn cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các chất dinh dưỡng có trong tai nâm. Khi đó, người dùng mới có thể hấp thụ được hết những chất tinh túy của nấm.

Dùng linh chi bằng cách uống nước sẽ bảo quản lâu dài hơn trong ngăn mát tủ lạnh, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Nước nấm linh chi có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, điều này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh.

Lưu ý khi sử dụng nước nấm linh chi

Uống nước nấm linh chi theo liệu trình dài cần đảm bảo cân nhắc về liều lượng để vừa chăm sóc sức khoẻ hiệu quả lại vừa không lãng phí. Mấy ngày đầu khi sử dụng nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò phản ứng của cơ thể, áp dụng từng liều lượng khác nhau để có liều lượng thích hợp.

– Với người huyết áp thấp nên sử dụng sau ăn hoặc nên dùng dạng cao nấm linh chi sẽ tốt hơn.

– Trường hợp những người bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, xơ gan, ung thư phải uống liều lượng gấp 2 đến 3 lần so với người bình thường.

– Sử dụng nước nấm linh chi hàng ngày có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng nấm linh chi. Nấm linh chi chất lượng tốt đảm bảo số năm tuổi, không nên ham nấm kích thước lớn bởi có thể lâu năm đã hoá gỗ, không tốt cho sức khoẻ.”

Sử dụng nấm linh chi chất lượng để sắc nước uống

Sử dụng nấm linh chi chất lượng để sắc nước uống (nguồn internet)

5. Sản phẩm TỐT cần nơi BÁN TỐT

“Thượng vàng hạ cám” chính là câu truyền miệng của rất nhiều người khi có nhu cầu mua nấm linh chi bởi “lợi nhuận” cao do chính loại thực phẩm này mang lại. Cách tốt nhất vẫn là chọn những cơ sở cung cấp, nơi bán bán uy tín, đảm bảo rằng, sản phẩm này hoàn toàn NGUYÊN CHẤT. Linh chi càng NGUYÊN CHẤT, CÀNG TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN.

ON-PLAZA Việt Pháp cam kết mang đến cho khách hàng các dòng sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi Thượng Hoàng…

Tại sao địa chỉ này lại tốt cho bạn?

  • Nấm linh chi có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Nấm đảm bảo hoàn toàn nguyên chất 100%
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Chi tiết sản phẩm tại: https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ Các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn để mua sản phẩm chất lượng, việc sử dụng mang hiệu quả cao.

Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và mua nấm linh chi theo bảng giá niêm yết dưới đây.

bảng giá sản phẩm nấm linh chi

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...