Một số tư vấn chọn mua bình thủy tinh ngâm rượu
Tư vấn chọn bình thủy tinh ngâm rượu Và các cách ngâm rượu thuốc
Một bình rượu ngon không chỉ được quyết định bởi chất lượng rượu mà còn phụ thuộc vào chất liệu chúng ta ngâm là gì. Một chiếc bình ngâm bằng gốm, sứ sẽ khác với một chiếc bình ngâm bằng thủy tinh. Mỗi loại bình ngâm đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng những chiếc bình ngâm rượu thủy tinh cao cấp luôn chinh phục được số lượng khách hàng lớn nhất.
Một số tư vấn chọn mua bình thủy tinh ngâm rượu
Dưới đây là một số tư vấn để chọn bình ngâm rượu thủy tinh. Lý do vì sao nên chọn bình ngâm bằng thủy tinh thay cho các loại bình ngâm khác.
Vì sao nên chọn bình ngâm rượu thủy tinh?
Bình ngâm rượu thủy tinh không chỉ đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ, có mẫu mã thiết kế sang trọng, đẹp mắt mà còn làm hài lòng khách hàng nhờ chất liệu thủy tinh cao cấp. Đặc biệt là bình thủy tinh được nhập khẩu từ Hàn Quốc nơi có công nghệ làm ra những chiếc bình ngâm thủy tinh để ngâm các sản vật quý hiếm như nhân sâm, nấm linh chi….Bình thủy tinh Hàn Quốc có độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực rất cao do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm nếu bình ngâm để trong thời gian lâu dài. Ngoài ra, chất liệu thủy tinh giúp phóng to được hình ảnh của vật ngâm, tôn màu nước ngâm trong bình đến mắt người xem. Đa phần các mẫu mã của bình ngâm rượu thủy tinh đều rất sang trọng và đẹp mắt, đo đó tích hợp được trong mọi không gian nội thất.
Tư vấn chọn muc bình thủy tinh ngâm rượu.
Nên chọn thương hiệu nào : Tại Việt Nam chúng ta chưa có một thương hiệu bình thủy tinh ngâm rượu nào có chất lượng đảm bảo, làm hài lòng được những yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, những chiếc bình thủy tinh ngâm rượu đẹp phần lớn đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Hàn Quốc đang là nơi có những thương hiệu bình thủy tinh tốt nhất thế giới, đặc biệt là thương hiệu yong cheon với lịch sử lâu đời trong nghề.
Nên chọn loại bình nào ? Binh thủy tinh có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Hình trụ, hình thang, hình dài, hình tròn, hình chum, hình ô van, bình có van, bình không có van, bình có kệ, bình không có kệ, bình có hoa văn trang trí, bình thì không có. Tùy vào vật ngâm và không gian gia đình, nơi làm việc để chọn được bình ngâm rượu hợp lý.
Có nên ưu tiên bình thủy tinh ngâm rượu có van?. Bình có van mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, thiết kế trên nhu cầu của người sử dụng, không cần phải bưng bình nặng để lấy rượu có thể lấy trực tiếp từ van. Bởi vậy, lựa chọn bình ngâm thủy tinh có van là lựa chọn vô cùng thông minh và tiện ích.
Chọn loại bình thủy tinh ngâm rượu sâm nào để có độ bền tốt nhất?. Rất nhiều khách hàng lo lắng chất liệu thủy tinh dễ vỡ, khó vệ sinh, khó làm sạch. Bởi vậy,. khi chọn bình thủy tinh ngâm rượu nên chọn những loại bình có màu sắc sáng, thủy tinh trong, không có gợn sóng, vẩn đục trong chất liệu. Những thương hiệu bình uy tín, chất lượng luôn có những chiếc bình đảm bảo được moi tiêu chí của khách hàng trong quá trình ngâm và bảo quản.
Trên đây là một số vấn đề về tư vấn chọn bình thủy tinh ngâm rượu, để được tư vấn cụ thể hơn khách hàng nên tìm đến các đại lí phân phối bình thủy tinh chất lượng, có uy tín, đặc biệt là các thượng hiệu bình ngâm rượu từ Hàn Quốc.
Cách ngâm rượu thuốc, rượu thảo mộc đúng cách
Các cách ngâm rượu tỏi tác dụng tốt với sức khỏe
Tỏi được biết đến là thứ củ gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến tỏi đúng cách để phục vụ nhu cầu của bản thân. Tỏi có thể được xào nấu với các loại nguyên liệu khác để tạo thành một món ăn ngon, tỏi ngâm giấm gạo để làm đồ ăn kèm với các món ăn khác, tỏi nướng hỗ trợ chống lại một số bệnh lí tiêu hóa,… Ngoài ra tỏi còn được ngâm rượu để uống, xoa bóp rất hữu ích. Sau đây là các cách ngâm rượu tỏi tác dụng tốt với sức khỏe.
Cách ngâm rượu tỏi quyết định chất lượng bình rượu
Chọn nguyên liệu chế biến rượu tỏi
Chọn nguyên liệu là bước quan trọng góp phần làm nên thành công của một bình rượu. Đối với rượu tỏi cũng vậy, lựa chọn tỏi, rượu và bình ngâm rượu rất cần thiết để cho ra một bình rượu tỏi đúng nghĩa.
Chọn tỏi ngâm rượu
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tỏi có thể sử dụng để ngâm rượu như tỏi sọc tím, tỏi sứ, tỏi đen, tỏi Lý Sơn, tỏi hoang dã, tỏi Phan Rang, tỏi Bắc Giang, tỏi Kinh Môn, tỏi Mai Châu, tỏi tía Phù Yên,… Các loại tỏi trên được chia làm 2 loại cơ bản là loại cổ cứng có trên 4 múi 1 củ và loại cổ mềm có một múi duy nhất.
Có rất nhiều loại tỏi có thể ngâm rượu.
Nên chọn những củ tỏi chắc khỏe không bị mối mọt, sâu đục, những củ mọc mầm không nên sử dụng. Ưu tiên những củ tỏi già.
Chọn rượu ngâm
Để có được bình rượu ngâm tỏi chất lượng bạn nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ (rượu nếp ngâm càng tốt).
Chọn bình ngâm
Tùy vào số lượng tỏi và rượu để lựa chọn bình ngâm ưng ý. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại bình để khách hàng tham khảo tuy nhiên nên sử dụng bình thủy tinh sẽ cho tác dụng tốt hơn.
Cách ngâm rượu tỏi tốt cho sức khỏe
Hiện nay các cách ngâm rượu nói chung và cách ngâm rượu tỏi nói riêng đều hướng đến mục đích là đẹp mắt, ngon và tác dụng tốt với sức khỏe. Để đáp ứng đủ những chuẩn mực trên bạn có thể áp dụng các cách sau:
Ngâm rượu tỏi nguyên củ (múi)
Ngâm rượu tỏi nguyên củ có thể để lâu dài (nguồn internet)
Cách ngâm rượu tỏi nguyên củ được sử dụng cho những người muốn ngâm rượu tỏi để lâu dài:
– Bước 1: Chuẩn bị 1kg tỏi đã bóc vỏ
– Bước 2: Rửa qua tỏi với nước rượu (ngâm loại rượu nào thì dùng loại rượu đó để rửa)
– Bước 3: Đem tỏi đi sao với lửa, đảo đều tay khoảng 3 phút.
– Bước 4: Cho tỏi vào bình ngâm, đổ từ từ 2 lít rượu vào cho đến khi hết.
– Bước 5: Đậy nắp thật kín ngâm trên 60 ngày là đem ra dùng được.
Bình rượu tỏi thành phẩm sẽ có màu hơi xanh một chút.
Ngâm rượu tỏi giã nhuyễn hoặc thái lát
Thái lát, giã nhuyễn giúp tinh chất tỏi nhanh chóng ngấm vào rượu
Cách ngâm rượu tỏi thái lát hoặc giã nhuyễn thường được ưa chuộng sử dụng vì thời gian ngâm nhanh hơn.
– Bước 1: Chuẩn bị 1kg tỏi đã bóc vỏ
– Bước 2: Đem tỏi thái lát mỏng có độ dày từ 0.5-1cm hoặc giã nhuyễn.
– Bước 3: Có thể sao tỏi với lửa hoặc không.
– Bước 4: Cho tỏi vào bình ngâm chuẩn bị 1.5-2 lít rượu trắng đổ vào.
– Bước 5: Đậy nắp thật kín ngâm khoảng 30 ngàu là dùng được.
Sau 2 ngày ngâm rượu có màu hơi vàng. Sau 2 tuần sẽ có màu vàng nghệ. Mỗi ngày bạn nên lắc bình một lần.
Bảo quản và sử dụng rượu tỏi hợp lí
Bảo quản
– Tránh ánh nắng trực tiếp
– Để nơi khô ráo, thoáng mát.
– Nhiệt độ thích hợp khoảng 25 độ C.
Cách dùng hiệu quả
– Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn.
– Không nên dùng nhiều, liều chỉ định là 100ml, dùng quá sẽ phản tác dụng.
Trên đây là cách ngâm rượu tỏi có công dụng tốt với sức khỏe, để có được thành phẩm rượu tỏi ưng ý bạn có thể lựa chọn một số loại bình thủy tinh ngâm rượu phổ biến trên thị trường hiện nay để làm bình ngâm.
Cách làm rượu atiso đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Atiso là loại cây gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu đã được người cổ Hi Lạp và cổ La Mã trồng để lấy hoa. Atiso có thể cao lên tới 1,5-2m, lá cây dài từ 50-80 cm. Hiện nay, người ta trồng atiso không những chỉ dùng lá bắc mà còn dùng hoa để ngâm rượu. Sau đây là cách làm rượu atiso đỏ thơm ngon bổ dưỡng.
Atiso là loài cây tốt cho sức khỏe (nguồn internet)
Một số công dụng của hoa và cây atiso đỏ
– Dầu ép từ hạt atiso đỏ và chất không xà phòng hóa có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes,…
– Có tác dụng kháng nấm trên một vài loại nấm: Aspergillus, Trychophyton, Crytococcus,…
– Hoa atiso đỏ có tác dụng chống co thắt cơ trơn, thư giãn cơ trơn tử cung, hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng.
Hoa atiso mang nhiều công dụng hữu ích (nguồn internet).
– Đài và lá atiso cũng được áp dụng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu.
– Acid hữu cơ trong hoa atiso có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột cùng tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng.
– Tác dụng tốt với an thần, làm mát.
– Ngoài ra còn dùng để trị các bệnh về mắt, tim, thần kinh, huyết áp, xơ cứng động mạch.
Cách ngâm rượu atiso đỏ
Rượu atiso có vị chua chua, ngọt ngọt cùng hương thơm đặc trung (nguồn internet).
Cách ngâm rượu atiso áp dụng với hoa atiso đỏ rất có lợi. Rượu có vị chua chua, ngọt ngọt, mùi rượu vang, màu sắc đẹp mắt. Bạn có thể áp dụng các bước sau:
– Chọn hoa atiso đỏ thật tươi ngon, hoa già, cành cứng và không bị giập nát là lựa chọn tốt.
– Rửa sạch hoa atiso, rửa khoảng 3 lần nước lạnh và một lần nước muối loãng. Lưu ý không nên cắt cuống trước khi rửa bởi nước sẽ ngấm vào hoa, không tốt khi ngâm rượu.
– Sau khi rửa sạch hoa để hoa thật khô sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống và các phần hoa bị dập nát trong qáu trình vận chuyển, thu hái.
– Cho hoa atiso vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó đổ rượu vào sao cho ngập hết hoa, đậy kín nắp và sau 3 tháng có thể dùng được.
Cách ngâm rượu từ hoa atiso đỏ trên đây không chỉ giúp làm mát gan, tăng cường sức khỏe mà còn rất tốt cho đàn ông. Bạn cũng có thể áp dụng cách ngâm rượu từ hạt atiso đỏ như trên nhưng nên kéo dài thời gian ngâm để tinh chất trong hạt có thể được thẩm thấu hết sang rượu, giúp rượu có công dụng cũng như mùi vị ngon hơn.
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả là phương pháp chế biến thảo dược hà thủ ô ít người biết đến. Hầu hết người ta thường dùng hà thủ ô làm nguyên liệu cho các phương pháp Đông y và pha trà uống. Rượu hà thủ ô tốt cho sức khỏe và cách ngâm rượu củ hà thủ ô cũng không hề khó.
Củ hà thủ ô ngâm rượu tốt cho sức khỏe (nguồn internet)
Cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả
Như chúng ta đã biết hà thủ ô có 2 loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng là hai loại khác nhau, công dụng tốt. Hà thủ ô mang tính phổ biến và được nhiều người sử dụng để ngâm rượu.
Nguyên liệu
Hà thủ ô, đỗ đen xanh lòng, rượu trắng (muốn ngon hơn nên dùng rượu nếp), nước vo gạo, bình thủy tinh ngâm rượu.
Cách làm
Bước 1: Hà thủ ô sau khi lấy về nhiều đất cát nên bạn cần dùng bàn chải, khăn mềm để chải sạch đất. Có thể ngâm hà thủ ô trong nước khoảng 10 phút cho đất bở ra sẽ làm sạch nhanh hơn. Sau khi đã sạch đất cát, bạn gọt sạch vỏ hà thủ ô và thái miếng mỏng, bỏ đi phần lõi cứng.
Bước 2: Ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo trong 1-2 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo 2 lần/ ngày. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chat của hà thủ ô.
Bước 3: Để hà thủ ô ráo nước, phơi khô và sấy thơm để làm cô đọng lecithin – chất giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.
Rượu hà thủ ô chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cao. (nguồn internet)
Bước 4: Đỗ đen rang xanh lòng bằng lửa nhỏ cho thơm.
Bước 5: Cho hà thủ ô và đỗ đen xanh lòng vào Bình thủy tinh ngâm rượu và đổ rượu vào ngập nguyên liệu. Dùng 2 phần hà thủ ô, 1 phần đỗ đen. Ngâm trong 3-6 tháng là có thể sử dụng được.
Cách dùng: Ngày dùng 1-2 chén nhỏ.
Công dụng của hà thủ ô với sức khỏe
Hiện nay, có nhiều người chế biến món rượu hà thủ ô theo cách ngâm rượu cây hà thủ ô tuy nhiên không hiệu quả bằng ngâm như trên. Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, bảo vệ han, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim.
Rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, diu trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi. Đồng thời cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.
Rượu hà thủ ô cho tác dụng tốt với nhiều cơ quan trên cơ thể
Do chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. , tăng cường sinh lí nam nữ,…
Như vậy rượu hà thủ ô có tác dụng rất tốt đến cơ thể đồng thời có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu thật tốt để có được bình rượu ưng ý. Nên chọn loại bình ngâm đẹp mắt, chất lượng tốt, độ bền cao. Bạn có thể xem thêm sản phẩm bình thủy tinh Hàn Quốc đang được ưa chuộng hiện nay tại https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/ .
Cách ngâm rượu đào tiên tốt cho người kém ăn mất ngủ
Cách ngâm rượu đào tiên tốt cho người kém ăn mất ngủ là phương pháp chế biến thức uống để cải thiện tình trạng suy yếu của cơ thể được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Quả đào tiên hay quả trường sinh rất phổ biến tại miền nam, thuộc họ núc nác. Loại quả này thường được sử dụng để ngâm rượu bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên cách ngâm hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách ngâm rượu đào tiên tốt cho sức khỏe.
Cách ngâm rượu đào tiên tốt cho người kém ăn mất ngủ (nguồn internet)
Cách ngâm rượu đào tiên hiệu quả
Nguyên liệu
- 02 quả đào tiên chín tới (hoặc đào tiên đã phơi khô)
- 07 lít rượu trắng (có thể sử dụng rượu nếp càng tốt)
- Bình thủy tinh ngâm rượu loại từ 10 lít trở lên
Khi chọn quả đào tiên ngâm rượu người tiêu dùng nên lựa chọn quả đã chín tới hoặc có thể dùng quả chín đã phơi khô bởi vỏ loại quả này rất cứng, không nên dùng quả còn non để ngâm.
Cách ngâm
1. Ngâm đào tiên tươi (chín tới)
Bước 1: Rửa sạch quả đào tiên sau đó dùng dao bổ quả ra để khi ngâm chất trong quả dễ dàng ngấm ra rượu.
Bước 2: Dùng dao tách bỏ phần vỏ cứng với phần ruột quả màu trắng bên trong bởi phần vỏ không có tác dụng mà lại rất cứng.
Bước 3: Cho phần đào tiên đã được tách vỏ vào trong bình, đổ 07 lít rượu trắng đã chuẩn bị vào và đậy nắp kín ngâm trong khoảng thời gian 06 tháng là có thể sử dụng được.
2. Ngâm đào tiên khô
Ngoài cách ngâm rượu quả đào tiên tươi thì nhiều người còn sử dụng quả đào tiên khô để ngâm. Dưới đây là các bước để cho một bình rượu ngon:
Bước 1: Phơi nguyên quả đào tiên trong nắng khoảng từ 35-40 ngày cho đến khi cầm lên tay thấy quả đã nhẹ.
Bước 2: Bổ đôi quả ra rồi lấy phần xơ bên trong đem sao với lửa trong khoảng 4-5 phút sau đó để nguội.
Bước 3: Cho nguyên liệu vào bình ngâm rồi đổ 07 lít rượu vào đậy nắp kín ngâm trong 6-7 tháng là có thể sử dụng.
Đào tiên chín tới ngâm rượu rất tốt (nguồn internet)
Tác dụng và cách sử dụng – bảo quản rượu đào tiên
Tác dụng
Rượu đào tiên có nhiều tác dụng, nhiều người sử dụng và đạt được hiệu quả kích thích ăn uống, ngủ ngon giấc. Ngoài ra, sử dụng loại rượu này khoa học có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề đau lưng, đau nhức xương khớp, phong tê thấp. Khi mắc phải một số vấn đề về phổi, ho có đờm cũng có thể sử dụng để khắc phục.
Cách sử dụng
- Mỗi ngày uống rượu đào tiên 02 lần, mỗi lần 01 chén nhỏ trong bữa ăn, dùng với liệu trình khoảng 02 tháng. Khi sử dụng khoảng 02 tuần là đã thấy công dụng của rượu.
- Không nên sử dụng quá liều 100ml sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Bảo quản
- Không để rượu dưới ánh nắng trực tiếp
- Để bình nơi khô ráo, thoáng mát – nhiệt độ khoảng 25 độ C là thích hợp.
Rượu đào tiên thơm ngon tốt cho sức khỏe (nguồn internet)
Trên đây là một số những cách ngâm rượu cũng như tác dụng của rượu đào tiên, người tiêu dùng có thể tham khảo để áp dụng để chăm sóc sức khỏe. Khi có nhu cầu sử dụng nên lựa chọn nguyên liệu đảm bảo, đào tiên, rượu chất lượng, bình ngâm phù hợp. Thời gian ngâm loại rượu này lâu nên bạn có thể chọn loại bình thủy tinh tốt, kiểu dáng sang trọng để trưng bày trong không gian gia đình. Tham khảo một số mẫu bình thủy tinh ngâm rượu tại Onplaza Việt Pháp để có sản phẩm rượu ngâm tốt hơn.
Cách ngâm rượu dâu tằm thơm ngon đúng vị
Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon dưới đây sẽ hướng dẫn người tiêu dùng có được bình rượu mát lạnh vào mùa hè oi bức. Dâu tằm vốn là loại quả không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt, dâu tằm không chỉ ăn quả mà còn có thể ngâm rượu để giải khát và kích thích vị giác vào ngày hè. Mùa dâu tằm đến, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu dâu tằm hiệu quả nhất.
Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon (nguồn internet)
Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon
Rượu dâu tằm có nhiều công dụng tốt với sức khoẻ, đặc biệt có thể hỗ trợ trừ phong, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông khí huyết, tiêu khát, bổ gan thận, dưỡng huyết,… Chế biến rượu dâu tằm đơn giản, dễ làm, dưới đây là cách ngâm được người tiêu dùng áp dụng nhiều.
1. Nguyên liệu
- Dâu tằm: 5kg
- Đường trắng: 3 kg
- Rượu trắng: loại nồng độ cao.
- Bình thuỷ tinh có nắp đậy kín
2. Cách ngâm
Bước 1: Bạn rửa sạch quả dâu tằm nhẹ nhàng sau đó để ráo nước
Bước 2: Dâu đã ráo nước bỏ dâu vào đường trắng vào trong bình theo công thức cứ một lượt dâu dải một lượt đường lên trên, trên cùng sẽ là một lớp đường.
Bước 3: Đậy kín nắp bình ủ trong vòng 1 tháng để dâu ra nước. Khoảng nửa tháng có thể sử dụng vá sạch để nhấn phần dâu ở trên xuống.
Ngâm rượu dâu tằm đơn giản dễ làm (nguồn internet)
Bước 4: Dâu ủ được 1 tháng, bạn dùng rượu trắng cho vào để ủ cùng dâu. Sau 1 tháng nữa đến khi dâu nhừ nát là có thể sử dụng.
Rượu dâu có vị đậm đà, ngọt thơm, màu sắc đẹp mắt. Khi uống có thể thêm đá sẽ thấy mát và ngon ngọt hơn. Người sử dụng nên uống đảm bảo liều lượng khoa học, tránh lạm dụng.
Lựa chọn vật ngâm và bình ngâm để thành phẩm hoàn hảo hơn
Để thành phẩm bình ngâm dâu tằm đạt chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn dâu tằm sạch, có thể chọn mua tại vườn. Dâu tằm đạt chuẩn khi chín màu nâu sậm gần như tím đen. Đây là những quả giàu dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Sau khi đã chọn được quả dâu trong quá trình làm sạch cũng cần chú ý nhẹ nhàng để không làm vỡ gãy quả dâu, ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Ngoài vật ngâm là quả dâu thì rượu ngâm cũng cần chú ý chọn loại rượu từ 40-45 độ, rượu trắng và bình thuỷ tinh. Bạn không nên ngâm bình nhựa bởi khi ngâm rượu bình nhựa dễ chiết ra những chất ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tạo ra mùi khó chịu cho hương vị rượu.
Chọn dâu tằm chất lượng để thành phẩm hoàn hảo hơn (nguồn internet)
Ngâm rượu dâu bằng bình thuỷ tinh vừa đảm bảo thời gian ngâm lại vừa an toàn cho sức khoẻ đồng thời giúp bình ngâm có giá trị trưng bày, làm đẹp không gian. Người tiêu dùng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm bình ngâm phù hợp với mục đích sử dụng tại https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/