Banner 12 Các thử nghiệm với sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Các thử nghiệm với sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan

Thử nghiệm về sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan được công bố những năm gần đây đã đưa ra nhiều hướng nghiên cứu mới về tác dụng của sâm ngọc linh. Trong chương trình hợp tác nghiên cứu với Trường Đại học Hiroshima- Nhật Bản (1998 – 2001), việc nghiên cứu thành phần hoá học của lá Sâm Việt Nam đã được thực hiện. Đó là tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo về dược lý cơ bản. Bên cạnh việc nghiên cứu một số tác dụng dược lý điển hình của họ Nhân Sâm

các thử nghiệm với sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan

Các thử nghiệm với sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan (nguồn internet)

Thử nghiệm sâm ngọc linh trên các hệ cơ quan

  • Thử nghiệm trên hệ thần kinh trung ương: Ở các liều thấp 60 mg/kg và 120 mg/kg cao lá sâm ngọc linh có tác động rút ngắn thời gian ngủ của pentobarbital và lại thể hiện tác dụng ức chế thần kinh trung ương, kéo dài thời gian ngủ của pentobarbital ở liều cao là 1800 mg/kg.
  • Thử nghiệm trên cảm xúc Stress cô lập: Saponin toàn phần lá Sâm Việt Nam có tác động chống stress thể hiện rõ ở liều 200 mg/kg. Trong khi notoginsenoside-Fc ở những liều thử nghiệm là 5-20 mg/kg đều không thể hiện tác dụng phục hồi thời gian ngủ bị rút ngắn bởi stress.
  • Thử nghiệm hiệu quả ức chế trầm cảm: Notoginsenoside-Fc ở liều 5, 10 và 20 mg/kg làm rút ngắn thời gian bất động của chuột có so với lô chứng ở cả 2 khoảng thời gian: tức thời và sau 7 ngày dùng thuốc. Vậy hợp chất notoginsenoside-Fc, một saponin có hàm lượng cao trong lá Sâm Việt Nam, có thể là hợp chất quyết định tác dụng chống trầm cảm của cao lá Sâm Việt Nam.

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe

Sâm ngọc linh tốt cho sức khỏe (nguồn internet)

  • Thử nghiệm hiệu quả tăng lực: Tác dụng tăng lực của cao lá sâm Việt Nam được thực hiện khi cho súc vật dùng 1 liều duy thuốc thử nghiệm sau khi được cho bơi kiệt sức.

Tác dụng thực tế của sâm ngọc linh với sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chuyên sâu khẳng định sâm Ngọc Linh có công dụng tăng sinh lực chống lại sự mệt mỏi tương tự nhân sâm, đồng thời tăng khả năng thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của môi trường. Các thành phần của thảo dược quý này cũng giúp bảo vệ tế bào, hồi sinh số hồng cầu và bạch cầu bị giảm, tăng nội tiết tố sinh dục.

Sâm Ngọc Linh tại OnPlaza thích hợp dùng cho người bị suy nhược cơ thể, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, người già, người bị thiếu máu, mới ốm dậy, nam giới cần tăng cường chức năng sinh dục, nữ giới muốn trẻ hóa… Có thể dùng trực tiếp sâm tươi hoặc phơi khô ngâm với mật ong, rượu…

Ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm, điều hòa hoạt động của tim, chống xơ vữa động mạch, giải độc gan, kháng khuẩn, đặc biệt “nhạy” với khuẩn streptococcus gây viêm họng.

Sâm ngọc linh được ứng dụng để cải thiện cơ thể

Sâm ngọc linh được ứng dụng để cải thiện cơ thể (nguồn internet)

Hiện nay sâm ngọc linh vẫn đang được nghiên cứu về tác dụng cũng như thành phần dược tính. Các sản phẩm sâm ngọc linh được cung ứng trên thị trường hiện nay có thể có những sản phẩm không đảm bảo vì thế khách hàng – người tiêu dùng nên tham khảo để đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Contact Me on Zalo