Banner 12 Cách chọn mua nấm linh chi tốt | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách chọn mua nấm linh chi tốt

Cách chọn mua nấm linh chi tốt

Nấm linh chi có nhiều công  dụng tốt cho sức khỏe và ngày càng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên để chọn mua được nấm linh chi tốt và chất lượng không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn mua nấm linh chi tốt để quý khách hàng có thể tham khảo để chọn mua được sản phẩm linh chi ưng ý và chất lượng.

Cách chọn mua nấm linh chi tốt dưới đây sẽ giúp bạn biết cách nhận biết để phân biệt nấm linh chi thật giả cũng như chọn được nấm linh chi tốt tránh hiện tượng ” tiền mất tật mang”.

cach chon mua nam linh chi tot, huong dan chon mua nam linh chi, mua nam linh chi

Cách chọn mua nấm linh chi tốt

1. Màu sắc nấm linh chi

Khi chọn mua nấm linh chi bạn nên chú ý đến màu sắc của nấm linh chi. Đối với  nấm linh chi đỏ nên lựa chọn nấm có màu đỏ tươi xen lẫn với gam màu vàng và trắng là tốt nhất.

– Nấm linh chi đỏ khi còn tươi non phải có độ bóng, mượt còn khi trưởng thành thì mặt dưới của nấm vẫn giữ được màu trắng mặt trên chuyển thành màu nâu đỏ sậm và được che phủ bên ngoài bằng một lớn bào tử nâu.

  Chú ý: Còn nấm kém chất lượng thì dù mặt trên còn độ bóng và nâu xỉn nhưng mặt dưới của nấm thường loang lỗ và xuất hiện các vết ố vàng hoặc chuyển sang màu khác không phải màu trắng tự nhiên nữa.

Màu sắc nấm linh chi

2. Mùi vị nấm linh chi

 Nấm linh chi tốt có mùi thơm nhẹ, vị đắng, tính bình. Để biết chính xác mùi vị của nấm bẹn dùng dao cắt một miếng nhỏ và nhai khi đó bạn sẽ cảm nhận được vị của nấm và không bị nhầm lẫn trong khi mua.

 Nấm linh chi kém chất lượng thường có vị chua và mốc. Khi nấu nước chỉ đắng ở nước đầu sang những lần nước sau không còn nữa.

3. Lượng bào tử nấm linh chi

cach chon mua nam linh chi tot, huong dan chon mua nam linh chi, mua nam linh chi

Hướng dẫn họn mua nấm linh chi

 Bào tử của nấm linh chi ít người biết đến. Bào tử có dạng bột , màu nâu, bám thành từng lớp trên bề mặt tai nấm.

-Lượng bào tử nấm linh chi càng nhiều càng tốt vì bào tử là dưỡng chất có trong nấm tạo thành. Vì vậy bạn nên đặc biệt lưu ý chi tiết này để chọn mua được nấm linh chi tốt.

Ở một số nơi bán nấm linh chi kém chất lượng, họ thường dùng dao cạo hết những bào tử trên bề mặt tai nấm, làm cho nấm bóng đẹp, đánh lừa thị giác người tiêu dùng, để bán đi những loại nấm không tốt, có thể gây tác dụng phụ với sức khỏe người dùng.

4. Độ ẩm nấm linh chi

 Để biết cách chọn mua nấm linh chi tốt, bạn nên chú ý đến độ ẩm của nấm. Độ ẩm của nấm linh chi tốt thường khoảng 10%. Để kiểm tra được độ ấm này bạn lấy 2 tai  nấm và gõ 2 mặt dưới lại với nhau sẽ tạo ra âm thanh. Nếu độ ẩm linh chi ít sẽ tạo ra tiếng kêu đanh giòn. Vì thế mà khi mua sản phẩm linh chi bạn cũng nên bảo quản cản thận ở những nơi thoáng mát và ít độ ẩm

5. Kích thước nấm linh chi

 Hướng dẫn chọn mua nấm linh chi bạn cần quan sát về kích thước của nấm. Đường kính khoảng từ 8-25cm là tốt nhất. vì ở kích thước này nấm linh chi chưa bị gỗ hóa hoàn toàn. vẫn giữ được hàm lượng cao các hợp chất polysaccharide và triterpen nên dễ ly trích khi nấu nước để dùng.

– Về độ dày hay mỏng của nấm linh chi không quan trọng, không ảnh hưởng gì đến thành phần dưỡng chất của nấm vì nấm được thu hoạch sau 2 năm nuôi trong, thời điểm này trong nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng.

Contact Me on Zalo