Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cái tên nấm lim xanh hiện nay ngày càng được truyền tai lan xa. Người người mách nước cho nhau về cái tốt của nấm lim xanh Quảng Nam và khuyên nhau mua về sử dụng. Nhưng tình trạng nấm giả nấm thật lẫn lộn sẽ khiến người sử dụng gặp nguy hiểm vì không biết cách phân biệt.

Trên thực tế nấm lim xanh đúng là có công dụng rất tốt với sức khỏe. Nhiều người đã sử dụng và chứng thực được điều này. Không chỉ thế, các bác sĩ cũng công nhận về hiệu quả dược lý của nấm linh chi xanh là vô cùng tốt. Công hiệu của nấm lim xanh khi dùng để chữa những căn bệnh gam, ung thư, gout, tai biến mạch máu não, tiểu đường là điều không cần phải nghi ngờ.
Nấm lim xanh quảng nam chính hãng

Nấm lim xanh là loại mọc trên thân cây gỗ lim, rất quý hiếm, có giá thành rất cao. Có nhiều kẻ lấy nấm linh chi trồng nhân tạo trên cây lim xanh. Hoặc có một vài trường hợp bán nấm tự nhiên trong rừng rao bán là nấm lim xanh. Những phương thức làm giả này rất tinh vi và nguy hiểm khiến người mua hàng rất khó phân biệt được.

Lợi dụng sự tin dùng nấm linh xanh cũng như chưa biết cách phân biệt nấm thật giả mà lừa gạt người mua hàng làm lợi cho mình. Do đó để bảo vệ sức khỏe chính mình người mua hàng nên tự trang bị thêm kiến thức về nấm lim xanh

Dưới đây là những đặc điểm có thể sử dụng phân biệt nấm lim xanh nên tham khảo:

nam-lim-xanh-quang-nam-gia

Nấm lim xanh giả

 

Hình thức: nấm lim xanh tự nhiên xù xì và rất xấu do mọc trong môi trường tự nhiên không được chăm sóc. Trái ngược với điều đó, nấm  tự nhiên có hình thức rất đẹp đẽ. Trên bề mặt cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới mịn như nhung.

Màu sắc: nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha đen hay pha vàng. Nấm lim xanh không có những màu sắc khác. Nếu nhìn thấy nấm lim xanh mầu khác thì đó chỉ là nấm giả.

Chân nấm: nấm lim xanh thực sự là loại nấm mọc trên thân cây lim. Khi hái nấm, người hái thường phải giữ lại nguyên chân nấm và phần vỏ gỗ. Nhờ vào đặc điểm này mà có thể phân biệt được vì gỗ cây lim rất khác biệt với những loại cây khác. Do đó nếu nấm lim xanh được bán bị đem thái nhỏ thì cần phải cẩn trọng.

Nấm-lim-xanh-Tiên-Phước-Quảng-Nam-thật

Nấm lim xanh thật

Mùi vị: nấm lim xanh có vị cực kì đắng. Nếu ngồi gần sẽ ngửu được cả mùi đắng xộc lên

Một vài đặc điểm khác: Bã nấm lim xanh sau khi đun nước uống dù bỏ ra ngoài cũng rất khó bị thiu hay hỏng. Còn nước đun nấm lim xanh để qua một ngày sẽ có mùi cá khô thoang thoảng.
>>> Xem thêm tác dụng của nấm linh chi thượng hoàng

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...