Banner 12 CẢNH BÁO NGƯỜI DÙNG KHI SỬ DỤNG NẤM LINH CHI | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

CẢNH BÁO NGƯỜI DÙNG KHI SỬ DỤNG NẤM LINH CHI

Gần đây khi ô nhiễm môi trường lên mức báo động, dịch bệnh toàn cầu lây lan chóng mặt thì nhu cầu sử dụng nấm linh chi để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể nâng cao. 2 loại nấm linh chi được ưu tiến số 1 là: nấm linh chi Hàn Quốcnấm lim xanh. Tuy nhiên do tiếp giáp với Trung Quốc, giáp với chợ thảo dược vùng biên Trung Quốc tại Lạng Sơn nên số lượng nấm linh chi rút hết tinh chất, nấm đã qua sử dụng được tái chế bán tràn lan trên thị trường.

Xem thêm bài viết : Uống nước nấm linh chi mỗi ngày có tác dụng gì?

Các thủ đoạn làm giả, bán nấm linh chi kém chất lượng rất tinh, người không dùng nấm linh chi nhiều, chưa thấy nấm chính hãng sẽ không thể đủ kinh nghiệm, kiến thức để phân biệt được. Một số khác thì sử dụng nấm linh chi sai cách phản tác dụng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng.

Nấm linh chi là tiên thảo thảo dược quý hiếm xuất hiện tại Việt nam và Hàn quốc

1 Bạn có tin không 80% người dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

Tràn lan nấm giá rẻ từ chợ đến các mạng xã hội online

Trên thị trường phổ biến 2 loại nấm linh chi: Nấm lim xanh (Quảng Nam) và nấm linh chi nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nấm lim xanh có 1 loại nấm lim xanh đen, nấm linh chi Hàn Quốc bao gồm nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng.

Tuy nhiên, tại các khu chơ đầu mối Đồng Xuân, chợ thuốc nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được giao bán với giá 700 – 800.000 VNĐ/kg, mức giá chưa bằng ½ tại Hàn Quốc (riêng có 1 số loại nấm linh chỉ Hàn Quốc có mức giá thấp là nấm linh chi theo dạng nuôi công nghiệp như nấm linh chi đỏ loại tai to, giá rẻ nhất cũng 900 – 1 triệu đồng/kg). Vì vậy rất khó mua được nấm linh chi loại thượng hạng như nấm thượng hoàng với mức giá rẻ như vậy.

Ngoài ra, mua nấm linh chi ở các cá nhân buôn qua bán lại, không đăng ký kinh doanh, không có cơ sở kinh doanh với cơ quan quản lý khi mua phải nấm kém chất lượng, hàng giả như mò kim đáy bể bởi họ thay số điện thoại, đổi địa chỉ, khóa tài khoản.

Nấm linh chi Trung Quốc xâm lấn thị trường

Nguồn cơ của những loại nấm linh chi rẻ là nấm linh chi từ Trung Quốc: Có nấm linh chi Trung Quốc chính hãng (không tốt bằng nấm linh chi Hàn Quốc) và nấm linh chi đã hút hết tinh chất để bào chế thuốc, thực phẩm chức năng…

Loại nấm linh chi chính hãng dù giá rẻ nhưng hương vị, đặc tính không thể bằng nấm linh chi Hàn Quốc, riêng với nấm linh chi đã hút hết tinh chất (còn gọi là rác thải ý tế) không tốt cho sức khỏe nhưng dùng không có giá trị. Loại này sẽ được “biến hóa” lại bằng cách tẩm màu sắc, phun sơn bóng (rất hại cho sức khỏe) nên khi dùng mùi vị không còn bình thường.

2 Những sai lầm khi sử dụng nấm linh chi

Tiếc tiền mua nấm linh chi rẻ

Nhiều người vì tâm lí thích mua hàng giá rẻ bất ngờ, tin vào những lời quảng cáo từ những cá nhân bán hàng online tự phát mà không thực sự kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm1 cách nghiêm túc.

Hãy thử thực hiện 1 phép thử đơn giản: Chi phí nguyên liệu (quy hoạch, khai thác, bảo quản, vận chuyển…) + chi phí sản xuất (kiểm tra, kiểm nghiệm, vận chuyển…) + Chi phí quảng cáo, thương hiệu + lãi = giá thành sản phẩm. Vì vậy, nếu giá thành quá rẻ chất lượng sản phẩm quá thấp hoặc hầu như không có. Có thể là hàng hút hết tinh chất, hàng thải loại với giá vô cùng rẻ được bán tại các chợ dược liệu biên giới.

Sử dụng nấm linh chi sai cách

  • Xem nấm linh chi như thuốc bổ, lạm dụng nấm linh chi

Trái với các dược liệu khác được xem như 1 loại thuốc bổ cho cơ thể theo kiểu “thiếu gì thì bổ sung” nấm linh chi hữu ích cho cơ thể nhờ sự tác động linh hoạt và khéo léo như kiểu đòn bẩy , 1 mặt thanh lọc cơ thể toàn diện, đồng bộ hóa qua tác dụng lợi tiểu, lợi mật, mặt khác kích thước nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa trong cơ thể nhờ khả năng điều chỉnh các rối loạn chức năng, phục hồi tổn thương các cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Vì vậy nếu sử dụng nấm linh chi như thuốc bổ sẽ thừa, dùng phù hợp, đúng đối tượng, linh chi không phải thần dược giúp sống lâu trẻ mãi không già như vua Tần thường tưởng, nên tàng khoa học cho biết linh chi là phương tiện hữu hiệu để tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe khỏi những ô nhiễm, căng thẳng ngày nay.

  • Dùng cả bã linh chi

Nấm linh chi bản chất là gỗ, vì vậy không nên ăn cả bã, khi dùng nấm linh chi chỉ sắc lấy nước cô đặc hoặc nấu nước để uống. Dùng cả bã có thể gây các vấn đề khó tiêu, lại không có dưỡng chất, khuyến cáo không xay nhỏ nấm linh chi để pha nước uống.

  • Sai khi chế biến nấm linh chi: Dùng ấm inox

Không riêng nấm linh chi mà với nhiều loại dược liệu tự nhiên khác hạn chế sử dụng ấm inox để đun nấu hoặc sắc nước, ấm inox vừa làm giảm hương vị của nấm, dễ bay hơi, bay mùi vừa tác động làm biến đổi chất nước nấm linh chi.

3 Đi mua nấm linh chi với những người có kinh nghiệm

Những người dùng nấm lâu năm luôn luôn có kiến thức về nấm linh chi khá tốt chỉ cần ngửi, nhìn, kiểm tra cũng sẽ phân biệt được nấm linh chi chất lượng hay không. Tốt nhất tìm đến những cơ sở phân phối nấm linh chi lâu năm, uy tín, có địa chỉ, chính sách bảo hành rõ ràng.

Với người già, trẻ nhỏ, nên chọn các loại thành phẩm cao linh chi thuộc linh chi chiết xuất cô đặc từ Hàn Quốc, liệu lượng mỗi lần dùng được tính toán kỹ lưỡng, dùng theo khuyến cáo nhà sản xuất, an toàn cho sức khỏe.

Nam giới, người hay uống trà có thể mua nấm linh chi nguyên tai về ngâm rượu, nấu nước, sắc nước uống hàng ngày. Đặc biệt nấm linh chi ngâm cùng nhân sâm, nhung hươu, đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng bồi bổ rất tốt.

Mua nấm linh chi đã phơi khô, bề mặt còn nguyên phấn

Nấm linh chi phải khô hoàn toàn nhưng nhìn vẫn bóng bẩy, mỡ màng như mới, mới là loại nấm linh chi tốt. Với các dòng nấm linh chi thượng hoàng bề ngoài như bụi san hô, bề mặt nhung mịn màng, nhìn rõ từng phấn nấm. Loại nấm tốt là loại nấm còn nguyên phấn, không bị mốc, thâm đen, loại này có thể bảo quản 2 – 3 năm không hỏng.

Uống nấm linh chi tốt nhất vào thời điểm nào

Mùa hè, thời điểm giao mùa là 2 giai đoạn nên uống nấm linh chi, uống hàng ngày hoặc 2 ngày 1 đều được, có thể đun nước uống thay nước lọc (chú ý nấu loãng), sắc nước đặc cho vào tủ lạnh bảo quản 3,4 ngày, mỗi lần rót 1 phần đủ pha cũng nước ấm uống.

Uống 2 lần sau bữa ăn trưa 1 tiếng, vào buổi sáng sau khi ăn sáng 1 tiếng, trước khi đi ngủ 2 tiếng là những thời điểm tốt nhất để dùng nấm.

KHUYẾN CÁO: THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT NẤM LINH CHI THẬT GIẢ TẠI ĐÂY: https://nhansamlinhchi.net.vn/huong-dan-cach-phan-biet-linh-chi-that-gia/

Contact Me on Zalo