Banner 12 Câu chuyện về cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Câu chuyện về cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh

Câu chuyện về cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh

Từ khi được tìm ra, cây sâm tổ Ngọc Linh nhanh chóng được  người người biết đến, được ví như một báu vật của núi rừng. Hiện rất nhiều người đã hỏi mua với giá 30.000 USD nhưng dường như chủ nhân của cây sâm quý này vẫn bỏ ngỏ…

Câu chuyện về cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh

Cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh.

Cây sâm Ngọc Linh tổ đã tìm thấy như thế nào?

Chủ của cây sâm Ngọc Linh tổ 7 nhánh là ông Hồ Kim Lĩnh, sở hữu một vườn sâm rộng 1,5ha tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Cách đây 20 năm, trong một lần đi rừng thôn 3 xã Trà Linh, ông Hồ Kim Lĩnh đã may mắn phát hiện ra cây sâm Ngọc Linh quý có 5 nhánh.

Khác với nhiều người sẽ nhổ lên bán lấy tiền, ông Lĩnh đã đánh dấu lại vị trí cây sâm và lấy hạt giống gieo trồng mỗi năm. Mãi về sau, khi tìm sâm Ngọc Linh bất ngờ trở thành xu hướng thì ông Lĩnh mới đưa cây Sâm Ngọc Linh cổ về trong vườn nhà mình. Về sau cây sâm Ngọc Linh này mọc thêm 2 nhánh nữa. Được biết là cây sâm Ngọc Linh 7 nhánh là cực kì quý hiếm. Hiện tại rừng núi Ngọc Linh chưa thể tìm ra được cây thứ 2 như vậy.

Do vô cùng quý hiếm nên rất nhiều người đã trả giá rất cao, trên 30.000 USD để mua lại cây sâm Ngọc Linh tự nhiên này của ông Lĩnh. Nhưng đều bị ông từ chối.

Sâm Ngọc Linh 7 nhánh – ông tổ của vườn sâm 3 triệu USD

Sau khi tìm ra cây sâm Ngọc Linh 5 nhánh, ông Lĩnh hàng năm đều đặn lấy giống từ nó và phát triển vườn sâm của mình. Ông chia sẻ, mỗi năm ông phải thu hái được hơn 1000 giống cây từ cây sâm này. Nhờ vậy mà đến nay ông đã có hơn 18.000 cây sâm con. Bởi vậy mà cây sâm Ngọc Linh rừng này được ví như ông tổ của cả vườn sâm ông Lĩnh.

Câu chuyện về cây sâm tổ Ngọc Linh 7 nhánh 1

Vườn sâm Ngọc Linh của ông Lĩnh

Tính đến nay, vườn sâm của Ông Linh rộng 1,5ha, có hàng chục nghìn gốc sâm tuổi đời 1 – 20 năm. Giá trị kinh tế của vườn sâm này vào khoảng 3 triệu USD. Tuy nhiên, được biết là ông Lĩnh chỉ trồng thêm chứ không chịu bán với mục đích bảo tồn giống sâm Ngọc Linh quý hiếm.

Contact Me on Zalo