Banner 12 Lưu ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Lưu ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh

Mua và sử dụng sâm ngọc linh là nhu cầu của nhiều người tuy nhiên mua và sử dụng sao cho hiệu quả là vấn đề được đông đảo sự quan tâm. Là loại sâm có giá trị cao, công dụng tốt, sâm ngọc linh cần sử dụng khoa học để mang lại hiệu quả. Vậy nên mua và sử dụng sâm ngọc linh ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

lưu ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh

Lưu ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh

Lưu ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh

1. Lưu ý khi mua sâm ngọc linh

Do tính chất quý hiếm và có tác dụng chữa bệnh phục hồi sức khoẻ tốt nên trong thời gian vừa qua các tổ chức cá nhân bán sâm Ngọc Linh giả (Tam Thất) đã lợi dụng để đưa lên trang web bán sâm Ngọc Linh và chào là sâm Ngọc Linh trồng. Các tổ chức cá nhân này sẵn sàng bỏ chi phí không nhỏ cho việc quảng cáo thông tin này nhằm mục đích gây lo lắng cho người mua và nhằm mục đích đánh vào tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng.

Sâm ngọc linh có thể bị làm giả từ củ ráy, tam thất bắc hoặc bị phủ rêu, ghim đinh nhằm tăng kích thước, trọng lượng. Khách hàng khi có nhu cầu cần chú ý lựa chọn các đơn vị phân phối uy tín, sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

2. Lưu ý khi dùng sâm ngọc linh

  • Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng Sâm Ngọc Linh vì Sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Cần chú ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh

Cần chú ý khi mua và sử dụng sâm ngọc linh (nguồn internet)

  • Cũng như các loại Sâm khác, Sâm Ngọc Linh cũng không được dùng trong các trường hợp: đau bụng(thể hàn, tiết tả…), đầu bụng, chướng bụng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
  • Ngoài ra, những người cao huyết áp cụng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Tránh dùng Sâm vào buổi chiều hoặc tối đối với người mất ngủ.
  • Khi dùng Sâm với trẻ em, Sâm chỉ được dùng(thường là dùng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,… Còn với các trẻ có thể chất khõe mạnh, phát triển bình thường, không măc các bệnh lý thuộc hư chứng thì không được dùng Sâm.

Liều lượng và cách dùng sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh có thể được áp dụng rộng rãi cho nhiều độ tuổi khác nhau nhưng hạn chế áp dụng cho trẻ em bởi cơ thể trẻ chưa được phát triển hoàn thiện. Có 3 cách sử dụng sâm ngọc linh cơ bản đó là:

  • Dùng sâm tươi: Sâm tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sơ chế sạch sẽ thái lát tẩm mật ong hoặc để nguyên cây, củ ngâm rượu.
  • Dùng sâm khô: Cứ 1kg sâm ngọc linh khô tương đương với 5kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần dùng sâm tươi.

Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý liều lượng và cách dùng

Sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý liều lượng và cách dùng (nguồn internet)

  • Sâm ngọc linh ngâm rượu: rửa thật sạch sâm và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 – 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào 2 – 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml.

Sâm ngọc linh hiện được phân phối nhiều tại các đơn vị trên toàn quốc, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn các đơn vị uy tín nhằm tránh mua phải các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi mua chú ý kiểm tra kỹ hình thức và có thể yêu cầu chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Contact Me on Zalo