Banner 12 Nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất?

Nấm linh chi Việt Nam là một trong những dòng nấm linh chi có nguồn gốc nuôi trồng và đã được cung ứng tại thị trường trong nước cũng như một số quốc gia trong khu vực. Hiện nay, nấm linh chi Việt Nam có nhiều loại với các đơn vị nuôi trồng khác nhau. Người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín và sản phẩm nấm chất lượng mới có hiệu quả tốt.

nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất

Nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất

Nấm linh chi Việt Nam loại nào tốt nhất?

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss ex.Fr) Karst. Ở Trung Quốc và Việt Nam còn gọi là: xích chi, đan chi, tiên thảo, nấm lim, thụy thảo. Theo sách Nấm Lớn ở Việt Nam của giáo sư Trịnh Tam Kiệt, chi Ganoderma trên thế giới có hơn 50 loài, riêng ở Trung Quốc có 48 loài, Việt Nam có khoảng 37 loài. Linh chi phân bố ở các rừng có nhiều loại gỗ cây lá rộng, nhất là rừng gỗ Lim nên còn gọi là nấm Lim.

Theo chuyên gia Vân, Việt Nam đã xây dựng hoàn thiện quy trình công nghệ nuôi trồng nấm linh chi DT bằng cách cấy giống trên giá thể mùn cưa, đưa vào các nhà ươm để chăm sóc và thu hái. Thời gian từ lúc nấm lên đến lúc thu hoạch khoảng 70 ngày, cho năng suất đến 30kg nấm khô từ mỗi tấn nguyên liệu.

Một số trại nấm lớn ở Việt Nam như nấm linh chi Tiên Thảo, Tiên Phước, Buôn Ma Thuột,… người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm như nấm linh chi đỏ với thớ nấm dày, tai to vừa phải, và đặc biệt cần đúng độ tuổi, nấm linh chi tốt cần đảm bảo 6 năm tuổi nuôi trồng trong môi trường đảm bảo vệ sinh, không sử dụng hóa chất tăng trưởng.

Lựa chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Lựa chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Không phải cứ nấm Việt Nam là tốt và không gây hại

Ở Việt Nam hoặc Trung Quốc, thỉnh thoảng, người dân hái hoặc sưu tập được những cây linh chi có kích thước lớn, đường kính hơn một m trong rừng tự nhiên, thường gọi là linh chi “nghìn năm”. Những loại linh chi nghìn năm trải qua nhiều chu kỳ phát tán bào tử, mỗi một chu kỳ đó khi kết thúc sẽ chuyển hóa thành xenlulo, tính dược liệu rất ít. Có những chủng linh chi là loài phá gỗ, không có tính dược liệu, thậm chí nếu mọc trên thân cây có độc thì bản thân cây linh chi sẽ hấp thu chất độc đó, khi dùng có thể bị ngộ độc.

Những chủng giống nấm linh chi Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền.

Các bạn có thể tham khảo cách chọn nấm linh chi để có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao giúp cho việc sử dụng mang đến hiệu quả tốt.

Không phải cứ nấm Việt Nam là tốt và không gây hại

Không phải cứ nấm Việt Nam là tốt và không gây hại

Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm nấm linh chi Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, người tiêu dùng nên mua sản phẩm linh chi của Việt Nam, giống linh chi đã được thuần hóa và chứng minh tính dược liệu, công nhận là sản phẩm giống quốc gia để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Xem thêm Có phải loại linh chi nào cũng có khả năng chữa bệnh

                  Hướng dẫn cách đơn giản chế biến nấm linh chi tự nhiên

Contact Me on Zalo