Banner 12 3 Lý do không dùng nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi với người cao huyết áp | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

3 Lý do không dùng nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi với người cao huyết áp

3 LÝ DO KHÔNG DÙNG NHÂN SÂM HÀN QUỐC 6 NĂM TUỔI VỚI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Tại sao nhân sâm không dùng cho người cao huyết áp? Cao huyết áp có dùng nhân sâm hàn quốc được không? Nhân sâm với bệnh huyết áp cao nếu dùng sẽ như thế nào? Từ xa xưa, nhân sâm vốn được biết đến như một loại thượng dược quý dành cho sức khỏe mà bất cứ ai cũng muốn được dùng một lần. Tuy vậy, không phải cứ quý và tốt là ai cũng dùng được, đặc biệt là người cao huyết áp.

Bệnh nhân sâm cao huyết áp đang dùng sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi nào hiện nay?

Một số sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi dùng cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh gì?

Theo chẩn đoán y học hiện đại của Tổ chức Y tế thế giới, một người lớn có các chỉ số huyết áp như sau:

– Chỉ số huyết áp bình thường: Nếu như chỉ số huyết áp động mạch tối đa dưới 140mmHg( 18,7KPa) và huyết áp động mạch tối thiểu là từ 90-95mmHg ( 12 KPa).

– Được gọi là cao huyết áp: Nếu như huyết áp động mạch tối đa là trên 160mmHg ( 21,3KPa) và huyết áp động mạch tối thiểu là từ 90-95mmHg( 12-12,7KPa).

– Được gọi là cao huyết áp giới hạn: Huyết áp động mạch tối đa khoảng từ 140-169mmHg ( 18,7-21,3KPa) và huyết áp động mạch tối thiểu khoảng từ 90-95mmHg ( 12-12,7KPa).

Cao huyết áp là gì ?

Lưu ý: Huyết áp động mạch tối đa là huyết áp tâm thu (systolic reading), huyết áp động mạch tối thiểu là huyết áp tâm trương (diastolic reading) . Thông thường, chỉ số huyết áp có thể thay đổi trong 1 ngày ( ban ngày cao hơn ban đêm) hoặc thay đổi theo độ tuổi ( huyết áp người già cao hơn người trẻ), theo giới tính ( nam cao hơn nữ).

Triệu chứng lâm sàng của bệnh cao huyết áp chủ yếu thường gặp nhất là chóng mặt, đau đầu, khó tập trung, bị tê bì tay chân, giảm trí nhớ, đánh trống ngực, tức ngực, tăng tiểu đêm, mệt mỏi…

Theo chẩn đoán của Y học cổ truyền, cao huyết áp được mô tả trong phạm trù: “ huyền vượng, đầu thống, can dương, can phong, can hỏa vượng”. Nếu bệnh bị diễn biến nặng sẽ có biến chứng ở não thì y học cổ truyền mô tả bệnh cao huyết áp trong phạm trù “ trúng phong”. Cơ chế hình thành nên bệnh là do nội thương hư tổn, ẩm thực thất tiết, thất tình ảnh hưởng đến các tạng can thận và lụy đến tâm tỳ.

3 lý do nhân sâm làm tăng huyết áp? Vì sao không dùng nhân sâm cho người cao huyết áp?

Cao huyết áp có dùng nhân sâm tươi được không? Mời quý vị và các bạn theo dõi ví dụ dưới đây đã được đề cập tại báo vnexpress.net số ra ngày 20/3/2008 về nhân sâm và bệnh cao huyết áp:

“ Do bị căng thẳng để chuẩn bị đám cưới cho con trai nên bà Loan ( sống tại Thanh Xuân, Hà Nội) thường nhấm chút sâm cho đỡ mệt. Tuy nhiên, sau đó, bà bị lên cơn cao huyết áp khiến cho chuyện ăn uống của bà “ hôm có hôm không”. Đến gần hôm cưới thì bà có cảm giác bị đau đầu, chóng mặt và nghe có tiếng ù trong tai. Đo huyết áp thì chỉ số huyết áp tăng vọt”.

Theo bác sĩ Tạ Văn Sang Trung tâm Y dược Tinh hoa ( Nguyễn Như Đổ, Hà Nội) thì tình trạng căng thẳng do công việc nhà kết hợp với việc dùng sâm khiến cho huyết áp tăng cao. Nếu bà Loan dùng sâm nhiều và không có sự can thiệp kịp thời còn gây nên bệnh đột quỵ. Như vậy, nhân sâm không tốt cho người cao huyết áp, thậm chí tác dụng của nhân sâm với huyết áp là hoàn toàn không có. Bạn có thể đọc thêm bài công dụng của nhân sâm :https://nhansamlinhchi.net.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-tuoi-han-quoc/

Nhiều người thắc mắc cao huyết áp có dùng được nhân sâm không?

Lý do thứ nhất: Cao huyết áp uống nhân sâm khiến mất ngủ

Theo hướng dẫn từ bác sĩ Đông y, do đặc tính của nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là nhiệt và táo nên không dùng được cho người ở thể cao huyết áp, ôn nhiệt, đặc biệt là người cao huyết áp bị mệt mỏi do mất ngủ hoặc mất ngủ kinh niên bởi sâm có chứa hoạt chất Rg1 ( một hoạt chất có thành phần tương tự như cocain hoặc caffein…nhưng mạnh hơn) có tác dụng làm hưng phấn, kích thích thần kinh mạnh, dễ gây nên bệnh mất ngủ. Trong khi đó, những hoạt chất trong sâm lại mang đến tác dụng khá tích cực với cơ thể và hoạt động của cơ quan nội tạng.

Lý do thứ 2: nhân sâm với người cao huyết áp gây xơ vữa động mạch gây nên bệnh tim mạch

Khi sử dụng nhân sâm, huyết áp sẽ tăng cao khiến động mạch phải có dãn quá mức, tạo nên vết rách vi thể được hình thành trên động mạch. Theo thời gian, những vết rách này khiến hình thành nên những mô sẹo làm xơ cứng và giảm độ đàn hồi của động mạch. Phần mô sẹo được giữ lại tế bào máu và cholesterol lưu thông ngang qua khiến hình thành nên cục máu đông ( blood clots) – nguyên nhân chính hình làm động mạch bị hẹp.

Đồng thời, theo Tổ chức Y tế thế giới, khi bị cao huyết áp, tim phải hoạt động nhanh hơn, mạnh hơn khiến cho mảng xơ vữa được hình thành dẫn đến tình trạng phì tim và xơ vữa động mạch. Khi dùng nhân sâm tươi hàn quốc, do trong sâm có thành phần Rg1 là thành phần mang tính kích thích nên cơ chế hoạt động này được diễn ra nhanh hơn khiến cho tim bị tổn thương ngiêm trọng nếu như dùng sâm lâu ngày.

Lý do thứ ba: nhân sâm bổ khí, không tốt cho người bệnh cao huyết áp

Theo Đông y, cao huyết áp ở thể huyền vượng, có nghĩa là triệu chứng can thận âm hư, can chủ sơ tiết, căng thẳng gây nhiều khí uất, can khí bất thong sướng hóa hỏa, can dượng thượng cang phát sinh huyền vượng. Nếu như dùng các loại bổ khí sẽ càng khiến cho tỳ vị tổng thương, tỳ mất kiện vận, đàm trọc trung trở nên thanh dương bất thăng. Nhân sâm là thảo dược bổ khí nên làm cho khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng nên rất khó để giảm huyết áp.

Nếu vẫn muốn dùng nhân sâm cho người cao huyết áp thì sao?

Tất nhiên, những người bị cao huyết áp hoàn toàn có thể vẫn dùng được nhân sâm nhưng không phải nhân sâm độc vị, tức là Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi. Thay vào đó, các bác sĩ và nhà khoa học lại khuyên người bệnh nên dùng các loại “chế phẩm”. của nhân sâm Hàn Quốc. Các sản phẩm này bao gồm:

Để điều trị bệnh cao huyết áp, người dùng có thể dùng những sản phẩm hồng sâm như:

Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Đây là sản phẩm được tinh chế từ loại nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi cùng các một số loại thảo dược Đông y, tạo thành một loại cao sền sệt, khi pha với nước có mùi vị thơm ngon đặc trưng.

– Hồng sâm 6 năm tuổi là một sản phẩm được chế biến từ Nhân Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, lúc này tuổi Sâm đã đạt tuổi nhất định và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hồng Sâm là sản phẩm đã qua chế biến nên có tính ôn hòa, bồi bổ dương khí, ít tác dụng phụ và đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng.

Một số sản phẩm cao hồng sâm tốt cho người cao huyết áp

Tại sao những sản phẩm sâm này lại tốt cho người cao huyết áp?

Các nghiên cứu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, đều nghiên cứu về tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc lên người bị cao huyết áp:

– Tại Nhật Bản- Bệnh viện Nissei làm thí nghiệm: Dùng khoảng 3-6gram hồng sâm mỗi lần, mỗi ngày 3 lần và ăn liên tục từ 1-2 tháng cho thấy kết quả hồng sâm làm thay đổi những người huyết áp bình thường, những bệnh nhân bị huyết áp bao gồm cả huyết áp cao và huyết áp thấp đều có chỉ số huyết áp ổn định.

– Tương tự nghiên cứu này đực thực hiện tại Trung Quốc hồng sâm Hàn Quốc giúp giảm huyết áp tích cực lên tới 50%.

– Tại Hàn Quốc, theo phân tích của TS Dược học Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan, hồng sâm không những có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp mà nếu dùng kết hợp với thuốc điều trị huyết áp (chất ngăn β, chất đối kháng Ca) còn giúp điều hòa huyết áp, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

– Tại Nga, các nhà khoa học sử dụng chiết xuất hồng sâm với các liều lượng khác nhau giúp đánh giá tác động đối với hệ tim mạch tuần hoàn và rút ra kết luận, nhân sâm giúp hỗ trợ làm tăng giảm co bóp tim về lâu dài ổn định huyệt áp cũng như tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

Một số sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nổi tiếng

– Trong cuốn sách “Sâm Việt Nam và những cây thuốc họ nhân sâm” – PGS Nguyễn Thượng Dong – Trang – 32 hồng sâm và các dịch chiết từ hồng sâm Hàn Quốc có khả năng cải thiện rối loạn tuần hoàn, gia tăng tuần hoàn máu trong lá lách, dạ dày và thận, chống ngưng tập kết tiều cầu, hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Nếu như nhân sâm tăng huyết áp thì hồng sâm lại có tác dụng kiểu hai pha giúp điều hòa huyết áp, hạ huyết áp đối với trường hợp cao huyết áp và tăng huyết áp đối với trường hợp huyết áp thấp.

Theo bác sĩ Trịnh Quang Huy, nguyên bác sĩ chuyên khoa cấp II đa khoa bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô chia sẻ: “ Nếu như biết cách dùng sâm sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tôi đã sử dụng hồng sâm khá đều đặn nên ít khi bị mệt mỏi, ốm đau, chỉ số huyết áp và đường huyết ổn định, tinh thần tỉnh táo và minh mẫn”.

Cách dùng hồng sâm cho người cao huyết áp như thế nào?

Đối với những người bị cao huyết áp, bác sĩ Trịnh Quang Huy có đưa ra lời khuyên cho người sử dụng như sau: “ Lần đầu sử dụng hồng sâm nên dùng với liều nhỏ hơn bình thường, có thể pha hồng sâm với tách nước và nhâm nhi uống giống như nhâm nhi cà phê để cảm nhận được từng tác động của sâm lên cơ thể. Tốt nhất nên dùng sau khi ăn khoảng tầm 15-20 phút và tuyệt đối không dùng gần với thời gian dùng thuốc cao huyết áp ( chẳng hạn như nếu sáng uống thuốc thì buổi trưa uống hồng sâm). Sử dụng hồng sâm đều đặn sẽ mang đến tác dụng hỗ trợ giảm xơ vữa động mạch, lưu thông máu,ổn định sức khỏe tim mạch.

Hiệu quả hồng sâm với cao huyết áp không như thuốc điều trị huyết áp, không có tác dụng ngay mà cần thời gian. Chỉ cần dùng mỗi ngày một lượng nhỏ vừa đủ hồng sâm và duy trì lâu dài.

Một số cách dùng hồng sâm Hàn Quốc phổ biến

– Cách dùng hồng sâm cho người huyết áp cao: Sử dụng mỗi ngày 1 ít Hồng Sâm, khoảng 3-5g với phương pháp hãm trà, nấu cháo hay ăn trực tiếp…

– Cách dùng cao hồng sâm với người cao huyết áp: Sử dụng cao hồng sâm mỗi ngày pha 1 thìa nhỏ cao Hồng sâm vào 01 chén hoa hồng nước vừa đủ ấm, khuấy đều và uống. Có thể cho thêm mật ong cho ngọt. Thông thường, thìa có đi kèm hộp cao Hồng sâm.

Người sử dụng có thể mua Hồng sâm Hàn Quốc tại Hà Nội, TP HCM hoặc bất kì tỉnh thành nào trên cả nước tại các cửa hàng hoặc showroom của Onplaza Việt Pháp. Đây là địa chỉ uy tín, phân phối các sản phẩm nhân sâm tươi, hồng sâm, cao hồng sâm…chính hãng, được nhiều người bình chọn.

Như vậy, người bị bệnh cao huyết áp tuy không sử dụng được nhân sâm nhưng có thể dùng hồng sâm để bồi bổ cơ thể, giúp huyết áp ổn định hơn sau thời gian kiên trì sử dụng. Tuy nhiên cần sử dụng đúng liều lượng và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gây ra những tác dụng không mong muốn

Contact Me on Zalo