Cách dùng nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả cho từng đối tượng
CÁCH DÙNG NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC HIỆU QUẢ CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG
Công dụng của nhân sâm Hàn Quốc không chỉ được kiểm chứng với sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp của con người. Tuy nhiên, cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế nào hiệu quả cho từng đối tượng thì không phải ai cũng biết.
Theo GS. Đỗ Tất lợi – Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – NXB Y học – 2006, trang 804-808, cây nhân sâm được coi là một loại dược liệu đứng đầu trong các vị t.h.u.ố.c bổ có tác dụng bổ các tạng tâm, can, tỳ, phế, thận, yên tinh thần, định hồn phách, làm giảm sợ hãi, ích khí, trừ tà khí, giúp sáng mắt. Dùng lâu giúp nhẹ mình, tăng tuổi thọ, giảm ho suyễn.
Để phát huy tác dụng của nhân sâm, bạn nên sử dụng nhân sâm tươi theo đúng thể trạng và sức khỏe:
ĐỐI TƯỢNG NÊN SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI
Đối tượng NÊN sử dụng nhân sâm tươi.
+ Những người bị một số bệnh nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, chức năng gan suy giảm
+ Những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, stress
+ Những người có sức đề kháng kém: thường xuyên bịốm vặt, cảm cúm,…
+ Những người có chức năng sinh lý kém
+ Phụ nữ có làn da bị hư tổn: thâm nám, đen sạm, và đang cần phục hồi để sở hữu một làn da tươi trẻ, mịn màng
+ Những người cao tuổi có trí nhớ kém, ăn không ngon, ngủ không yên giấc.
– Đối tượng không nên dùng:
+Những trẻ em dưới 14 tuổi
+ Những phụ nữ đang có thai
+ Những người bị huyết áp thấp và đường trong máu thấp
+ Những người vừa mới phẫu thuật xong
+Những người thường xuyên bị rối loạn chức năng đường ruột
+ Những người dễ bị dị ứng
➣ Người suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, lục phủ ngũ tạng trong người suy nhược, người già sức khỏe yếu
=> Sử dụng nhân sâm để bồi bổ.
➣ Với phụ nữ sinh con xong cơ thể mất máu hay bị choáng, tiền đình, sức khỏe suy nhược nên dùng sâm để bồi bổ khí, tăng tế bào máu
=> Dùng sâm hỗ trợ giúp khi huyết lưu thông và cân bằng thì cơ thể mới khỏe mạnh được, sức đề kháng gia tăng.
➣ Người khí huyết lên tim kém, biểu hiện thường gặp: hay nằm mơ ác mộng vào buổi tối, hay quên, khi sắc mặt trắng bệnh
=> Sử dụng nhân sâm sẽ giúp cải thiện tình trạng.
➣ Người khí huyết ở gan kém có biểu hiện cơ thể mệt mỏi lâu ngày, tính khí hay cáu giận bộc phát ra ngoài, sắc mặt xanh sao, hay lo lắng. Đây là những biểu hiện do khí huyết ở gan suy nhược. Phụ nữ trì trệ khí huyết ở gan cũng dễ dẫn đến tâm trạng buồn rầu, chán nản
=> Nên sử dụng nhân sâm để cường khí huyết.
➣ Người khí huyết ở lá lách kém với biểu hiện như: toàn thân da xanh xanh, chức năng tiêu hóa kém, chức năng dạ dày và đường ruột kém, tay và chân lạnh, kinh nguyệt không đều
=> Nên dùng nhân sâm.
➣ Người khí huyết ở thận kém cũng nên dùng nhân sâm. Biểu hiện thường gặp ở những người khí huyết thận kém là bị ho lâu ngày, mặt sưng phù trũng, hơi thở không đều, hay đầu mỏi lưng và đầu gối, người liệt dương hoặc xuất tinh, lãnh cảm tình dục
=> Những đối tượng này nên dùng nhân sâm để cải thiện.
Nhân sâm tươi chứa nhiều dưỡng chất phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng
CÁC CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC
Ngoài các đối tượng không nên dùng nhân sâm (được đề cập bên trên) thì các đối tượng còn lại đều sử dụng được nhân sâm để chăm sóc sức khỏe và có thể áp dụng 20 cách các cách chế biến nhân sâm tươi dưới đây:
I. Ngâm r.ư.ợ.u sâm tươi Hàn Quốc
( Đối Tượng sử dụng cho người uống được rượu)
Rượu sâm hàn quốc là một trong những loại rượu hảo hạng, kết tinh từ những giú tinh túy nhất trong nhân sâm tươi. Thức uống này không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trang, tăng cường sinh lực mà còn có tác dụng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, gia tăng khả năng tập trung, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ một số bệnh lý ở nam giới,…/ Đây là cách dùng phổ biết nhất khi sử dụng nhân sâm tươi.
Bộ sưu tập bình rượu sâm tại onplaza
BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BÌNH RƯỢU SÂM CHẤT LƯỢNG THẨM MỸ
Để nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi ngâm rượu đạt được những giá trị trên thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng như kĩ thuật ngâm sâm là vô cùng quan trọng để đảm bảo dưỡng chất và tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
|
|
|
Đối Tượng Dùng :
– Nam/ Nữ – 100ML/ Ngày – 30 -60ML/ Bữa ăn |
Dưới đây là chi tiết cách ngâm rượu
1. Lựa chọn nguyên liệu ngâm sâm
a. Chọn sâm
Nhân sâm là yếu tố quyết định để có 1 bình rượu sâm chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm giả, sâm non, kém chất lượng được phù phép nhằm che mắt người tiêu dùng. Nguy hại hơn là những loại nhân sâm giả thường được tẩm hóa chất hoặc tiêm chất bảo quản nhằm giữ độ tươi rất nguy hại cho sức khỏe. Những trường hợp này thường xuất hiện ở những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, không đăng kí giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng. Vì vậy khi đi mua sâm ngâm rượu, khách hàng cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm sau:
Lựa chọn nhân sâm- yếu tố quyết định để có rượu sâm chất lượng
b. Chọn bình ngâm sâm
Bình ngâm sâm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sâm bởi lẽ trong quá trình ngâm, các hoạt chất trong sâm và rượu sẽ tiết ra, có thể phản ứng với một số thành phần của bình ngâm. Nếu chọn những loại bình ngâm kém chất lượng, chứa nhiều chất độc hại: chì, thủy ngân…thì chúng sẽ phôi ra trong quá trình ngâm, gây ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Không chỉ vậy trong quá trình trưng bày, bình ngâm kém chất lượng có thể bị nứt, vỡ gây lãng phí thảo dược và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do vậy lựa chọn bình ngâm sâm cũng cần đặc biệt lưu tâm.
Lưu ý khi chọn bình thủy tinh chất lượng để ngâm sâm
c. Chọn rượu ngâm
Rượu ngâm là dung môi để bảo quản sâm khỏi những vi khuẩn gây hại cũng như tác động của môi trường. Không chỉ vậy rượu còn là chất kích thích sâm tiết ra những hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy chọn loại rượu ngâm chất lượng sẽ giúp bảo vệ sâm khỏi bị hư hỏng trong quá trình ngâm, đồng thời tránh cho người dùng khỏi bị ngộ độc khi sử dụng.
Chọn rượu chất lượng để ngâm sâm
2. Kĩ thuật ngâm sâm đảm bảo chất lượng
Làm sạch củ sâm
Tại bước này cần phải chú ý: Rửa sạch sâm tươi bằng vòi nước thông thường hoặc bằng loại máy xịt chuyên dụng, cần rửa thật nhẹ nhàng, lau sạch tất cả mọi đất đang bám trên củ sâm. Sau khi đã rửa sạch củ sâm thì để sâm cho ráo nước. Nên tráng qua với rượu để khử khuẩn. Nếu muốn nhanh hơn, có thể dùng khăn khô thấm nước hoặc bật quạt số lớn cho đến khi sâm đã thật ráo nước.
Thực hiện lọc rượu qua tấm vải
Lọc rượu qua tấm vải mỏng (có thể là khăn vải màn) để rượu không bị đục (chỉ dùng cho loại rượu nấu truyền thống, còn rượu vodka Nga thì không cần).
Tạo thế cho những củ sâm ngâm trong bình
– Cách tạo thế đẹp cho củ sâm tươi: Sử dụng loại que tre, đũa tre hoặc dây cước để nối những củ sâm với nhau và tạo thế cho các củ sâm một cách hài hòa. Những củ sâm hàn quốc có hình dáng tạo thế đẹp sẽ nhìn giống như một chùm củ sâm dài.
– Lưu ý: Bình rượu sâm được đặt trong phòng khách để trưng bày cần được tạo hình củ sâm cẩn thận. Để giúp đảm bảo thẩm mỹ nên chọn những củ sâm đẹp, dài rồi nối với nhau sao cho thật hài hòa và trông giống như củ sâm lớn nhiều năm tuổi.
Các bước ngâm sâm đảm bảo chất lượng
Đổ rượu vào bình sâm ngâm cùng
– Từ từ đổ rượu vào ngâm cùng, chỉ nên đổ rượu bằng 1/3 bình thủy tinh, sau đó mới cho sâm vào (không nên cho sân vào bình trống trước, đổ rượu sau sẽ giúp áp lực rượu làm sâm gãy).
– Tỉ lệ ngâm rượu và sâm là 1:6 (1kg sâm ngâm cùng với 6 lít rượu).
– Đối với rượu sâm, ngâm càng lâu thì nồng độ Aldehit và Ethenol trong rượu sẽ bị bay đi, lúc đó, rượu sẽ giống như rượu vang, uống rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày có thể uống từ 1-2 chén rượu nhỏ, tương đương với 30-50ml.
Lưu ý đối với tỉ lệ ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc
– Dùng cho mục đích bồi bổ sức khỏe: Ngâm 1kg sâm tươi Hàn Quốc với 6 đến 15 lít rượu.
– Dùng cho mục đích chữa bệnh: Ngâm 1kg sâm tươi Hàn Quốc với khoảng 3-5 lít rượu.
Sau đây là tóm tắt cách ngâm rượu sâm .
Cách làm:
B1: Rửa sạch củ nhân sâm, chú ý không làm đứt gãy rễ sâm. Để củ sâm ráo nước 30 phút rồi tráng củ sâm qua 1 lần rượu để khi ngâm không bị dính nước lã.
B2: Xếp củ sâm vào bình thành bố cục hợp lý có thể dùng dây cước, que để cố định các củ sâm, tạo dáng cẩn thận rồi nhẹ nhàng cho vào bình. Dùng dây cước buộc vào núm đầu của một củ sâm để sau buộc vào nắp bình.
B3: Cho sâm vào bình rồi từ từ đổ r.ư.ợ.u vào ngâm cùng sao cho ngập củ sâm, buộc dây cước vào phía dưới nắp bình rồi vặn chặt nắp lại.
Thời gian ngâm: Bình ngâm sau 1 tháng là có thể sử dụng được. Sau khi uống hết r.ư.ợ.u có thể đổ thêm r.ư.ợ.u vào ngâm tiếp
Cách dùng: Dùng 1 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn, không dùng quá 100ml/ngày.
CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM NGÂM RƯỢU
Những ai không nên sử dụng rượu sâm Hàn Quốc?
Rượu sâm Hàn Quốc được xem là vị thuốc bổ thượng hạng, mang đến nhiều lợi ích dành cho sức khỏe con như chán ăn mệt mỏi, giảm đau đầu… Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng sẽ gây những tác dụng không tốt dành cho sức khỏe khiến cho bệnh tình tiến triển xấu hơn. Không ít người đã bị ngộ độc sâm, thậm chí là khiến cho bệnh nặng hơn. Những đối tượng sau đây không nên sử dụng rượu sâm Hàn Quốc:
– Người khỏe mạnh: Không nên sử dụng rượu sâm vì thể gây lãng phí. Rượu sâm Hàn Quốc phù hợp với những người bị suy nhược hơn. NGười khỏe mạnh chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng, tập thể dục hợp lý để giúp duy trì thể trạng là được.
– Người bị lưỡi tối màu hoặc có sắc tím thì không nên dùng rượu sâm Hàn Quốc: Với những người có biểu hiện ở lưỡi như tối màu, sắc tím thể hiện sự ngưng trệ của khí huyết thì không nên dùng. Nếu dùng sẽ khiến khí huyết ngưng trệ hơn, làm cho cơ thể mệt mỏi hoặc bị đau nhức cơ, gây ra chứng bồn chồn, nóng gan bàn chân.
– Người có rêu lưỡi vàng và dày: Đây là những người có biểu hiện hệ tiêu hóa kém. Dùng rượu sâm dễ gây đầy bụng, khó tiêu, kém ăn.
– Người bị béo bụng: Dùng rượu sâm sẽ khiến cơ thể nhanh thèm ăn hơn, dẫn đến béo hơn, chân tay phản xạ chậm, người bị nặng nề, ì ạch.
– Người bị nóng sốt: Không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc vì nó khiến cho biểu hiện của sốt nóng và viêm nhiễm nặng hơn.
– Người huyết áp cao, sắc mặt hồng hào: Sử dụng rượu sâm Hàn Quốc sẽ khiến cho huyết áp tăng nhanh hơn, hay bị chóng mặt và mất ngủ.
Nhân sâm ngâm rượu là một thức uống bổ dưỡng nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được. Một số trường hợp cần tránh vì có thể nguy hiểm đến sức khỏe và làm tăng các triệu chứng bệnh đang mắc phải. Vì vậy người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:
Đọc chi tiết hơn ở bài viết này :https://nhansamlinhchi.net.vn/doi-tuong-nao-nen-va-khong-nen-su-dung-nhan-sam/
Lưu ý khi sử dụng nhân sâm ngâm rượu
3 LỖI KHI NGÂM RƯỢU NHÂN SÂM THƯỜNG GẶP PHẢI
Mặc dù những cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc mang đến nhiều lợi ích dành cho sức khỏe, đặc biệt là giúp bổ thận, bổ khí huyết, giúp người dùng ăn ngon, ngủ ngon hơn… Tuy vậy, có một số vấn đề mà người ngâm đang gặp phải khi tự ngâm sâm tươi uống như:
– Thực hiện cách ngâm sai: Muốn ngâm rượu sâm chuẩn cần phải chọn loại rượu chuẩn. Nồng độ rượu chuẩn nhất là trên 40 độ, có như vậy những dược liệu mới tiết ra được đầy đủ hết các chất có trong sam. Nếu như không biết cách chọn sâm và chọn rượu chuẩn cũng sẽ không mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng.
– Không biết phải làm sao để tạo thế sâm cho đẹp: Nếu như ngâm sâm Hàn Quốc nguyên củ thì cần phải biết cách tạo thế cho sâm, hình dáng củ sâm đẹp mới tôn lên được vẻ đẹp bên ngoài toát ra từ củ sâm. Những người ngâm rượu sâm lâu năm cho rằng, việc ngâm sâm cũng sẽ có phần ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của chủ nhân sở hữu. Vì thế, nếu như không biết cách tạo dáng cho sâm sẽ khiến củ sâm mất đi giá trị quý của mình.
– Không sử dụng đúng cách: Rất nhiều người đã sử dụng sâm ngâm rượu quá liều lượng, dùng rượu thuốc nhưng lại uống với liều lượng như rượu thường.
II. Nhân sâm tươi hàn quốc ngâm mật ong
Nhân sâm tươi ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tăng cường miễn dịch, bồi bổ sức khỏe…
|
|
|
Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong như sau:
Bước 1: Chọn nguyên liệu nhân sâm tươi có kích thước từ 100 – 200g trở lên, tuổi thọ lâu năm; mật ong rừng nguyên chất; bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.
Bước 2: Làm sạch củ sâm tươi bằng cách dùng khăn mềm vớt nước lên hoặc dùng bàn chải chải sâm từ đầu củ đến rễ rồi để ráo nước sau đó cắt thành lát mỏng, mỗi lát từ 1-3g.
Bước 3: Xếp các lát sâm vào bình ngâm đổ mật ong ngập sâm rồi đậy nắp thật kín để tránh côn trùng. Để khoảng 7 ngày trở lên là có thể dùng được.
-
Cách dùng nhân sâm tươi ngâm mật ong
+ Ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 20-25ml cả sâm và mật ong, nên dùng vào buổi sáng và trưa.
+ Khi cần dùng lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
+ Có thể bảo quản cả năm hoặc chia thành hũ nhỏ mang theo dùng hàng ngày
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Trên đây là công dụng cũng như cách sử dụng sâm tươi ngâm mật ong hiệu quả. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bạn nên chọn những nguyên liệu tốt. Onplaza Việt Pháp đang là công ty cung cấp các nguyên liệu chất lượng cao như nhân sâm Hàn Quốc, mật ong rừng nguyên chất và bình thủy tinh. Để lựa chọn, tham khảo thêm, bạn vui lòng truy cập https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/ << tại đây .
Bài viết đã phần nào trả lời được câu hỏi: “sâm tươi ngâm mật ong bao lâu thì dùng được” của độc giả, chúc quý vị sức khỏe dồi dào.
CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM TƯƠI NGÂM MẬT ONG
+ Tăng cường sức khỏe:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong có công dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp thể lực được cao và hỗ trợ bồi bổ sức khoẻ rất tốt cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi.
+ Kéo dài tuổi thọ:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong có công dụng vô cùng quan trọng là làm giảm xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, thức uống này còn có khả năng chống lão hóa của các tế bào, thúc đẩy quá trình tạo ra tế bào mới nhanh chóng, tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.
+ Cải thiện chức năng sinh lý:
Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích sự phát triển của các loại hormone, làm tăng sự ham muốn tình dục.
+ Điều hòa kinh nguyệt:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong có khả năng cải thiện rất tốt các rối loạn hậu mãn kinh cũng như giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
+ Giúp tinh thần tỉnh táo, giảm stress:
Thức uống này giúp làm giảm lượng cholestoron, giúp ngủ ngon, chống mất ngủ, ngủ sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi, lo âu.
+ Làm đẹp da, chống lão hóa:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong được ví như một loại biệt dược giúp chị em phụ nữ chăm sóc và bảo vệ sắc đẹp hiệu quả hơn. Nhân sâm vốn là dược liệu quý, sẽ giúp khôi phục nước cho da hiệu quả, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, loại bỏ độc tố, giúp cho làn da đẹp hơn và chống lại sự lão hóa.
+ Kích thích tiêu hóa:
Nhân sâm ngâm mật ong giúp ăn ngon miệng hơn nhờ khả năng kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày rất tổ.
+ Cân bằng huyết áp:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong giúp huyết áp được cân bằng, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan và thận, đào thải các loại độc tố.
+ Tăng cường chức năng não bộ:
Nhân sâm tươi ngâm mật ong giúp tăng cường chức năng hoạt động của não bộ, giúp phục hồi trí nhớ bị sút giảm cũng như làm chậm quá trình cơ thể bị lão hoá, giúp người lớn tuổi cải thiện chức năng của não.
III. Nhân sâm hàn quốc ngâm tan .
|
|
– Dùng từ 2 -6g / ngày
– Ngậm Lát sâm trong miệng nhấm đến khi than và nuốt cả bã. |
IV. Pha trà nhân sâm hàn quốc.
Đây là một trong những cách sử dụng nhân sâm tươi được rất nhiều người áp dụng, và cũng đơn giản để thực hiện, nhưng vẫn giữ nguyên được những công dụng của nhân sâm.
Cách làm:
– Nhân sâm tươi đem thái thành những lát mỏng 1 – 3cm. Liều lượng: mỗi lần pha trà chỉ dùng từ 1-2g lát nhân sâm là đủ
– Cho các lát sâm vào ấm pha, rót nước sôi và hãm trong 5 phút. Sau đó bạn có thể dùng dần, uống như trà, hãm vài lần cho đến khi nước nhạt thì nhai nuốt cả bã.
V. Nhân sâm Hàn Quốc tán bột
Phương pháp này đặc biệt phát huy công dụng của nhân sâm với chứng khí hư, mệt mỏi cơ thể, tiêu hóa kém.
Cách làm:
B1: Nhân sâm tươi sau khi mua về sẽ được sấy khô và tán mịn thành bột.
B2: Dùng bột sâm này pha với nước sôi ấm rồi uống hoặc cũng có thể ăn trực tiếp. Mỗi lần dùng từ 1-2 gam.
VI. Nhân sâm tươi ngâm mật ong
(Lưu ý với người tiểu đường nên ăn nhiều sâm, ít mật ong)
Cách làm:
B1: Rửa sạch củ sâm (có thể dùng bàn chải nhỏ để chà các ngóc ngách củ sâm), rửa nhiều lần nước cho đến khi thật sạch. Để củ sâm ráo hết nước rồi dùng dao hoặc nạo chuyên dụng cắt thành các lát mỏng khoảng 1 – 3g. Tiếp tục phơi các lát sâm hoặc sấy cho lượng nước trong lát sâm giảm xuống khoảng 1/2.
B2: Cho các lát sâm vào bình thủy tinh khô sạch rồi đổ mật ong vào ngâm cùng sao cho ngập hết lượng sâm trong bình.
B3: Dùng vải thoáng, khăn màn đạy miệng lọ lại rồi để nơi thoáng mát.
Lưu ý: Mỗi ngày đảo đều sâm với mật ong cho đến khi nhìn bình sâm không còn bọt. Khi bình sâm không còn bọt dùng nắp vặn chặt, sau 1 – 3 tháng là dùng được.
Cách dùng: khi dùng lấy thìa múc 1 thìa con cả sâm và mật ong pha cùng 200ml nước nóng, khuấy đều rồi uống. Nên uống vào buổi sáng là tốt nhất.
VII. Ngậm nhai nhân sâm tươi
Cách sử dụng này giúp công dụng của nhân sâm mang lại hiệu quả hơn với người bị suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, phế hư, phổi yếu, bị ho….
Cách ăn: nhân sâm tươi thành lát mỏng và ngậm dần, mỗi lần ngậm một lát, nhấm dần cho đến khi nuốt cả nước lẫn bã.
Liều lượng dùng: Thông thường mỗi ngày nên ngậm từ 2-6g.
VIII. Sắc nhân sâm hàn quốc
Cách làm:
– Nhân sâm Hàn Quốc có thể sắc như sắc t.h.u.ố.c, mỗi lần sắc dùng từ 5-10g sâm thái lát.
– Sắc cùng 1,5 lít nước, sắc lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Sau khi sắc xong cho thêm khoảng 20-30g đường phèn, uống dần trong ngày.
– Có thể cho thêm nguyên liệu: 1 – 2 lát gừng, 6 quả táo tàu vào sắc cùng.
Cách dùng:
Chia nước uống làm nhiều lần trong ngày, sau khi uống hết sẽ ăn cả cái. Tuy nhiên, cách dùng này chỉ nên áp dụng với người cơ thể quá suy yếu, mất máu, choáng váng nặng, người cần cấp cứu…
VIIII. Nấu cháo nhân sâm
Món cháo nhân sâm này hợp với người kém ăn mất ngủ, người già, người bị suy nhược, người hay quên, dùng ngày 2 lần sáng – tối là thích hợp nhất.
Nguyên liệu: dùng khoảng 3g nhân sâm tươi dạng lát mỏng hoặc có thể dùng dạng bột; 100g gạo tẻ; thêm nguyên liệu: chim cút, gà, móng giò…tùy ý.
Cách làm: Nếu là lát sâm cho vào nồi hầm cháo như bình thường, hầm cùng chim cút, gà, móng giò…tùy ý. Hầm lửa nhỏ khoảng 1 – 1,5 giờ là được, ăn nóng.
Nếu nấu dạng bột thì khi cháo chín cho bột nhân sâm vào hầm khoảng 15 phút là được.
Gà hầm nhân sâm tươi hàn quốc.
Lưu ý: Tránh dùng nồi sắt để nấu, có thể dùng nồi nhôm hoặc nồi đất.
X. Nhân sâm hấp trứng gà.
Cách sử dụng này giúp công dụng của nhân sâm được tăng cường hơn.
Cách làm: Mỗi quà trứng gà khoét 1 lỗ nhỏ trên đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm Hàn Quốc vào, trộn đều, dán kín rồi hấp là có thể dùng được.
Liều lượng: Mỗi ngày ăn một lần, rất tốt với người mắc các chứng bệnh mãn tính.
Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc
Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc là tổng hợp một số món ăn ngon miệng, dễ làm, tốt cho người dùng đặc biệt là chị em phụ nữ trong việc cải thiện sức khỏe, tăng cường sắc đẹp, gìn giữ nét xuân. Với nhiều phương pháp kết hợp, chế biến món ăn khác nhau, người tiêu dùng có thể áp dụng một số cách chế biến dưới đây để có được món ăn ưng ý, phù hợp với sở thích mà lại đảm bảo khả năng chăm sóc cơ thể.
Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc (nguồn internet)
Từ lâu, người tiêu dùng, đặc biệt là những người phụ nữ của xứ sở kim chi Hàn Quốc đã biết chân trọng loại nông dược quý hiếm như nhân sâm để bảo vệ sức khỏe, gìn giữ sắc đẹp. Không chỉ là dược liệu trong Y học cổ truyền, nhân sâm còn được chế biến thành mỹ phẩm, làm nguyên liệu để chế biến thức uống, đồ ăn bổ dưỡng. Dưới đây là một số món ăn từ nhân sâm Hàn Quốc đúng điệu mà bạn nên áp dụng trong gia đình.
XI. Gà tần nhân sâm đúng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: 1 con gà tơ từ 700-800g đã sơ chế làm sạch, 50g gạo nếp, 1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc khoảng 1-2 lạng, 1 hạt dẻ, 4-5 quả táo tàu, 2-3 hạt bạch quả, gừng, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, muối tiêu, nước hàng,…
Cách chế biến: Nhồi nhân sâm, hạt dẻ, gạo và bạch quả vào trong bụng gà đã làm sạch sau đó dùng chỉ khâu lại cho kín. Tiếp theo cho gừng, cam thảo, hoàng kỳ vào túi lưới, bỏ vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút (nên sử dụng nồi đất) rồi nhấc túi ra. Cho tỏi trực tiếp vào nước để nước sôi lại cho gà vào nồi hầm trong khoảng 50 phút với lửa to cho gà chín mềm. Vặn nhỏ lửa trong 10-15 phút là có thể bắc ra dùng.
Sử dụng: Khi dùng nên múc ra tô lớn, cho bụng gà ngửa lên, rắc hành rồi chan nước dùng và ăn kèm muối tiêu. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, ngọt vị, gà có vị mát của sâm thì món ăn mới đạt hiệu quả.
Gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng (nguồn internet)
XII. Sườn heo nấu nhân sâm và bạch quả
Nguyên liệu: 0,5kg sườn non, 5 cái chân gà, 2-3g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 3 lát bắc kỳ, gia vị vừa đủ.
Cach chế biến: Chân gà nấu trong khoảng 1h với nhân sâm tươi, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn heo đem rửa sạch, nhúng qua nước sôi sau đó cho vào nồi hầm cùng đến khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa để trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy sườn mềm thì nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra dùng khi còn nóng. Dùng món sườn heo nấu nhân sâm với cơm nóng rất ngon miệng.
XIII. Salad nhân sâm
Nguyên liệu: Rau xanh, trứng, cà chua, bơ, nhân sâm 2-3g (có thể sử dụng phần rễ thừa khi chế biến), nước sốt.
Cách chế biến: Sơ chế sạch tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó cắt miếng vừa ăn cho vào bát thủy tinh lớn đảo đều cho thêm gia vị, bơ và nước sốt vừa ăn sau đó để khoảng 20-30 phút cho thấm. Để thành phẩm ra đĩa là có thể sử dụng. Món ăn rất tốt cho chị em muốn giữ gìn vóc dáng vì không chứa dầu mỡ.
Món ăn từ nhân sâm chăm sóc sức khỏe tốt
Các món ăn từ nhân sâm rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể áp dụng để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình. Khi có nhu cầu chế biến nên chọn các sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc chất lượng, đảm bảo. Tham khảo các sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc/ để có được những sản phẩm ưng ý.
XIV. Gà tần nhân sâm.
Gà tần nhân sâm là món ăn giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Nguyên liệu cần thiết: Gà ta, nhân sâm hàn quốc, táo tàu, cam thảo, gạo nếp..
Chế biến: Gà làm sạch bỏ hết nội tạng, để ráo. Cho nhân sâm vào hầm trước trong khoảng 1 tiếng đồng đồ. Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị như táo tàu, cam thảo, gạo nếp vào bụng gà, sau đó cho gà vào nước sâm, đun cho tới khi sôi thì hầm nhỏ lửa lại. Chú ý, không nên đun lâu vì gà dễ bị nát hay bay hết hương vị.
Yêu cầu sau khi chế biến: thịt gà mềm dai vừa đủ, không được quá nát, gạo chín tới không nát có vị ngọt thơm của gà, nước sâm, táo tàu, cam thảo
XV. Nấu canh nhân sâm với hạt sen
Canh nhân sâm nấu với hạt sen có tác dụng giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Canh này tốt cho những người làm việc trí óc, dân văn phòng…giúp cải thiện hiệu quả lao động một cách rõ rệt.
Món canh này nấu rất đơn giản, nguyên liệu cần có: nhân sâm, đường phèn, hạt sen
Cách chế biến: Nhân sâm được hấp cách thủy cho mềm rồi thái lát mỏng, cho thêm hạt sen vào ngâm, sau đó hấp cách thủy khoảng 1 tiếng với đường phèn
Yêu cầu của món ăn: nước ngọt mát, thanh, hạt sen mềm, bở, bùi
XVII. Nhân sâm hấp cá chép
XVIII.Sâm quy xào cật heo
XIX. Sâm kỷ tiềm gà
XX.Chè nhân sâm – hạt sen
NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN VÀ DÙNG NHÂN SÂM TƯƠI ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT.
– Mua đúng loại nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi để củ sâm chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Khi dùng nhân sâm tươi nên cắt bỏ phần chồi già ở phía đầu củ sâm vì phần đầu già này không có tác dụng bổ mà có thể gây buồn nôn.
– Khi ngâm r.ư.ợ.u hoặc ngâm mật ong bạn lưu ý không nên để nước lã rây vào trong suốt quá trình ngâm, nếu dính nước lã sẽ hàm hỏng bình sâm. Lát sâm khi cho vào ngâm mật ong nên được sấy nóng hoặc phơi khô để lượng nước giảm xuống 1/2.
– Nếu ngâm rượu thì củ sâm sau khi rửa sạch xong (dùng bàn chải nhỏ chà sạch các ngóc ngách củ sau) sau đó nên sấy qua cho ráo hết nước cắt bỏ các rễ sâm bị dập hỏng rồi tráng qua bằng 1 lần rượu. Các rễ nhỏ của củ sâm tươi cũng dễ bị đứt, dập vì vậy khi đưa củ sâm vào bình cần hết sức nhẹ nhàng, nếu rễ củ sâm bị dập thì sau một thời gian ngâm sẽ bị thâm hỏng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng bình sâm.
– Khi sắc hoặc hầm sâm thì không nên dùng nồi làm từ kim loại bởi hợp chất kim loại sẽ làm thay đổi các dưỡng chất có trong sâm. Nên sử dụng nồi đất hoặc nồi tráng men sứ.
– Nhân sâm bổ nhưng không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh, những người tim mạch, t.i.ể.u đ.ư.ờ.n.g, huyết áp không ổn định không nên dùng nhân sâm thay thế t.h.u.ốc chữa bệnh.
– Không dùng nhân sâm với vị lê lô, ngũ linh chi, húng quế, lai phục tử và bồ kết.
– Vừa ăn sâm xong không nên ăn hải sản và củ cải sau
– Không nên dùng nhân sâm vào buổi tối dễ gây tình trạng mất ngủ. Nên dùng nhân sâm vào buổi sáng và buổi trưa, không dùng sau 5h chiều.
– Dùng nhân sâm thì không nên uống trà vì thành phần axit tannic có trong trà sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ thành phần Saponin nhân sâm.
Để mua được nhân sâm hàn quốc chính hãng không chỉ là nhân sâm tươi hay nhân sâm khô mà cả các thành phần được chế biến từ nhân sâm bạn hãy nên tìm đến những địa chỉ bán nhân sâm uy tín, tin cậy như Onplaza, cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với các sản phẩm nhân sâm hàn quốc chất lượng nhất.
Liều lượng dùng nhân sâm như thế nào cho phù hợp
Liều dùng nhân sâm hàn quốc thông thường được khuyến cáo là 1 – 2g mỗi ngày. Người hay bị mất ngủ thì có thể dùng 2 – 3g/ngày. Ban đầu nên sử dụng với liệu lượng thấp và tăng dần theo thời gian.
Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào về liều lượng sử dụng cho tất cả mọi đối tượng. Tùy theo vấn đề đang gặp phải mà bạn có thể linh hoạt dùng nhân sâm cho phù hợp. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết về liều lượng dùng cho từng mục đích sử dụng và tình trạng sức khỏe Hotline: 09.66.60.61.69
NHÂN SÂM HÀN QUỐC ONPLAZA – THƯƠNG HIỆU PHÂN PHỐI NHÂN SÂM HÀN QUỐC SỐ 1 VIỆT NAM
Cam kết nhân sâm tươi 6 năm tuổi nhập trực tiếp từ các nông trại tại Hàn Quốc
Củ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, từng củ được tuyển chọn to đẹp, nhiều rễ xum xuê. Đặc biệt On plaza còn sở hữu nhiều củ nhân sâm ngàn năm vô cùng giá trị, quý hiếm và phân phối rất nhiều sản phẩm từ nhân sâm như: cao hồng sâm, hồng sâm củ khô, hồng sâm tẩm mật ong, nước hồng sâm bổ dưỡng.
Khách nhận xem hàng đúng sâm tươi đủ tuổi, hài lòng mới phải thanh toán
CAM KẾT HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU CỦ NHÂN SÂM KHÔNG ĐỦ 6 NĂM TUỔI.
Giá luôn luôn ưu đãi nhất thị trường. On plaza nhập sâm tươi trực tiếp từ các trang trại tại Hàn Quốc, không thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.
- Hàng loại 1, lựa chọn từng củ, sâm mới mỗi ngày.
- Cam kết không phải hàng chợ, hàng trôi nổi bên Hàn Quốc.
- Giao hàng toàn quốc.