[Tổng hợp ] 20 cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả

0966606169

Cách dùng nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả cho từng đối tượng

CÁCH DÙNG NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC HIỆU QUẢ CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Nhân sâm hàn quốc là sản phẩm hàng đầu hiện nay, với giá trị kinh tế và dược tính to lớn. Trong đó, nhân sâm tươi được nhiều người tìm mua nhất. Công dụng của nhân sâm không chỉ được kiểm chứng với sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp của con người. Tuy nhiên, cách sử dụng nhân sâm tươi thế nào là tốt thì không phải ai cũng biết.

Nhân sâm tươi thường có vị ngọt thanh mát, một lúc sau thấy đắng, tính hàn, có công dụng bồi dưỡng cơ thể, an thần, bồi bổ các bộ phận nội tạng, làm đẹp da, điều trị ung thư, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ người.

Theo GS. Đỗ Tất lợi – Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – NXB Y học – 2006, trang 804-808, Nhân sâm được coi là một loại dược liệu đứng đầu trong các vị t.h.u.ố.c bổ có tác dụng bổ các tạng tâm, can, tỳ, phế, thận, yên tinh thần, định hồn phách, làm giảm sợ hãi, ích khí, trừ tà khí, giúp sáng mắt. Dùng lâu giúp nhẹ mình, tăng tuổi thọ, giảm ho suyễn.

Để phát huy tác dụng của nhân sâm, bạn nên sử dụng nhân sâm tươi theo đúng thể trạng và sức khỏe:

ĐỐI TƯỢNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI

Đối tượng NÊN sử dụng nhân sâm tươi.

➣ Người suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, lục phủ ngũ tạng trong người suy nhược, người già sức khỏe yếu

=> Sử dụng nhân sâm để bồi bổ.

➣ Với phụ nữ sinh con xong cơ thể mất máu hay bị choáng, tiền đình, sức khỏe suy nhược nên dùng sâm để bồi bổ khí, tăng tế bào máu

=> Dùng sâm hỗ trợ giúp khi huyết lưu thông và cân bằng thì cơ thể mới khỏe mạnh được, sức đề kháng gia tăng.

➣ Người khí huyết lên tim kém, biểu hiện thường gặp: hay nằm mơ ác mộng vào buổi tối, hay quên, khi sắc mặt trắng bệnh

=> Sử dụng nhân sâm sẽ giúp cải thiện tình trạng.

➣ Người khí huyết ở gan kém có biểu hiện cơ thể mệt mỏi lâu ngày, tính khí hay cáu giận bộc phát ra ngoài, sắc mặt xanh sao, hay lo lắng. Đây là những biểu hiện do khí huyết ở gan suy nhược. Phụ nữ trì trệ khí huyết ở gan cũng dễ dẫn đến tâm trạng buồn rầu, chán nản

=> Nên sử dụng nhân sâm để cường khí huyết.

➣ Người khí huyết ở lá lách kém với biểu hiện như: toàn thân da xanh xanh, chức năng tiêu hóa kém, chức năng dạ dày và đường ruột kém, tay và chân lạnh, kinh nguyệt không đều

=> Nên dùng nhân sâm.

➣ Người khí huyết ở thận kém cũng nên dùng nhân sâm. Biểu hiện thường gặp ở những người khí huyết thận kém là bị ho lâu ngày, mặt sưng phù trũng, hơi thở không đều, hay đầu mỏi lưng và đầu gối, người liệt dương hoặc xuất tinh, lãnh cảm tình dục

=> Những đối tượng này nên dùng nhân sâm để cải thiện.

Nhân sâm tươi chứa nhiều dưỡng chất phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Đối tượng KHÔNG NÊN sử dụng nhân sâm tươi:

➣ Người bị cảm không nên dùng nhân sâm: Khi bị cảm dùng nhân sâm sẽ khiến cho tà khí không thoát ra ngoài được khiến bệnh tình nghiêm trọng thêm.

➣ Người lạnh bụng, đi ngoài, nôn mửa: Người bị lạnh bụng, tiêu chảy dùng nhân sâm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

➣ Người bị viêm loét dạ dày:Viêm loét dạ dày là do dịch vị ra quá nhiều, lúc này dùng nhân sâm bổ khí sẽ khiến huyết nhiệt tăng lên khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

➣ Người bị ho ra máu, sốt nhẹ: Dùng nhân sâm làm hỏa vượng sẽ khiến tình trạng nặng hơn.

➣ Phụ nữ mang thai và cho con bú: Phụ nữ mang thai dùng nhân sâm có thể dẫn tới tình trạng khó sinh bởi có thể sẽ gây tình trạng khó sinh, gây tiêu chảy, rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến quá trình phát triển các cơ quan tim, mắt, chân tay của thai nhi trong bụng. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên phụ nữ nên tránh dùng nhân sâm trong giai đoạn nuôi con bú.

➣ Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi phát triển bình thường: Với trẻ chậm lớn, hay ốm yếu thì nên sử dụng nhân sâm những cũng không nên lạm dụng. Còn đối với trẻ nhỏ phát triển bình thường không nên dùng nhân sâm để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dậy thì của trẻ, các cơ quan trong cơ thể trẻ lúc này chưa phát triển đầy đủ nếu sử dụng nhân sâm sẽ có thể làm xáo trộn sự phát triển

CÁC CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Ngoài các đối tượng không nên dùng nhân sâm (được đề cập bên trên) thì các đối tượng còn lại đều sử dụng được nhân sâm để chăm sóc sức khỏe và có thể áp dụng các cách chế biến nhân sâm tươi dưới đây:

1. Pha trà nhân sâm hàn quốc.

trà nhân sâm hàn quốc

Đây là một trong những cách sử dụng nhân sâm tươi được rất nhiều người áp dụng, và cũng đơn giản để thực hiện, nhưng vẫn giữ nguyên được những công dụng của nhân sâm.

Cách làm:

– Nhân sâm tươi đem thái thành những lát mỏng 1 – 3cm. Liều lượng: mỗi lần pha trà chỉ dùng từ 1-2g lát nhân sâm là đủ

– Cho các lát sâm vào ấm pha, rót nước sôi và hãm trong 5 phút. Sau đó bạn có thể dùng dần, uống như trà, hãm vài lần cho đến khi nước nhạt thì nhai nuốt cả bã.

2. Nhân sâm Hàn Quốc tán bột

Bột nhân sâm hàn quốc

Phương pháp này đặc biệt phát huy công dụng của nhân sâm với chứng khí hư, mệt mỏi cơ thể, tiêu hóa kém.

Cách làm:

B1: Nhân sâm tươi sau khi mua về sẽ được sấy khô và tán mịn thành bột.

 B2: Dùng bột sâm này pha với nước sôi ấm rồi uống hoặc cũng có thể ăn trực tiếp. Mỗi lần dùng từ 1-2 gam.

3. Nhân sâm tươi ngâm mật ong

(Lưu ý với người tiểu đường nên ăn nhiều sâm, ít mật ong)

Cách làm:

B1: Rửa sạch củ sâm (có thể dùng bàn chải nhỏ để chà các ngóc ngách củ sâm), rửa nhiều lần nước cho đến khi thật sạch. Để củ sâm ráo hết nước rồi dùng dao hoặc nạo chuyên dụng cắt thành các lát mỏng khoảng 1 – 3g. Tiếp tục phơi các lát sâm hoặc sấy cho lượng nước trong lát sâm giảm xuống khoảng 1/2.

B2: Cho các lát sâm vào bình thủy tinh khô sạch rồi đổ mật ong vào ngâm cùng sao cho ngập hết lượng sâm trong bình.

B3: Dùng vải thoáng, khăn màn đạy miệng lọ lại rồi để nơi thoáng mát.

Lưu ý: Mỗi ngày đảo đều sâm với mật ong cho đến khi nhìn bình sâm không còn bọt. Khi bình sâm không còn bọt dùng nắp vặn chặt, sau 1 – 3 tháng là dùng được.

Cách dùng: khi dùng lấy thìa múc 1 thìa con cả sâm và mật ong pha cùng 200ml nước nóng, khuấy đều rồi uống. Nên uống vào buổi sáng là tốt nhất.

4. Ngậm nhai nhân sâm tươi

Cách sử dụng này giúp công dụng của nhân sâm hiệu quả hơn với người bị suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, phế hư, phổi yếu, bị ho….

Cách ăn: nhân sâm tươi thành lát mỏng và ngậm dần, mỗi lần ngậm một lát, nhấm dần cho đến khi nuốt cả nước lẫn bã.

Liều lượng dùng: Thông thường mỗi ngày nên ngậm từ 2-6g.

5. Sắc nhân sâm hàn quốc

sắc thuốc nhân sâm

Cách làm:

– Nhân sâm Hàn Quốc có thể sắc như sắc t.h.u.ố.c, mỗi lần sắc dùng từ 5-10g sâm thái lát.

– Sắc cùng 1,5 lít nước, sắc lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Sau khi sắc xong cho thêm khoảng 20-30g đường phèn, uống dần trong ngày.

– Có thể cho thêm nguyên liệu: 1 – 2 lát gừng, 6 quả táo tàu vào sắc cùng.

Cách dùng:

Chia nước uống làm nhiều lần trong ngày, sau khi uống hết sẽ ăn cả cái. Tuy nhiên, cách dùng này chỉ nên áp dụng với người cơ thể quá suy yếu, mất máu, choáng váng nặng, người cần cấp cứu…

6. Nấu cháo nhân sâm

Món cháo nhân sâm này hợp với người kém ăn mất ngủ, người già, người bị suy nhược, người hay quên, dùng ngày 2 lần sáng – tối là thích hợp nhất.

Nguyên liệu: dùng khoảng 3g nhân sâm tươi dạng lát mỏng hoặc có thể dùng dạng bột; 100g gạo tẻ; thêm nguyên liệu: chim cút, gà, móng giò…tùy ý.

Cách làm: Nếu là lát sâm cho vào nồi hầm cháo như bình thường, hầm cùng chim cút, gà, móng giò…tùy ý. Hầm lửa nhỏ khoảng 1 – 1,5 giờ là được, ăn nóng.

Nếu nấu dạng bột thì khi cháo chín cho bột nhân sâm vào hầm khoảng 15 phút là được.

Gà hầm nhân sâm tươi hàn quốc.

Lưu ý: Tránh dùng nồi sắt để nấu, có thể dùng nồi nhôm hoặc nồi đất.

7. Ngâm r.ư.ợ.u sâm tươi Hàn Quốc

(Sử dụng cho người uống được rượu)

Cách làm:

B1: Rửa sạch củ nhân sâm, chú ý không làm đứt gãy rễ sâm. Để củ sâm ráo nước 30 phút rồi tráng củ sâm qua 1 lần rượu để khi ngâm không bị dính nước lã.

B2: Xếp củ sâm vào bình thành bố cục hợp lý có thể dùng dây cước, que để cố định các củ sâm, tạo dáng cẩn thận rồi nhẹ nhàng cho vào bình. Dùng dây cước buộc vào núm đầu của một củ sâm để sau buộc vào nắp bình.

B3: Cho sâm vào bình rồi từ từ đổ r.ư.ợ.u vào ngâm cùng sao cho ngập củ sâm, buộc dây cước vào phía dưới nắp bình rồi vặn chặt nắp lại.

Thời gian ngâm: Bình ngâm sau 1 tháng là có thể sử dụng được. Sau khi uống hết r.ư.ợ.u có thể đổ thêm r.ư.ợ.u vào ngâm tiếp

Cách dùng: Dùng 1 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn, không dùng quá 100ml/ngày.

phòng trưng bày bình nhâm nhân sâm hàn quốc của onplaza 4

Bình rươu nhân sâm hàn quốc tại Onplaza

8. Nhân sâm hấp trứng gà.

Cách sử dụng này giúp công dụng của nhân sâm được tăng cường hơn.

Cách làm: Mỗi quà trứng gà khoét 1 lỗ nhỏ trên đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm Hàn Quốc vào, trộn đều, dán kín rồi hấp là có thể dùng được.

Liều lượng: Mỗi ngày ăn một lần, rất tốt với người mắc các chứng bệnh mãn tính.

Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc

Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc là tổng hợp một số món ăn ngon miệng, dễ làm, tốt cho người dùng đặc biệt là chị em phụ nữ trong việc cải thiện sức khỏe, tăng cường sắc đẹp, gìn giữ nét xuân. Với nhiều phương pháp kết hợp, chế biến món ăn khác nhau, người tiêu dùng có thể áp dụng một số cách chế biến dưới đây để có được món ăn ưng ý, phù hợp với sở thích mà lại đảm bảo khả năng chăm sóc cơ thể.

 Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc

 Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc (nguồn internet)

Từ lâu, người tiêu dùng, đặc biệt là những người phụ nữ của xứ sở kim chi Hàn Quốc đã biết chân trọng loại nông dược quý hiếm như nhân sâm để bảo vệ sức khỏe, gìn giữ sắc đẹp. Không chỉ là dược liệu trong Y học cổ truyền, nhân sâm còn được chế biến thành mỹ phẩm, làm nguyên liệu để chế biến thức uống, đồ ăn bổ dưỡng. Dưới đây là một số món ăn từ nhân sâm Hàn Quốc đúng điệu mà bạn nên áp dụng trong gia đình.

9. Gà tần nhân sâm đúng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu: 1 con gà tơ từ 700-800g đã sơ chế làm sạch, 50g gạo nếp, 1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc khoảng 1-2 lạng, 1 hạt dẻ, 4-5 quả táo tàu, 2-3 hạt bạch quả, gừng, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, muối tiêu, nước hàng,…

Cách chế biến: Nhồi nhân sâm, hạt dẻ, gạo và bạch quả vào trong bụng gà đã làm sạch sau đó dùng chỉ khâu lại cho kín. Tiếp theo cho gừng, cam thảo, hoàng kỳ vào túi lưới, bỏ vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút (nên sử dụng nồi đất) rồi nhấc túi ra. Cho tỏi trực tiếp vào nước để nước sôi lại cho gà vào nồi hầm trong khoảng 50 phút với lửa to cho gà chín mềm. Vặn nhỏ lửa trong 10-15 phút là có thể bắc ra dùng.

Sử dụng: Khi dùng nên múc ra tô lớn, cho bụng gà ngửa lên, rắc hành rồi chan nước dùng và ăn kèm muối tiêu. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, ngọt vị, gà có vị mát của sâm thì món ăn mới đạt hiệu quả.

Gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng

Gà tần nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng (nguồn internet)

10. Sườn heo nấu nhân sâm và bạch quả

Nguyên liệu: 0,5kg sườn non, 5 cái chân gà, 2-3g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 3 lát bắc kỳ, gia vị vừa đủ.

Cach chế biến: Chân gà nấu trong khoảng 1h với nhân sâm tươi, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn heo đem rửa sạch, nhúng qua nước sôi sau đó cho vào nồi hầm cùng đến khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa để trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy sườn mềm thì nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra dùng khi còn nóng. Dùng món sườn heo nấu nhân sâm với cơm nóng rất ngon miệng.

11. Salad nhân sâm

Nguyên liệu:  Rau xanh, trứng, cà chua, bơ, nhân sâm 2-3g (có thể sử dụng phần rễ thừa khi chế biến), nước sốt.

Cách chế biến: Sơ chế sạch tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó cắt miếng vừa ăn cho vào bát thủy tinh lớn đảo đều cho thêm gia vị, bơ và nước sốt vừa ăn sau đó để khoảng 20-30 phút cho thấm. Để thành phẩm ra đĩa là có thể sử dụng. Món ăn rất tốt cho chị em muốn giữ gìn vóc dáng vì không chứa dầu mỡ.

Món ăn từ nhân sâm chăm sóc sức khỏe tốt

Món ăn từ nhân sâm chăm sóc sức khỏe tốt

Các món ăn từ nhân sâm rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể áp dụng để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình. Khi có nhu cầu chế biến nên chọn các sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc chất lượng, đảm bảo. Tham khảo các sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-tuoi-han-quoc/ để có được những sản phẩm ưng ý.

13. Gà tần nhân sâm.

ga tan sam

Gà tần nhân sâm

Gà tần nhân sâm là món ăn giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Nguyên liệu cần thiết: Gà ta, nhân sâm tươi bỏ đầu, táo tàu, cam thảo, gạo nếp..

Chế biến: Gà làm sạch bỏ hết nội tạng, để ráo. Cho nhân sâm vào hầm trước trong khoảng 1 tiếng đồng đồ. Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị như táo tàu, cam thảo, gạo nếp vào bụng gà, sau đó cho gà vào nước sâm, đun cho tới khi sôi thì hầm nhỏ lửa lại. Chú ý, không nên đun lâu vì gà dễ bị nát hay bay hết hương vị.

Yêu cầu sau khi chế biến: thịt gà mềm dai vừa đủ, không được quá nát, gạo chín tới không nát có vị ngọt thơm của gà, nước sâm, táo tàu, cam thảo

14. Nấu canh nhân sâm với hạt sen

canh nhan sam, mon an bo duong tu nhan sam

Canh nhân sâm

Canh nhân sâm nấu với hạt sen có tác dụng giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Canh này tốt cho những người làm việc trí óc, dân văn phòng…giúp cải thiện hiệu quả lao động một cách rõ rệt.

Món canh này nấu rất đơn giản, nguyên liệu cần có: nhân sâm, đường phèn, hạt sen

Cách chế biến: Nhân sâm được hấp cách thủy cho mềm rồi thái lát mỏng, cho thêm hạt sen vào ngâm, sau đó hấp cách thủy khoảng 1 tiếng với đường phèn

Yêu cầu của món ăn: nước ngọt mát, thanh, hạt sen mềm, bở, bùi

15.Gà niêu nấu nhân sâm

Cach-che -bien-cac-mon-an-bo-duong-voi-nhan-sam

Gà niêu nấu nhân sâm

Gà tơ 1 con, nhân sâm (tươi) 50 gr, nấm hương 20 gr, gừng, hành, các gia vị nêm nếm vừa đủ. Gà làm sạch; cắt lát nhân sâm; cùng với hành, gừng, nấm hương tất cả cho vào niêu cùng khoảng 1 lít nước (nước ngập qua mặt các nguyên vật liệu). Xong thì cho niêu vào lò hấp trong 1 giờ.
Đây là một trong những cách chế biến món ăn bổ dưỡng với nhân sâm. Món ăn này thơm ngon, có công hiệu ôn trung ích khí, điều chỉnh chức năng tiêu hóa, tạo sức, bổ tinh tăng tủy.

16. Nhân sâm hấp cá chép

Cach-che -bien-cac-mon-an-bo-duong-voi-nhan-sam2

Nhân sâm hấp cá chép

Nhân sâm 10 gr, cá chép 1 con, nấm hương, đường trắng, rượu, muối, hành, tỏi, bột nêm, bột năng, nước gừng, dầu mè – mỗi thứ vừa đủ. Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng và vảy, nấm hương cắt nhỏ. Chảo đặt lên bếp cùng dầu, mè để chiên cá đến ngả màu vàng, vớt ra. Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu, đường trắng, thắng cho ngả màu nâu, thêm vào cá, nhân sâm, thêm nước, sau khi sôi lên dùng lửa nhỏ hầm cho ra nước cốt đặc, đặt cá vào thau, thêm nấm hương, bột năng làm xốt, cho bột nêm, rưới dầu mè thì hoàn tất. Công hiệu ích khí kiện tỳ, lợi thủy tiêu thũng. Thích hợp dùng cho người bị chứng thủy thũng, ho, khí suyễn do phế tỳ khí suy.

17.Sâm quy xào cật heo

Cach-che -bien-cac-mon-an-bo-duong-voi-nhan-sam 3

Sâm quy sào cật heo

Nhân sâm 10 gr, đương quy 10 gr, củ mài 10 gr, cật heo 2 quả, giấm, gừng sợi, tỏi nhuyễn, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. Cật heo bổ ra, loại bỏ màng gân, rửa sạch, cho vào nồi. Đương quy, nhân sâm, củ mài bọc trong túi vải, khâu kín, cho vào nồi. Thêm nước vừa đủ vào nồi, hầm cho đến khi cật heo chín, để sau khi nguội cắt lát, cho vào thau. Rồi thêm giấm, gừng sợi, tỏi nhuyễn, dầu mè cùng cật heo lát trộn đều thì hoàn tất.
Đây  một trong những cách chế biến món ăn từ nhân sâm có tác dụng dưỡng huyết (bổ máu), ích khí (tạo sức), bổ thận. Thích hợp dùng trị các chứng hay hồi hộp, thở ngắn, ê đau eo lưng, mất ngủ, ra mồ hôi trộm…

18.Sâm kỷ tiềm gà

Món ăn sâm kỷ tiềm gà gồm:  Nhân sâm 10 gr, thái lát mỏng, câu kỷ tử 15 gr, gà mái 1 con làm sạch, tiềm nhừ để ăn. Thích hợp dùng cho chứng suy nhược cơ thể gây ra chán ăn, mất sức, choáng váng, mất ngủ, di tinh, liệt dương… Đây là món ăn tốt, bồi bổ cho cơ thể suy nhược sau cơn bệnh, suy dinh dưỡng, thiếu máu, bệnh tiểu đường. Người có sức khỏe bình thường khi ăn cũng thu hiệu quả bồi bổ thân thể.

19.Chè nhân sâm – hạt sen

Cach che bien cac mon an bo duong voi nhan sam, nhung cach che bien mon an tu nhan sam, mon an bo duong tu nhan sam

Chè nhân sâm-hạt sen bổ dưỡng

Chè nhân sâm- hạt sen món ăn bổ dưỡng từ nhân sâm. Bạch sâm 15 gr, hạt sen 20 gr, đường phèn 20 gr. Bạch sâm, hạt sen (bỏ tim) cho vào chén, dùng nước sạch để ngâm, thêm đường phèn, cho vào lò hấp cách thủy trong 1 giờ. Món chè này giúp bổ khí ích tỳ, thích hợp dùng cho người suy nhược sau cơn bệnh, thở yếu, ăn ít, mỏi mệt, tự ra mồ hôi, tiêu chảy…

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN VÀ DÙNG NHÂN SÂM TƯƠI ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT.

– Mua đúng loại nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi để củ sâm chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Khi dùng nhân sâm tươi nên cắt bỏ phần chồi già ở phía đầu củ sâm vì phần đầu già này không có tác dụng bổ mà có thể gây buồn nôn.

– Khi ngâm r.ư.ợ.u hoặc ngâm mật ong bạn lưu ý không nên để nước lã rây vào trong suốt quá trình ngâm, nếu dính nước lã sẽ hàm hỏng bình sâm. Lát sâm khi cho vào ngâm mật ong nên được sấy nóng hoặc phơi khô để lượng nước giảm xuống 1/2.

– Nếu ngâm rượu thì củ sâm sau khi rửa sạch xong (dùng bàn chải nhỏ chà sạch các ngóc ngách củ sau) sau đó nên sấy qua cho ráo hết nước cắt bỏ các rễ sâm bị dập hỏng  rồi tráng qua bằng 1 lần rượu. Các rễ nhỏ của củ sâm tươi cũng dễ bị đứt, dập vì vậy khi đưa củ sâm vào bình cần hết sức nhẹ nhàng, nếu rễ củ sâm bị dập thì sau một thời gian ngâm sẽ bị thâm hỏng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng bình sâm.

– Khi sắc hoặc hầm sâm thì không nên dùng nồi làm từ kim loại bởi hợp chất kim loại sẽ làm thay đổi các dưỡng chất có trong sâm. Nên sử dụng nồi đất hoặc nồi tráng men sứ.

– Nhân sâm bổ nhưng không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh, những người tim mạch, t.i.ể.u đ.ư.ờ.n.g, huyết áp không ổn định không nên dùng nhân sâm thay thế t.h.u.ốc chữa bệnh.

– Không dùng nhân sâm với vị lê lô, ngũ linh chi, húng quế, lai phục tử và bồ kết.

– Vừa ăn sâm xong không nên ăn hải sản và củ cải sau

– Không nên dùng nhân sâm vào buổi tối dễ gây tình trạng mất ngủ. Nên dùng nhân sâm vào buổi sáng và buổi trưa, không dùng sau 5h chiều.

– Dùng nhân sâm thì không nên uống trà vì thành phần axit tannic có trong trà sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ thành phần Saponin nhân sâm.

Để mua được nhân sâm hàn quốc chính hãng không chỉ là nhân sâm tươi hay nhân sâm khô mà cả các thành phần được chế biến từ nhân sâm bạn hãy nên tìm đến những địa chỉ bán nhân sâm uy tín, tin cậy như Onplaza, cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với các sản phẩm nhân sâm hàn quốc chất lượng nhất.

NHÂN SÂM HÀN QUỐC ONPLAZA – THƯƠNG HIỆU PHÂN PHỐI NHÂN SÂM HÀN QUỐC SỐ 1 VIỆT NAM

Cam kết nhân sâm tươi 6 năm tuổi nhập trực tiếp từ các nông trại tại Hàn Quốc

Củ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, từng củ được tuyển chọn to đẹp, nhiều rễ xum  xuê. Đặc biệt On plaza còn sở hữu nhiều củ nhân sâm ngàn năm vô cùng giá trị, quý hiếm và phân phối rất nhiều sản phẩm từ nhân sâm như: cao hồng sâm, hồng sâm củ khô, hồng sâm tẩm mật ong, nước hồng sâm bổ dưỡng.

Khách nhận xem hàng đúng sâm tươi đủ tuổi, hài lòng mới phải thanh toán
CAM KẾT HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU CỦ NHÂN SÂM KHÔNG ĐỦ 6 NĂM TUỔI.

Giá luôn luôn ưu đãi nhất thị trường. On plaza nhập sâm tươi trực tiếp từ các trang trại tại Hàn Quốc, không thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

  • Hàng loại 1, lựa chọn từng củ, sâm mới mỗi ngày.
  • Cam kết không phải hàng chợ, hàng trôi nổi bên Hàn Quốc.
  • Giao hàng toàn quốc.