Banner 12 Những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay

Những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay như xích chi, tử chi, thụ thiệt, bạc thụ chi không phải ai cũng biết. Khi nghiên cứu về nấm linh chi, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra đặc điểm loài của các loại này và đưa ra những minh chứng khoa học về hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Nấm linh chi là dược thảo tốt, hiện đang được khai thác, phát triển tại nhiều đơn vị. Dưới đây là một số loại nấm linh chi tự nhiên có thể bạn chưa biết.

những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay

Những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay

Những loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến hiện nay

Nấm linh chi tự nhiên và nấm nuôi trồng đều mang đến công dụng tốt đối với việc chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên loại linh chi tự nhiên được đánh giá cao hơn bởi những ưu điểm vượt trội về thành phần dưỡng chất của chúng.

Các loại linh chi tự nhiên phổ biến đó là:

Xích chi

Mũ nấm có cuống nấm tạo thành, cả chiều cao và rộng đều đạt tới 12 – 20cm. Mũ nấm có dạng bán nguyệt hoặc hình bầu dục, chất gỗ, có vỏ cứng chắc màu nâu đỏ, nhẵn bóng. Có vân tròn đồng tâm và vân xạ tán tia, viền mép mỏng và hơi cong vào trong. Thịt nấm ở mặt dưới mũ nấm có màu trắng hoặc màu nâu nhạt, có vô số ống nấm tạo thành, trong có nhiều bao tử. Cuống nấm lệch sang một bên, to khoảng 4cm, màu nâu đỏ, bóng.

Tử chi

Ngoại hình giống như xích chi, nhưng vỏ ngoài của ống nấm và cuống nấm có màu đen tím hoặc màu đen, thịt nấm màu nâu xỉn.

Thụ thiệt

Loại nấm linh chi tự nhiên phổ biến khác đó chính là thụ thiệt với mũ nấm có hình bán nguyệt tròn, bề mặt có nốt sần màu tro nổi lên, không có cuống nấm.

Có nhiều loại nấm linh chi khác nhau

Có nhiều loại nấm linh chi khác nhau

Bạc thụ chi

Mũ nấm có hình thận hoặc hình quạt, mỏng hơn hai loại linh chi nêu đầu, có cuống ngắn lệch một bên dài khoảng 3cm hoặc không có cuống. Nấm linh chi thụ thiệt và bạc thụ chi hay bị làm giả, người tiêu dùng nên chú ý đến đặc điểm hình thái của 2 loại này để hạn chế rủi ro khi mua và sử dụng.

Hiệu quả chăm sóc sức khỏe của nấm linh chi tự nhiên

Xưa nay người ta thường coi linh chi có thể chữa được bách bệnh, làm cho con người trường sinh bất lão, là “Tiên đan linh dược” có thể cải tử hoàn sinh. Linh chi còn được gọi là linh chi thảo, có 2 loại là xích chi (nấm linh chi đỏ), tử chi (linh chi tía), còn 2 loại nữa là thụ thiệt và bạc thụ chi.

Theo Đông y, linh chi có vị ngọt, tính ôn, với công năng làm ích tinh khí, mạnh gân cốt, công dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể, đặc biệt sử dụng cho những người hay bị đánh trống ngực, mất ngủ, mệt mỏi, viêm phế quản mạn, hen suyễn, tiêu hóa, viêm gan B rất hữu hiệu nhưng không phải là thuốc trị bách bệnh và có khả năng trường sinh bất lão hay cải tử hoàn sinh như một số người vẫn nhầm tưởng.

Chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng

Hiệu quả chăm sóc sức khỏe của nấm linh chi là do trong linh chi có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết như đường, các loại protein…, đặc biệt linh chi có thể sản sinh ra hemicellulose enzym có khả năng phân hủy hemicellulose và ngũ cốc. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về công dụng của nấm linh chi tại: https://nhansamlinhchi.net.vn/cong-dung-nam-linh-chi-han-quoc/

Hiện nay nấm linh chi là sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, được nhiều cơ sở khai thác và nuôi trồng. Sử dụng nấm linh chi tự nhiên tốt cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến người già, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm tại các đơn vị uy tín để tránh những trường hợp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Contact Me on Zalo