Banner 12 Những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc

Những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc

Những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được các nhà nghiên cứu phản bác nhưng đến nay vẫn tồn tại trong tư duy của nhiều người. Nhân sâm Hàn Quốc là loại thượng dược được ưa chuộng sử dụng để chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể lực và cũng có những ý kiến trái chiều về nhân sâm mà chúng ta cần phủ nhận.

Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý hiếm thời xưa thường chỉ phục vụ cho những bậc vua chúa, người dân bình thường hiếm khi mới được biết đến mùi vị của nhân sâm. Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, nhân sâm đa dạng về sản phẩm cũng như được sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới. Có một số quan điểm sai lầm của người tiêu dùng khi có ý định sử dụng nhân sâm dưới đây.

nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược tốt cho sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược tốt cho sức khỏe (nguồn internet)

1. Nhân sâm Hàn Quốc không được khuyến khích dùng trong mùa hè?

Quan điểm nhân sâm Hàn Quốc không được khuyến khích sử dụng vào mùa hè là hoàn toàn sai lầm. Mùa hè là khoảng thời gian chúng ta dễ bị mất sức, mất nước cũng như thiếu hụt năng lượng do thời tiết cũng như tác động của môi trường. Vì vậy, nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng kích thích sự trao đổi chất, phục hồi năng lượng trong mùa hè. Theo đó nó giúp tăng cường lưu thông máu nên nhiều người lầm tưởng nhân sâm Hàn Quốc gây ra sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.

Các chuyên gia đã nhận định tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc có khả năng tạo điều kiện lưu thông máu, do đó chỉ làm tăng nhiệt độ da chứ nhiệt độ cơ thể không đổi. Nghiên cứu của giáo sư Fujimoto (Đại học Y khoa – Đại học Kyushu, Nhật Bản) và giáo sư Sakata (Đại học Y – Đại học Oita, Nhật Bản) đã chứng minh nhân sâm Hàn Quốc giúp giảm bớt rối loạn thể chất của cơ thể do nhiệt độ cao. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng nhân sâm giảm bớt hiện tượng gia tăng nhiệt độ cơ thể gây ra bởi Pyrogen nội sinh. Tại Hàn Quốc, người ta sử dụng canh nhân sâm gà (Samge-tang) để vượt qua cái nóng mùa hè.

2. Nhân sâm Hàn Quốc chỉ tác dụng tốt với người cao tuổi?

đã có những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc

Đã có những quan điểm sai lầm về nhân sâm Hàn Quốc. (nguồn internet)

Quan điểm này cũng hoàn toàn sai bởi nhân sâm Hàn Quốc có nhiều công dụng và phù hợp với nhiều đối tượng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy các thành phần của nó hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa. Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào điều kiện ngoại cảnh hơn là vào độ tuổi của các đối tượng. Do vậy người trẻ tuổi cũng có thể sử dụng nhân sâm như người cao tuổi.

Một nghiên cứu lâm sàng với người khỏe mạnh ở độ tuổi 20 cho thấy nhân sâm có hiệu quả trong việc tăng cường hoạt động thể chất. Vì lí do này mà nhiều vận động viên thể thao trên thế giới thường sử dụng nhân sâm để nâng cao chất lượng cơ thể.

3. Nhân sâm Hàn Quốc gây ra chảy máu cam?

Theo y học cổ truyền, nhân sâm là loại thảo dược lành tính, ít gây ra tác dụng phụ do đó có thể áp dụng khoa học trong thời gian lâu dài. Nhiều thí nghiệm lâm sàng cũng cho kết quả là nhân sâm an toàn. Cục Quản lý thực phẩm  và dược – Hoa Kỳ phân loại nhân sâm như GRAS là thảo dược an toàn, WHO cũng có những kết luận tương tự vậy.

 sử dụng nhân sâm khoa học để an toàn cho sức khỏe

Sử dụng nhân sâm khoa học để an toàn cho sức khỏe (nguồn internet)

Tuy nhiên những người có thân nhiệt cao bất thường và những người dễ bị tổn thương chảy máu cam là những người không nên dùng nhân sâm và nhân sâm không được áp dụng cho người bị sốt. Trong trường hợp bệnh nhân mắc cúm, nhân sâm được khuyến khích để phục hồi thể chất. Tăng huyết áp bị hiểu lầm là một trong những tác dụng phụ nổi bật của nhân sâm.

Như vậy nhân sâm có thể gây ra tác dụng phụ nhưng không đáng kể vầ tùy một vài đối tượng không phù hợp. Đây là loại thảo dược giá trị mà người tiêu dùng nên sử dụng để chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cơ thể. Để đảm bảo quyền lợi cũng như không gặp phải rủi ro, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc hay tham khảo cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc tại https://nhansamlinhchi.net.vn/4-cach-dung-nhan-sam-han-quoc-theo-tinh-trang-co-the/ <<< TẠI ĐÂY

Contact Me on Zalo