Phương pháp dùng nhân sâm, linh chi ngâm rượu

Phương pháp dùng nhân sâm, linh chi ngâm rượu

Phương pháp dùng nhân sâm linh chi ngâm rượu chiết xuất ra những tinh chất của chúng hiệu quả và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Do đó, bài viết này ngày hôm nay sẽ cung cấp phương pháp ngâm rượu nấm linh chi và nhân sâm.

Phương pháp dùng nhân sâm, linh chi ngâm rượu

Nhân sâm khô và nấm linh chi được kết hợp với nhau trong bình ngâm

Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc

Khác với nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong được các chị em chuộng dùng thì rượu nhân sâm luôn là thức uống ưa thích của cánh mày râu. Ngâm rượu nhân sâm không phức tạp, điều quan trọng là chọn được củ nhân sâm tốt và rượu ngon để ngâm. Sâm ngâm rượu có thể là nhân sâm khô hoặc nhân sâm tươi nhưng nên là những củ 6 năm tuổi, thời điểm có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốccách ngâm rượu nhân sâm khô không có nhiều khác biệt. Ở đây chúng tôi giới thiệu là phương pháp chiết dịch: ngâm củ nhân sâm thành 3 lần. Sau mỗi lần ngâm chiết dịch rượu nhân sâm ra, đến cuối cùng tổng hợp chiết dịch 3 lần ngâm rồi rồi ngâm tiếp 1 – 2 tuần thì dùng được. Cách này giúp chiết xuất ra toàn bộ dinh dưỡng từ nhân sâm.

Phương pháp dùng nhân sâm, linh chi ngâm rượu 1

Nấm linh chi có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược để ngâm rượu

Cách ngâm rượu nấm linh chi

Bên cạnh nhân sâm, nấm linh chi cũng là một sản vật thiên nhiên rất được ưa chuộng dùng để ngâm rượu. Đặc biệt có thể kết hợp nấm linh chi với nhiều loại dược liệu, thảo dược khác để tạo thành thức uống có lợi cho sức khỏe.

Các ngâm rượu linh chi long nhãn:

Chuẩn bị các nguyên liệu: 100g nấm linh chi, 50g long nhãn, 100g hà thủ ô, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 100g hoàng tinh chế, 25g trần bì, 50g đương quy, 25g phục linh, 50g thục địa, 25g sơn dược, 25g đại táo.

Những nguyên liệu trên tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu. Thời gian ngâm là 15 ngày. Sau đó thêm khoảng 500g đường phèn và 7 lít rượu.

Rượu nấm linh chi long nhãn rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng uống từ 15 – 20ml, uống 2 lần/ngày để tăng cường sức khỏe.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về các ngâm rượu nấm linh linh chi và nhân sâm; cách dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô ngâm rượu mà mọi người có thể thử thực hiện tại nhà.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...