Phương pháp ngâm rượu Sâm Ngọc Linh giữ được dinh dưỡng cao

Phương pháp ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

Ngâm rượu sâm Ngọc Linh đang là thú chơi thịnh hành hiện nay khi sâm Ngọc Linh ngày càng được biết đến rộng rãi. Nhưng làm thế nào để ngâm rượu sâm Ngọc Linh để bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Sau đây là phương pháp ngâm rượu Sâm Ngọc Linh giữ được dinh dưỡng cao nhất.

Phương pháp ngâm rượu Sâm Ngọc Linh giữ được dinh dưỡng cao

Sâm Ngọc Linh càng nhiều tuổi càng có giá trị dinh dưỡng cao.

Cách sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Các bước chuẩn bị để 

  •  – 1 bình thủy tinh tốt,
  •  – 1 củ sâm Ngọc Linh từ 8 – 10 năm tuổi hoặc có thể lâu hơn. Sâm Ngọc Linh tự nhiên càng nhiều tuổi càng có giá trị dinh dưỡng cao.
  •  – Chuẩn bị rượu theo tỷ lệ 100g sâm – 1 lít rượu

Thực hiện ngâm rượu sâm Ngọc Linh

  • Bước 1: rửa củ sâm Ngọc Linh cho hết đất cát. Lưu ý phải rửa nhẹ nhàng để không làm bong tróc lớp vỏ. Nên dùng bàn chải mềm hoặc dùng tay loại bỏ đi đất cát rồi dùng vòi nước xả đi. Sau đó để ráo nước. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là loại càng càng tươi sẽ càng tốt.
  • Bước 2: chuẩn bị lượng rượu phù hợp. Tốt nhất nên lấy rượu gạo có nguồn gốc rõ ràng từ 30 – 40 độ. Không nên chọn loại rượu có chất lượng kém, hay không có nguồn gốc rõ ràng.
  • Bước 3: Cho củ sâm Ngọc Linh rừng đã ráo nước vào trong bình và đổ rượu đã chuẩn bị sẵn. Đậy kín nắp bình và ngâm trong thời gian 3 tháng. Sau 3 tháng có thể lấy ra dùng.

Khi ngâm sâm thì cần kiểm tra thường xuyên theo chu kỳ 15 – 20 ngày/lần để chắc chắn không bị ẩm. Nếu lắc bình nghe thấy tiếng kêu khôn giòn là đã bị ẩm và cần phải là khô bằng chất hút hoặc gạo rang.

Phương pháp ngâm rượu Sâm Ngọc Linh giữ được dinh dưỡng cao 1

Sau tất cả các bước 1 bình rượu ngâm sâm Ngọc Linh đã được hoàn thành.

Ngoài phương pháp sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm rượu như trên có thể ngâm sâm theo phương pháp chiết dịch, ngâm thành nhiều lần. Lần đầu ngâm sâm trong 1 tháng sau đó chắt lượt rượu này ra đổ rượu mới vào ngâm tiếp. Lần 2, lần 3 ngâm sâm từ 2 – 3 tuần và cũng thực hiện tương tự như lần 1. Đến cuối cùng đổ rượu của cả 3 lần ngâm vào bình và ngâm tiếp 1 – 2 tuần thì dùng. Cách làm này giúp cho tác dụng của rượu sâm Ngọc Linh tiết ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Với những hướng dẫn trên, chúng ta đã có thể tự thực hiện ngâm một bình rượu sâm Ngọc Linh tại nhà, bảo quản được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất để mang lại tác dụng tốt nhất của sâm Ngọc Linh cho sức khỏe của người sử dụng.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...