Banner 12 Sâm Ngọc Linh là bảo vật của quốc gia | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sâm Ngọc Linh là bảo vật của quốc gia

Sâm Ngọc Linh  là bảo vật của quốc gia

Năm 1973, đoàn điều tra cây thuốc vùng núi Ngọc Linh do Dược sĩ Đào Kim Long làm trưởng đoàn đã tìm ra cây thuốc quý được xem là bảo vật của quốc gia. Đó chính là sâm Ngọc Linh, còn được biết đến là cây thuốc dấu của dân tộc Xê Đăng.

Sâm ngọc linh có tác dùng gì

Đỉnh núi Ngọc Linh

Vào cuối những năm 1970, Dược sĩ Đào Kim Long được bộ Y tế cử vào khu V điều tra cây thuốc. Năm 1972, Ban dân y khu V thành lập đoàn điều tra dược liệu vùng núi ngọc Linh để tìm cây thuốc chữa bệnh cho quân dân phục vụ kháng chiến. Sau thời gian trèo đèo lội suốt, vào ngày 19/3/1973, tại độ cao 1500m, đoàn điều tra đã phát hiện ra báu vật đã tìm kiếm suốt thời gian qua – sâm Ngọc Linh mà thời điểm đó vẫn gọi là nhân sâm đốt trúc. Sau đó, đoàn điều tra ở lại vùng núi này 20 ngày để thu thập những dữ liệu sinh thái về điều kiện sinh trưởng của loại sâm này và xác định Ngọc Linh là quê hương của cây thuốc mới này. Từ đó nhân sâm đốt trúc được đổi tên thành sâm Ngọc Linh, mang tên vùng núi nơi tìm ra cây thuốc. Sau này, dược sĩ Đào Kim Long đã tiếp tục nghiên cứu và điều tra dấu tích của sâm Ngọc Linh tại những vùng núi khác của Việt Nam.

thành phần của sâm ngọc linh

Thành phần sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc linh sau khi được đưa về nghiên cứu đã phát hiện ra trong thân và rễ có chứa đến 52 loại saponon,  17 loại axit amin, 22 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu. Với thành phần dưỡng chất “tuyệt hảo” như vậy, công dụng của sâm Ngọc Linh mang đến nhiều hiệu quả sức khỏe: kích thích hệ miễn dịch, chống lão hóa, bảo vệ tế bào gan, chống oxy hóa và hơn hết là chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, người bệnh sẽ cảm thấy ăn ngon , ngủ tốt hơn, tinh thần và cơ thể được cải thiện, tăng sức đề kháng. Sâm Ngọc linh còn hỗ trợ với các loại thuốc chữa tiểu đường, kháng sinh. Đặc biệt, sâm Ngọc Linh còn có công dụng chỉ riêng nó mới có là: kháng khuẩn, chống lo âu, chống trầm cảm……

Cách dùng sâm Ngọc Linh hiện nay chủ yếu là dùng ngâm rượu, pha trà, xay bột hoặc ngậm tâm trong miệng, rất có lợi cho sức khỏe. Chúng ta có thể tìm thấy mua sâm Ngọc Linh tại Hà Nội ở những địa chỉ bán hàng uy tín do nguồn cung rất ít và hiếm.

Sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh

Mặc dù có công dụng sức khỏe ưu việt như vậy nhưng sâm Ngọc Linh còn chưa được phát triển đúng mức tại nước ta. Người dân vẫn còn quá quen thuộc với các loại nhân sâm nước ngoài mà quên đi “bảo vật” này. Nếu không có kế hoạch phát triển thì nguồn sâm Việt Nam sẽ nhanh chóng cạn kiệt và đánh mất bảo vật sâm Ngọc Linh vô giá này.

Contact Me on Zalo