Banner 12 Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không?

Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không?

Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không? Đây là thông tin mà khách hàng đang rất phân vân. Trong đông y, nhân sâm được xem là vị thuốc quý, mang lại sức khỏe dồi dào tinh thần minh mẫn. Nhưng nhân sâm cũng có thể gây ra mất ngủ nếu dùng sai thời điểm.

Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không

Nhân sâm có gây mất ngủ không.

Đông y có bốn vị thượng dược là “trùng, thảo, sâm, nhung”. Đây đều là những loại dược liệu thượng phẩm đại bổ, chuyên được dùng để bồi bổi cơ thể, phục hồi nguyên khí cho người hư nhược, sức khỏe kém. Như người già, tinh thần không còn được minh mẫn, ăn không ngon ngủ không sâu giấc dùng để gia tăng sức khỏe.

Đặc biệt khi ăn nhân sâm Hàn Quốc rất được chuộng dùng để bổi bổ. Bởi hiện nay công nghệ phát triển, nhân sâm không còn quá đắt đỏ và khó mua như trước. Hầu hết mọi người đều có thể mua được nhân sâm cho gia đình sử dụng.

Nhưng cần lưu ý rằng, ăn nhân sâm có tác dụng bồi bổ, chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn nên những người khỏe mạnh, tuổi trẻ không nên dùng nhân sâm nếu không sẽ gây ra tình trạng chảy máu cam. Người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược lâu ngày, cần phục hồi thể lực cũng như sức khỏe dùng nhân sâm sẽ rất tốt. Người già cũng là đối tượng nên sử dụng nhân sâm để tăng cường sức khỏe tăng sức đề kháng. Tuyệt đối không sử dụng nhân sâm cho trẻ nhỏ do có thể khiến trẻ phát dục sớm, trừ những trường hợp suy dinh dưỡng, còi xương.

Ngoài việc lưu ý đối tượng sử dụng, cũng cần lưu ý thời sử dụng nhân sâm. Không nên sử dụng nhân sâm trước thời gian đi ngủ. Như đã nói ở trên, nhân sâm đại bổ chuyên dùng phục hồi nguyên khí. Do đó dùng nhân sâm trước khi đi ngủ thường gây mất ngủ, khó ngủ.

Sử dụng nhân sâm có gây mất ngủ không

 Dùng nhân sâm vào buổi tối không tốt cho giấc ngủ

Ban ngày cũng không dùng quá nhiều nhân sâm Triều Tiên hay nhân sâm Hàn Quốc. Với người lớn không dùng quá 10g/ngày. Dùng quá nhiều nhân sâm vào ban ngày cũng có thể gây ra tình trạng khó ngủ vào ban đêm.

Nhưng cần hiểu rằng nhân sâm không gây mất ngủ mà ngược lại còn khiến ăn ngon ngủ tốt, giấc ngủ được sâu hơn. Việc sử dụng nhân sâm và dẫn đến mất ngủ hoàn toàn là do dùng nhân sâm sai thời điểm và dùng quá liều lượng cần thiết, khiến cơ thể khó chịu, tinh thần quá tỉnh táo. Tham khảo thêm một vài cách sử dụng nhân sâm hiệu quả  <<tại đây

Contact Me on Zalo