0966606169

Áp dụng cách ngâm rượu giảm đau nhức xương khớp tốt cho cả nam và nữ

Áp dụng cách ngâm rượu giảm đau nhức xương khớp tốt cho cả nam và nữ

Áp dụng cách ngâm rượu quả phật thủ tốt cho cả nam và nữ

Áp dụng cách ngâm rượu quả phật thủ tốt cho cả nam và nữ là phương pháp không phải ai cũng biết. Nói đến quả phật thủ, người ta nghĩ ngay đến một loại quả dùng để trang trí trí trên mâm ngũ quả và không ăn được. Tuy nhiên quả phật thủ được Đông y chứng minh rằng có nhiều tác dụng hỗ trợ bệnh lí. Và để loại quả này phát huy hết chức năng thì ngâm rượu là cách làm hiệu quả.

áp dụng cách ngâm rượu quả phật thủ tốt cho cả nam và nữ

Áp dụng cách ngâm rượu quả phật thủ tốt cho cả nam và nữ (nguồn internet).

Áp dụng cách ngâm rượu quả phật thủ tốt cho cả nam và nữ

Với thuộc tính là một loại quả thuộc chi cam chanh, hoa nở có mùi thơm, quả không có nước bên trong đồng thời không có ruột. Phần lõi xốp của loại quả này không có vị đắng vì thế quả phật thủ có thể được sử dụng phẩn lõi bên trong hoặc dùng cả quả. Để ngâm rượu với quả phật thủ cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu

Qủa phật thủ đã chín 1kg, rượu trắng trên 40 độ (rượu nếp càng tốt), bình thủy tinh ngâm rượu.

Để đảm bảo, khi chọn quả phật thủ bạn cần chú ý chọn quả đã chín vàng, không bị biến dạng, có mùi thơm đặc trưng và phải còn tươi. Những quar có mùi lạ là những quả đã bị phun thuốc sâu.

Cách ngâm rượu phật thủ

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, các bạn thực hiện các bước sau để có bình rượu ngon và bổ dưỡng.

– Rửa sạch quả phật thủ, dùng bản chải hoặc vải để cọ sạch từng kẽ của quả.

– Ngâm rua quả phật thủ với nước muối khoảng 30 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

– Dùng dao cắt quả phật thủ thành từng miếng theo các kẽ.

– Cho những lát phật thủ đã cắt vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg quả phật thủ và 5-6 lít rượu trắng.

– Đật kín nắp bình ngâm trong khoảng trên 6 tháng là có thể sử dụng dần.

 cách ngâm rượu phật thủ rất đơn giản

Cách ngâm rượu phật thủ rất đơn giản.

Bảo quản và cách dùng rượu phật thủ

Sau khi đã chế biến xong, rượu phật thủ cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C. Khi dùng rượu nên áp dụng ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn, uống trong 2 tháng. Khi uống được 2 tuần sẽ bắt đầu thấy hiệu quả.

Lưu ý: Không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Công dụng của rượu phật thủ với sức khỏe

Rượu phật thủ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ triệu chứng chữa nấc, ăn vào nôn ngược trở ra, viêm khí quản mạn tính, ăn không tiêu, gan và dạ dày đau tức, đau dạ dày do lạnh, đau bụng do tì vị hư hàn, viêm gan truyền nhiễm, đau bụng kinh, huyết trắng ra nhiều và giải rượu.

Không những làm tăng vẻ trang trọng cho bàn thờ gia tiên, mang đầy đủ ý nghĩa của quả phật thủ trong ngày tết. Qủa phật thủ ngâm rượu còn hỗ trợ các chứng rối loạn tâm thần ý thức như trầm cảm, ức chế,… ho có đờm, viêm phế quản.

rượu phật thủ có công dụng tốt với sức khỏe

Rượu phật thủ có công dụng tốt với sức khỏe

Để có được bình rượu phật thủ ưng ý về cả công năng hỗ trợ bệnh lí và chức năng trưng bày, quý khách nên chọn những loại bình thủy tinh ngâm rượu phù hợp, có độ bền cao, thủy tinh sáng bóng thích hợp cho phong thủy căn phòng. Onplaza Việt Pháp đang là đơn vị cung cấp những mẫu mã bình thủy tinh đẹp, đảm bảo nhờ công nghệ Hàn Quốc. Khách hàng có thể tham khảo tại https://nhansamlinhchi.net.vn để được tư vấn miễn phí.

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp là phương pháp được dân gian áp dụng từ lâu. Được coi là một vị thuốc bổ có công dụng tốt cho cơ thể, rắn có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó, rượu rắn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Rượu rắn có nhiều tác dụng với các hệ cơ quan trên cơ thể đặc biệt là hệ xương khớp.

áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp (nguồn internet)

Áp dụng cách ngâm rượu rắn để trị đau nhức xương khớp

Lưu ý khi ngâm

Cách ngâm rượu rắn khá đa dạng và phức tạp, thông thường rắn được ngâm là rắn độc, có thể ngâm bằng rắn khô hay rắn tươi tuy nhiên rượu rắn tươi cho tác dụng tốt hơn, rắn khô chỉ dùng trong trường hợp bất đắc dĩ. Khi ngâm phải có đủ bộ ba rắn hổ mang, rắn cạp nong và rắn ráo để có thể tác dụng lên 3 phần của có thể là thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu.

Ở Việt Nam, người dân Nam Bộ chuộng rượu rắn gồm bộ 3 (tam xà tửu) gồm 1 con hổ lửa, 1 con mai gầm, 1 con hổ đất; bộ 5 (ngũ xà tửu) thêm vào bộ ba 1 con hổ bành, 1 con hổ hèo; bộ 10 (thập xà cửu) thêm vào bộ năm 1 con rắn lục, 1 con rắn bông súng, 1 con rắn ri cá, 1 con ri ròi và 1 con rắn bồng.

Khi ngâm không được để mất mật rắn và hạn chế mùi tanh. Người ta chích lấy mật trước. Rắn được mổ bỏ phủ tạng, mật rắn ngâm riêng trong 1 lọ rượu nồng độ 35-40%. Dùng rượu rửa sạch máu rắn rồi ngâm vào hỗn hợp rượu gừng để khử mùi trong 30 phút. Sau đó lấy rắn ra để khô là có thể ngâm được.

rượu rắn tốt cho cơ thể nếu sử dụng khoa học

Rượu rắn tốt cho cơ thể nếu sử dụng khoa học (nguồn internet)

Cách ngâm rượu rắn

Rắn tươi:

Cho rắn đã xử lí vào bình thủy tinh ngâm rượu có dung tích thích hợp rồi đổ rượu ngập 60-70% sau đó đậy nắp kín. Ngâm trong vòng 3 tháng có thể hạ thổ để giữ cho nhiệt độ bình rượu luôn ổn định.

Sau khi chiết rượu ngâm lần 1, có thể ngâm lần 2, lần 3 và những lần sau chỉ nên ngâm rượu có nồng độ 35-40 độ và thời gian ngâm cũng ít hơn, khoảng 20-30 ngày là được. Có nhiều nơi tiến hành ngâm rắn trong nhiều năm và gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu.

Rắn khô:

Nếu sử dụng rắn khô để ngâm thì rắn sau khi sơ chế tươi cần bỏ đi phần đầu, nơi có 2 túi có nọc độc, chặt thành từng khúc dài 5-7cm, có thể tẩm thêm dịch gừng tươi, để cho se rồi nướng trên bếp than qua một vỉ sắt cho tới khi có màu vàng và mùi thơm.

Có thể chế biến bằng cách sấy trong tủ sấy ở nhiệt độ khoảng trên 70 độ C tới khi khô. Sau khi có được rắn khô cho vào bình thủy tinh Hàn Quốc có dung tích phù hợp, đổ rượu 35-40 độ vào ngập rắn. ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2, 3 và những lần sau thời gian ngâm rút ngắn hơn lần đầu thường là 15-20 ngày. Cũng có thể dùng rắn khô tán thành bột cho vào túi vải ngâm như trên.

Công dụng của rượu rắn với hệ xương khớp

rượu rắn rất tốt cho xương khớp

Rượu rắn rất tốt cho xương khớp.

Rượu rắn được Đông y coi là thuốc bổ có công dụng hỗ trợ các bệnh lí về thần kinh, đau nhức, tê liệt, các cơn co giật, chữa nhọt độc, bị cảm trợn mắt, miệng méo tuy nhiên cần chú ý rượu rắn không phải là thuốc chữa bách bệnh mà lạm dụng quá đà.

Tác dụng của rượu rắn là trừ phong tê thấp, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp (thấp khớp), bán thân bất toại, đổ mồ hôi chân tay. Đau nhức xương khớp thường gặp ở người cao tuổi, người lao động nhiều, gặp thời tiết thay đổi thường có triệu chứng đau mỏi cơ xương và có thể sử dụng rượu rắn để cải thiện tình trạng.

Lưu ý rằng, rượu rắn chỉ có tác dụng khắc phục triệu chứng đau nhức chứ không điều trị được triệt để bệnh. Có nhiều người cho rằng rượu rắn giúp bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực nhưng trong các tài liệu y dược học không hề nhắc đền công dụng này . Trên thực tế những người còn trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu rắn, nếu lạm dụng không khoa học sẽ dẫn đến liệt dương, khó có con.

Những người mắc bệnh nội khoa, nhất là các bệnh như suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch,… không nên sử dụng rượu rắn vì trong rượu còn có một hàm lượng độc tố nhỏ, không có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là một số cách ngâm rượu rắn phổ biến được áp dụng và cho hiệu quả rất tốt. Để có được bình rượu ngâm ưng ý, phù hợp với phong thủy trưng bày bạn nên lựa chọn các loại bình thủy tinh dung tích lớn, dáng trụ, độ bền cao như bình thủy tinh Yongcheon phổ biến trên thị trường hiện nay. Tham khảo thêm bình ngâm rượu rắn :https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/ <<< tại đây.

Áp dụng cách ngâm rượu rắn hổ mang tăng cường sức khỏe không phải ai cũng biết. Hiện nay, rượu đang là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều trường hợp. Đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của nhiều người, các loại rượu khác nhau có mặt trên thị trường. Nhiều người tự chọn cho mình cách ngâm rượu phù hợp và rượu rắn hổ mang là một trong những loại rượu được các đấng mày râu ưa chuộng.

rượu rắn hổ mang có tác dụng tốt cho cơ thể

Rượu rắn hổ mang có tác dụng tốt cho cơ thể. (nguồn internet)

Áp dụng cách ngâm rượu rắn hổ mang tăng cường sức khỏe

Rượu rắn hổ mang hiện nay được xem là một phương pháp dược lí được ưa chuộng và có giá trị trên thị trường. Nhiều người, đặc biệt là nam giới thường săn tìm rượu rắn bởi nghe rỉ tai về tác dụng cường gân, tráng cốt và gia tăng “bản lĩnh phái mạnh”. Cách ngâm rượu rắn hổ mang có thể áp dụng cả hai loại là rắn tươi và rắn khô.

Ngâm rắn tươi

Bước 1: Nếu ngâm rắn tươi nên cho rắn đã xử lý vào một bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đẹp mắt. Đổ ngập rượu 60-70% sau đó đậy kín lọ ngâm trong 3 tháng.

Bước 2: Hạ thổ để giữ cho bình rượu có nhiệt độ ổn định. (Bước này có thể bỏ qua)

Bước 3: Sauk hi chiết rượu ngâm lần 1 có thể tiếp tục ngâm lần 2 – 3. Những lần sau này nên chỉ dùng rượu 35-40 độ, thời gian ngâm giảm đi. Thường là 30-20 ngày. Có nhiều nơi tiến hành ngâm rượu rắn đến hàng năm. Gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu. Đây cũng là cách ngâm rượu rắn rất hữu dụng.

Ngâm rắn khô

rắn hổ mang khô và tươi đều có thể ngâm rượu

Rắn hổ mang khô và tươi đều có thể ngâm rượu (nguồn internet)

Khác với ngâm rắn tươi, khi ngâm rắn khô cần áp dụng các bước sơ chế qua.

Bước 1: Làm sạch, mổ rắn bỏ đầu, nơi có hai túi nọc độc sau đó chặt thành từng khúc dài 5-7 cm. Có thể tẩm thêm dung dịch gừng tươi, để cho se lại rồi nướng qua trên bếp than cho thơm mùi hoặc sấy khô trong tủ sấy cũng được.

Bước 2: Cho rắn khô vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp sau đó đổ rượu 35-40 độ ngập rắn. Ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2-3, những lần sau thời gian ngâm ngắn hơn (20-15 ngày).

Bước 3: Cách ngâm rượu có thể áp dụng theo cách rắn khô đem gãi thành bột thô rồi cho vào túi vải ngâm như trên.

Lưu ý khi ngâm và sử dụng rượu rắn

Theo các chuyên gia, cách ngâm rượu rắn hổ chúa được đánh giá cao. Mật rắn rất quý nên để ngâm riêng tốt hơn là ngâm chung thịt rắn. Nhiều người ngâm chung rắn với các vị dược liệu Đông y với mục đích là tạo mối liên hệ giữa chúng để mang lại hiệu quả tốt hơn cho cơ thể.

sử dụng rượu rắn hổ mang khoa học để tránh ảnh hưởng xấu

Sử dụng rượu rắn hổ mang khoa học để tránh ảnh hưởng xấu. (nguồn internet)

Rượu rắn có nhiều loại và cách ngâm rượu rắn hổ mang chúa được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được rượu rắn. Những đối tượng nên tránh sử dụng loại rượu này là những người hay bị dị ứng, không uống được rượu (bệnh đường tiêu hóa, tăng huyết áp). Những người này nên dùng rượu rắn được chế biến dưới dạng bào chế viên. Chống chỉ định sử dụng rượu rắn cho người có phong do huyết hư (huyết hư sinh phong)

Trên đây là cách chế biến rượu rắn hổ mang và một số lưu ý khi sử dụng loại rượu này, Bên cạnh việc tự ngâm rượu, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua trực tiếp sản phẩm rượu rắn hổ mang hoặc các loại rượu rắn khác. Khi mua nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để vừa chọn được bình rượu đẹp lại vừa có giá trị cao.

Lương Y Lý Quảng An