Menu
Menu

Một số cách dùng sâm ngọc linh tươi tốt nhất

Thu 07 Th4, 2016 Hỏi đáp tư vấn
5/5 - (3 bình chọn)

Một số cách dùng sâm ngọc linh tươi tốt nhất

➣ Sâm ngọc Linh núi tự nhiên là vị thuốc quý trong đông y, có công năng tác dụng rất lớn với sức khỏe con người nếu biết cách dùng sâm Ngọc Linh tươi đúng.

❖ Hotline hướng dẫn cách dùng sâm ngọc linh nhanh nhất tại đây

➣ Vì là sâm Ngọc linh núi hoang dã, sâm tự nhiên nên sâm Ngọc Linh được giữ nguyên bản mọi đặc tính sinh trưởng của loài. Mặt khác, thành phần của sâm Ngọc Linh còn phong phú đa dạng hơn các loại nhân sâm khác. Khi sử dụng sâm Ngọc Linh ngọc linh tươi cũng cần lưu ý đến liều lượng, đối tượng sử dụng sâm Ngọc Linh và cách dùng sâm Ngọc Linh tươi thì hiệu quả mang lại cực lớn.

Cách chế biến sâm ngọc linh mang lại giá trị cao nhất

Cách dùng sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất?

4 cách sử dụng sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất

4 cách sử dụng sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất

Cách dùng sâm Ngọc linh tươi với mật ong

➣ Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vô cùng bổ dưỡng, dễ ăn, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Củ sâm Ngọc Linh được thái thành các lát mỏng rồi ngâm với mật ong rừng nguyên chất, lưu ý khi ngâm xong dùng khăn màn đậy miệng lọ để nơi khô thoáng, mỗi ngày đảo đều sâm với mật ong cho đến khi nhìn bình sâm không còn bọt. Sau đó dùng nắp đạy vặn chặt, để sau khoảng 1 – 3 tháng là dùng được.
Lúc ăn lấy thìa múc cả lát sâm với mật ong ra cốc. Cách dùng cụ thể như sau:

☑ Cách 1: Dùng trực tiếp

➣ Ăn trực tiếp lát sâm ngâm mật ong (lát sâm ngâm mật ong dày từ 1 – 3mm)

 Liều lượng:

➣ Với người bệnh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh: Liều lượng 30 – 50g sâm mỗi ngày (khoảng 20 – 30 lát)

➣ Với người bình thường sử dụng để bồi bổ, phòng ngừa bệnh tật: Liều lượng 20 – 30g sâm/ngày (khoảng 15 – 20 lát)

Cách 2: Pha nước uống

➣ Pha nước ngâm sâm mật ong với nước ấm

➣ Với người bệnh sử dụng để hỗ trợ điều trị: Liều lượng 30 – 50ml pha với 200ml nước ấm 50 – 60 độ.

➣ Với người bình thường sử dụng để bồi bổ, phòng ngừa bệnh tật: Liều lượng 20 – 30g pha 200ml nước ấm 50 – 60 độ.

Thời điểm dùng tốt nhất:

➣ Nên uống vào buổi sáng khi đói, không nên uống nhiều vào buổi tối sẽ gây tình trạng mất ngủ.

➣ Trong quá trình sử dụng nếu thấy nóng trong người và nổi mụn thì cần giảm liều lượng xuống 1/3, tạm ngưng vài ngày rồi uống tiếp.

Những lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ongNhững lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

◙ Cách dùng sâm Ngọc linh tươi ngâm với rượu

Sâm ngọc linh ngâm rượu cũng là cách sử dụng rất phổ biến, còn được lựa chọn làm quà biếu, quà tặng. Phần lớn, những bình ngâm sâm ngọc linh trên thị trường thường được ngâm từ những củ sâm núi có niên đại từ vại chục năm trở lên. Vì vậy chất lượng nước sâm, màu sắc rất đảm bảo.

Cách sử dụng sâm ngọc linh ngâm rượu thích hợp với nam giới, người uống được rượu…Tuy nhiên nên sử dụng với liều lượng thích hợp không nên dùng quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Rượu sâm Ngọc Linh là thức uống vô cùng bổ dưỡng

 Rượu sâm Ngọc Linh là thức uống vô cùng bổ dưỡng

Kho bình rượu sâm quý của ông Đào Văn Quang tại Hà Nội

❖ Lưu ý:

➣ Rượu được ngâm từ sâm ngọc linh có rất ít cồn, rượu ngâm là rượu tinh khiết tầm 45 độ, tương đối nhẹ. Sâm núi tự nhiên nên giúp giảm tác động của rượu. Vì vậy rượu ngâm sâm Ngọc Linh không độc hại như những loại rượu tây, rượu nặng khác.  

➣ Bình rượu sâm Ngọc Linh ngâm sau khoảng 3 tháng là có thể dùng được, càng để lâu nước uống càng ngon và bổ. Lúc này uống rượu sâm Ngọc Linh là uống sâm chứ không phải uống rượu.

➣ Liều lượng ngâm: 1kg sâm Ngọc Linh ngâm với 3 – 5 lít rượu nấu truyền thống.

➣ Mỗi ngày nên dùng 1 chén nhỏ khoảng 30ml và không sử dụng vượt quá 100ml/ngày.

Ảnh những bình rượu sâm ngọc linh quý hiếm chỉ có ông Đào Văn Quang mới có

◙ Những bình sâm ngọc linh ngâm mật ong nguyên chất

◙ Những củ nhân sâm ngọc linh tự nhiên quý hiếm

◙ Những củ sâm ngọc linh trồng tại Kom Tum 

◙ Cách chế biến sâm ngọc linh tươi với thực phẩm

➣  Không chỉ nhân sâm Hàn Quốc mới dùng để nấu canh, nấu cháo, hầm với thực phẩm hằng ngày mà sâm ngọc linh cũng là dược liệu bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như : sâm ngọc linh hầm ba ba, sâm ngọc linh nấu gà ác, sâm ngọc linh hầm chân giò, cháo sâm ngọc linh ngũ quả

Sâm ngọc linh hầm gà và nấm

Sâm ngọc linh hầm gà và nấm

➣ Cách chế biến sâm ngọc linh tươi này thích hợp với người mới ốm dậy, người già, người đang điều trị bệnh, sức khỏe kém, kém ăn, ít ngủ.

➣ Lượng dùng: Một tuần nên dùng 2 – 3 lần, mỗi lần sử dụng vài lát sâm tươi hầm với các món ăn bổ.,,

◙ Cách dùng sâm ngọc linh để hãm trà

trà sâm ngọc linh tươi

Trà sâm ngọc linh

➣ Trà sâm ngọc linh cũng tương tự như trà nhân sâm, sâm ngọc linh thái lát tươi hoặc sâm ngọc linh thái lát phơi khô, nghiền lấy bột hãm trà uống trong ngày rất tốt. Thích hợp với người già, người làm việc văn phòng, thường xuyên lao động trí óc mệt mỏi.

☑ Cách dùng:

 Hãm trà với lát sâm Ngọc Linh khô:

➣ Sâm Ngọc Linh sau khi được thái lát mỏng (dày từ 1 – 3mm) thì đem phơi khô.

➣ Khi pha trà: cho khoảng 1 – 2g/lần dùng vào ấm pha trà rồi đổ nước sôi vào như pha trà, đậy nắp chờ sau 5 phút là có thể dùng được.

➣ Hãm trà nhiều lần cho đến khi thấy nước nhạt thì lấy bã ra ăn.

⊛ Pha trà bột Sâm Ngọc Linh:

➣ Lát sâm Ngọc Linh sau khi phơi khô được tán thành bột mịn. Mỗi lần pha dùng khoảng 1-2 g bột rồi đổ nước sôi vào pha, chờ khoảng 15 phút để dược chất trong sâm tiết ra hết là có thể thưởng thức

⊛ Nấu nước với lát sâm Ngọc Linh tươi:

➣ Sâm Ngọc Linh tươi thái lát rồi nấu nước uống. Đây cũng là cách dùng khá phổ biến.

➣ Với người sử dụng để bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật: Cho 5 – 10g sâm tươi thái lát, có thể cho thêm 20 – 30g đường rồi đổ nước vào đun trong vòng 30 phút, vặn lửa nhỏ.

➣ Với người hỗ trợ điều trị bệnh: Sử dụng lượng sâm nhiều hơn, khoảng 30 – 60g/lần nấu.

➣ Nước uống dùng trong ngày, nên ăn cả nước lẫn cái.

▶ Trên đây là một số cách sử dụng sâm ngọc linh phổ biến, ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến sâm ngọc linh khác nhau. Tùy vào từng đối tượng và mục đích sử dụng để có cách dùng sâm ngọc linh tốt nhất, phát huy tối đa được hiệu quả của sản phẩm.

❂ On plaza: đơn vị hỗ trợ ngâm sâm Ngọc Linh miễn phí cho khách

➣ Để có được bình rượu sâm Ngọc Linh hay bình sâm mật ong ngon đòi hỏi phải có kỹ thuật ngâm đúng nếu không bình sâm sẽ hỏng, ăn/uống không ngon, không phát huy được giá trị của sâm quý.

➣ Nếu quý khách không rõ cách ngâm rượu/mật ong với sâm Ngọc Linh thì có thể mang đến công ty On plaza chúng tôi để được hỗ trợ.

➣ Khách hàng có thể mang sâm Ngọc Linh tươi nguyên củ đến On plaza, công ty nhận hỗ trợ ngâm hoàn toàn miễn phí cho khách, quy trình ngâm 4 bước đúng chuẩn từ rửa sâm, thái lát, làm khô rồi ngâm với mật ong giúp quý khách có được bình sâm rất ngon và bổ dưỡng.

❂ Video: Sâm Ngọc Linh thái lát để ngâm mật ong cho khách

❂ Hướng dẫn cách rửa sâm ngọc linh đơn giản nhất

Rất hân hạnh được phục vụ. Khách hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể mang sâm đến 1 trong 3 cơ sở của On plaza:
☎ Cơ sở 1: Số 76 đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
☎ Cơ sở 2: 327 Trường Chinh, ngã Tư Sở, Hà Nội
☎ Cơ sở 3: Số 618 đường 3 tháng 2, P. 14, Quận 10, TP HCM.

icon