Banner 12 Phân biệt sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Phân biệt sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm

PHÂN BIỆT HỒNG SÂM, NHÂN SÂM-  HỒNG SÂM CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CHẤT LƯỢNG THẤP

Sức khỏe đáng giá ngàn vàng nhưng ngàn vàng không mua được sức khỏe. Sức khỏe thì luôn có bắt đầu và kết thúc nhưng bệnh tật luôn đến trong âm thầm mà không báo trước. Vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh ngày càng có nhiều người sử dụng các sản vật tự nhiên quý như nhân sâm tươi Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc để chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Nhưng nhiều người còn mập mờ giữa nhân sâm tươi Hàn Quốc và hồng sâm Hàn Quốc, vì vậy thông qua bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết 3 vấn đề:

  • Hồng sâm và nhân sâm khác nhau như thế nào?
  • Hồng sâm chất lượng thấp và chất lượng cao?
  • Phân biệt hồng sâm, hắc sâm và bạch sâm

Mời quý bạn đọc theo dõi!

I. HỒNG SÂM VÀ NHÂN SÂM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Nhân sâm tốt hơn hay hồng sâm tốt hơn? Tại sao hồng sâm có giá cao hơn nhân sâm? Hồng sâm là gì? Quy trình để làm ra nó như thế nào? Là những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được trong quá trình bán, tư vấn cho khách hàng. Bản thân những người làm nghề như chúng tôi cũng chưa dám nhận đã lĩnh hội hết về nhân sâm, hồng sâm nhưng từ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trơn hơn 15 năm qua chúng tôi xin đúc kết những vấn đề sau:

1. Sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm thông qua bảng so sánh chi tiết:

 So sánh sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm

Tiêu chí so sánh Nhân sâm Hồng sâm
Đặc tính, bản chất Nhân sâm là loại dược liệu quý có lịch sử lâu dài, đứng đầu trong 4 loại thượng phẩm của Đông y: Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Trong các cuốn sách cổ, nổi tiếng như cuốn “Thần nông bản thảo kinh” từ thời Tần Hán của Trung Quốc đã nhắc đến rất nhiều công dụng quý của nhân sâm như bồi bổ ngũ tạng, dưỡng sinh bổ khí kéo dài tuổi thọ…

Nhân sâm chính là những của nhân sâm tươi, chưa qua chế biến có màu vàng ngà, vàng hoàng thổ với rễ cái và rễ phụ xum xuê. Nhân sâm mọc tự nhiên hoặc được trồng  tại vùng  Cao Ly nay là CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trên thế giới hiện nay cũng có một số quốc gia khác trồng được nhân sâm như Trung Quốc (trồng ở 2 tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm), hay ở miền Viễn Đông – Liên Bang Nga. Tuy nhiên trên thị trường thế giới hiện nay chỉ chuộng  loại nhân sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên.

Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, sử dụng sâm tươi 6 năm tuổi với chất lượng tốt đem sơ chế rồi hấp bằng hơi nước sau đó phơi, sấy khô để lượng nước giảm xuống còn 14%.

Trải qua quá trình chế biến hấp sấy tiêu chuẩn khiến cho thành phần saponin trong hồng sâm cao hơn khoảng 1,5 lần so với nhân sâm tươi (các đơn thể saponin quý như Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2…chiết xuất được nhiều hơn) mang đến nhiều tác dụng  tốt cho sức khỏe.

Hồng sâm ra đời bắt nguồn từ lý do người dân Cao Ly muốn tìm cách bảo quản nhân sâm tươi để sử dụng được lâu hơn. Họ đã thử hấp cách thủy, phơi, sấy khô từ đó ra đời hồng sâm mang đến nhiều tiện ích, thời gian bảo quản lâu. Đặc biệt cách chế biến hồng sâm còn khiến thành phần saponin tăng vọt.

 

 

Sản phẩm bán trên thị trường Nhân sâm tươi bán trên thị trường theo số lượng củ/kg.

Thông thường nhân sâm đủ 6 năm tuổi là loại: 3 củ/kg, 4 củ/kg, 5 củ/kg và 6 củ/kg.

Những loại trên 6 củ tới vài chục củ/kg thường là sâm không đủ 6 năm tuổi.

Nhân sâm mang đến chất lượng ưu việt, hội tụ đầy đủ thành phần dưỡng chất là loại nhân sâm đúng 6 năm tuổi. Với sâm không đủ hoặc trên 6 năm tuổi thì thành phần dược chất, dinh dưỡng sẽ thấp hơn. Để ngâm rượu hay ngâm mật ong người tiêu dùng lưu ý cần lựa chọn sâm đủ 6 năm tuổi.

Với loại mấy chục củ/kg được dùng như thực phẩm thông thường, dùng để nấu các món ăn bổ dưỡng như: hầm gà, nấu canh bổ, nấu chè, salad…

Hiện trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm của hồng sâm, cụ thể là 7 loại chính:

– Hồng sâm củ khô (hộp thiếc).

– Cao hồng sâm.

– Hồng sâm tẩm mật ong

– Tinh chất hồng sâm (nước hồng sâm).

– Hồng sâm cho trẻ em.

– Viên hoặc bột hồng sâm.

– Trà hồng sâm và kẹo hồng sâm.

Các sản phẩm từ hồng sâm phong phú thích hợp cho các nhóm đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Tùy vào đối tượng sử dụng, mục đích và sở thích mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Cách dùng Nhân sâm tươi thông thường được sử dụng để ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, nấu cùng các món ăn…

Lưu ý cần rửa củ nhân sâm tươi thật sạch trước khi đưa vào chế biến.

Các sản phẩm của hồng sâm được sử dụng bằng cách ăn hoặc uống trực tiếp. Người dùng không phải mất công chế biến như nhân sâm tươi.

Liều lượng sử dụng của mỗi sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bảo quản Nhân sâm tươi có thời gian bảo quản ngắn. Củ sâm tươi mua về cần được bảo quản bằng cách cho vào túi bóng buộc chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản khoảng 1 tuần. Hồng sâm có thời gian bảo quản khá lâu, đặc biệt với hồng sâm củ khô (hộp thiếc) thì thời gian bảo quản có thể lên tới 10 năm.
Giá thành Do  hồng sâm phải trải qua quá trình chế biến công phu, tỉ mỉ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe do đó hồng sâm có giá thành cao hơn so với nhân sâm.

 

Tình trạng hàng giả, hàng nhái Hiện nay nhân sâm được bán phổ biến ở nhiều nơi, qua nhiều hình thức khác nhau. Rất nhiều đơn vị trà trộn nhân sâm không đủ 6 năm tuổi nhưng vẫn rao bán là sâm 6 tuổi hoặc sâm Trung Quốc kém chất lượng được gắn mác là nhân sâm Hàn Quốc gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Nhân sâm với nhiều loại khác nhau, dễ bị trà trộn “sâm rác” vì thế hồng sâm cũng có sản phẩm hàng giả, kém chất lượng.

Vì vậy, để đảm bảo mua được sản phẩm nhân sâm, hồng sâm chính hãng, đúng chất lượng khách hàng cần tìm đến các cơ sở lớn, uy tín trên thị trường, tránh mua hàng trôi nổi, hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Lưu ý khi sử dụng Với nhân sâm hay hồng sâm thì cần lưu ý không nên sử dụng với người “cảm mạo, phong hàn”, người hay bị lạnh bụng, chân tay lạnh, không nên dùng với phụ nữ mang thai, trẻ em phát triển bình thường cũng không cần sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dậy thì của trẻ.

Phân biệt sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm giúp bạn biết được loại nhân sâm nào phù hợp với nhu cầu của mình để lựa chọn mua và sử dụng hiểu quả nhất.

2. Lời khuyên nên dùng nhân sâm tươi hay hồng sâm khô

On Plaza Việt Pháp với triết lý kinh doanh MANG NGÀN VÀNG MUA QUỐC BẢO – LẤY QUỐC BẢO ĐỔI SỨC KHỎE chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu cá nhân của mình.

Vì vậy, có thể chia thành 2 mụa đích sử dụng như sau:

  • Hồng sâm Hàn Quốc: Được lựa chọn từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất. Dinh dưỡng cao hơn, đã trải qua quy trình tinh chế nên cô đặc được hàm lượng saponin cao hơn nhân sâm tươi, thời gian bảo quản cũng cao hơn, dễ bảo quản hơn. Do đó hồng sâm có giá thành cao hơn, thường được sử dụng trong các trường hợp đặc trị: Ốm đau kéo dài, mệt mỏi suy kiệt cần phục hồi nhanh, muốn tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể, phòng bệnh tật tốt nhất…. Đặc biệt trong các trường hợp ốm lâu ngày, sau phẫu thuật, người già yếu, người mắc bệnh mãn tính… nên sử dụng hồng sâm để có kết quả tốt nhất. Cách sử dụng phổ biến là hãm trà, hãm nước nóng, nấu chao, hầm canh, ăn trực tiếp, ngâm với các bài thuốc…
  • Nhân sâm tươi Hàn Quốc: Chỉ nên dùng nhân sâm tươi 6 năm tuổi trở lên, màu sắc, kích thước, hình dáng, hương vị đạt chuẩn thì dinh dưỡng mới đạt. Nhân sâm tươi thời gian bảo quản ngắn, tác dụng nhanh nên ngâm r.u.o.u, ngâm theo các bài thuốc để sử dụng lâu dài. Ngoài ra có thể nấu canh, hầm gà, nấu cháo, sắc nước, hàm trà uống dùng mỗi ngày sẽ cảm nhận hiệu quả sau 1 – 2 tuần. Giá thành sâm tươi rẻ hơn hồng sâm.

II. CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG SÂM CHẤT LƯỢNG THẤP VÀ HỒNG SÂM CHẤT LƯỢNG CAO

1. Thị trường không có hồng sâm giả

Quy trình để tinh luyện thành công 1 củ hồng sâm rất phức tạp. Trải qua 9 công đoạn khác nhau với bí quyết tinh chế nhà nghề không phải nơi nào cũng đủ trình độ sản xuất. Hiện nay Hàn Quốc, Triều Tiên vẫn là 2 quốc gia duy nhất thế giới có công thức chuẩn, nhưng Hàn Quốc được bán rộng rãi trên thị trường.

Hồng sâm Hàn Quốc vấn đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Lựa chọn từ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi trở lên
  • Quy trình chọn lọc, loại, chuẩn bị tinh chế tỉ mỉ, kỹ lưỡng, đáp ứng các yêu cầu cao nhất
  • Trải qua 9 bước tinh chế theo bí quyết truyền thống, 80% công đoạn được làm thủ công để giữ nguyên bản hương vị.
  • Thời gian bảo quản lâu, hương vị thơm, đặc trưng, nếm thử 1 lần nhớ mãi không quên.
  • So với nhân sâm tười hồng sâm đã được bay hơi 70% nước, chỉ cô đặc dưỡng chất.

Vì vậy, để làm hồng sâm giả rất khó, thì trường phổ biến hồng sâm kém chất lượng được làm từ nhân sâm CHƯA ĐẠT 6 NĂM TUỔI, nên dinh dưỡng, hương vị, không đạt tiêu chuẩn.

2. Cách phân biệt hồng sâm chất lượng cao và hồng sâm chất lượng thấp

Tiêu chi so sánh Hồng sâm chất lượng cao Hồng sâm chất lượng thấp
Bộ phận sử dụng Phần thân và rễ chính, là 2 phần có giá trị cao nhất Nguyên củ, thậm chí không cắt bỏ các rễ phụ để tạo cảm giác củ sâm to
Hình dáng Thon dài, không quá lớn do đã bay 70% hơi nước To, mập, chưa đảm bảo quy trình nên còn nhiều nước
Màu sắc Màu chủ đạo nâu đỏ, bắt mắt, sang trọng.

Phần thân sâm màu nâu sáng

Rễ chính màu đỏ sáng hồng, trong suốt như rọi dưới ánh đèn

Lờ mờ, màu nâu tối, không phân chia cấp bập màu sắc

Soi dưới đèn không phản sáng màu trong suốt, đỏ hồng

Đầu sâm Cắt gọn rễ phụ, giữ lại mắt chính Có khi không có đầu vì sâm non
Hàm lượng saponin Rất cao vì hấp sấy đúng kỹ thuật Không đạt chuẩn do không đúng quy trình
Lát hồng sâm Đỏ hồng, màu tươi sáng Sỉn màu

 

Hương vị Rất thơm, lưu lại trong miệng, trên người, xung quanh cũng ngửi thấy Ít thơm, thơm nhẹ, không đặc trưng

3. Một số đặc điểm bên ngoài về mẫu mã giúp phân biệt hồng sâm kém chất lượng

– Phân biệt hồng sâm thật giả là một trong những điều mà nhiều người quan tâm bởi giá thành của sản phẩm này khá là cao so với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông thường khác. Hiện nay, ngay cả những sản phẩm hồng sâm giả cũng được đánh giá kha tinh vi, cầu kỳ khiến cho người dùng hoang mang.

– Tuy nhiên, nếu như để ý kỹ thì sẽ phát hiện ra rằng nếu như là sản phẩm giả thì các thông tin có trên bao bì về thành phần, nguồn gốc xuất xứ sẽ khá sơ sài. Ngoài ra, cũng có thể dựa vào một số yếu tố đơn giản khác để phân biệt hồng sâm như thương hiệu của sản phẩm, đây có phải là một thương hiệu có thật hay không. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra một số thông tin liên quan đến việc sản phẩm đã được kiểm định, thông qua các tiêu chuẩn GAP, GMP hay chưa.

– Dựa vào trạng thái sản phẩm người dùng cũng có thể biết được là hồng sâm giả hay hồng sâm thật. Nếu là hồng sâm thật thì sẽ có độ đậm đặc vào khoảng 60% trở lên. Cao hồng sâm thật là 100% hồng sâm Hàn Quốc, tỷ lệ trộn phối là 70% củ và 30% hồng sâm rễ. Nhưng cao hồng sâm giả chỉ có khoảng 40 đến 50% là hồng sâm, thậm chí là 10% hoặc được làm từ những thành phần không rõ nguồn gốc.

– Ngoài ra, còn có một cách thử hồng sâm thật hay giả khá thủ công. Dựa vào tính chất trong hồng sâm có chứa một loại saponin có đặc điểm giống như bột xà phòng, khi gặp va đập mạnh sẽ có thể nổi bọt được.

===> Vì vậy, để có thể phân biệt được hồng sâm thật hay giả thì chỉ cần chuẩn bị một vỏ chai nước, cho khoảng 1 chén nước cùng với 1 thìa hồng sâm vào trong chai. Sau đó đóng nắp chai lại và bắt đầu lắc lên. Nếu như kết quả cho thấy trong chai có các bọt khí nổi lên nhiều và lâu tan thì đó chính là hồng sâm thật. Nếu như kết quả ngược lại, không có bọt khí nổi lên thì đó là hồng sâm giả.

 

Nhân sâm và Hồng sâm đều là một loại thảo dược quý và rất tốt cho sức khỏe con người, tuy có chung một nguồn gốc nhưng tác dụng và giá thành của nó hoàn toàn khác nhau. 

Nhân sâmhồng sâm đều là những sản phẩm quý, được sử dụng khá phổ biến để bồi bổ, nâng cao sức khỏe. Nhận biết được sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Hồng sâm là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, có tác dụng lớn đối với sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế mà rất nhiều đơn vị kinh doanh có cung cấp mặt hàng này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng tốt mà cũng có những đơn vị vì lợi nhuận mà bán hàng kém chất lượng, làm cho người tiêu dùng lo lắng.

Vì thế người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định để phân biệt hồng sâm thật giả, tránh phải “mất tiền oan”.

nhân sâm và hồng sâm hàn quốc

III. PHÂN BIỆT HỒNG SÂM , HẮC SÂM VÀ BẠCH SÂM.

1. Hắc sâm và hồng sâm:

Với nhiều người, cái tên hắc sâm còn có vẻ khá xa lạ. Đây cũng là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, nó ra đời sau hồng sâm và được đánh giá rất cao về công dụng đối với sức khỏe. So với hồng sâm thì hắc sâm sẽ trải qua quá trình chế biến câu kỳ hơn, mất nhiều thời gian hơn với tất cả 9 giai đoạn.

Điều khác biệt rõ rệt nhất giữa hắc sâm và hồng sâm là màu sắc. Trong khi những củ hồng sâm có màu sắc tươi sáng hơn thì hắc sâm lại có màu thâm đen khá đặc trưng, khi nhìn vào là có thể phát hiện được ngay.

Về chất lượng, những củ hắc sâm có chất lượng vô cùng tốt, nhiều khi được đánh giá tốt hơn cả hồng sâm nhờ trải qua quá tình chế biến vô cùng nghiêm ngặt, kéo trong vòng suốt 5 ngày lặp đi lặp lại. Về cơ bản, hồng sâm và hắc sâm đều là những sản phẩm được làm từ nhân sâm tươi Hàn Quốc chất lượng cao tuy nhiên do quá trình sản xuất khác nhau nên hàm lượng dinh dưỡng cũng như saponin cũng có khác biệt. Theo đó thì hắc sâm vượt hơn hồng sâm về tác dụng, công năng, đem đến cho người dùng những lợi ích rất lớn.

2. Hồng sâm và bạch sâm:

Bạch sâm cũng là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe khá tốt, tuy nhiên trong 3 loại hắc sâm, hồng sâm và bạch sâm thì bạch sâm có chất lượng không bằng. Bạch sâm được lựa chọn làm từ những củ sâm có chất lượng không đủ để làm hồng sâm và cũng không được trải qua quá trình chế biến đặc biệt nào. Chỉ cần đem nhân sâm đã được rửa sạch trần vào nước sôi trong vòng 1 vài phút sau đó tẩm đường trong vòng vài ngày phơi lên và sây khô ở nhiệt độ vào khoảng 600 độ C.

IV. THỊ TRƯỜNG HỒNG SÂM TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Có thể nói rằng hồng sâm là một trong những mặt hàng chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng sử dụng, chính vì vậy mà thị trường hồng sâm tại Việt Nam khá sôi động. Từ những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đến các thương hiệu dược liệu nổi tiếng công ty lớn đều có cung cấp mặt hàng hồng sâm. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng hoặc các web trên mạng internet có cung cấp các sản phẩm hồng sâm, chất lượng, chủng loại cũng như giá thành của sản phẩm này khá đa dạng, người dùng chắc chắc sẽ tìm được một sản phẩm vừa ý.

Tuy nhiên, chính vì các sản phẩm này được bày bán với số lượng lớn như vậy, được nhiều người quan tâm sử dụng như vậy nên cũng có nhiều đối tượng kinh doanh hồng sâm giả nhằm trục lợi bất chính. Các cơ quan chức năng cũng chưa thể ngăn chặn được hoàn toàn tình trạng này. Người dùng vì vậy cũng trở nên hoang mang hơn, không biết nên tin vào thông tin nào. Nếu như không tỉnh táo, lý trí lựa chọn thì rất có thể sẽ mua phải sản phẩm với chất lượng kém, thậm chí là mất tiền oan.

Sau khi chế biến, sâm có màu trắng ngà với vằn hình tia, mùi thơm và vị ngọt nên được gọi là bạch sâm. Màu sắc chính là đặc điểm được sử dụng để phân biệt trực tiếp hồng sâm và bạch sâm.

Cả 3 loại dược liệu này đều có chất lượng tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tùy vào theo nhu cầu sử dụng, điều kiện mà người dùng có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.

V. CHIA SẺ MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI MUA HỒNG SÂM TẠI VIỆT NAM

cách sản phẩm sâm trên thị trường

Để có thể mua được những củ hồng sâm Hàn Quốc với chất lượng tốt nhất, người dùng đầu tiên nên nắm được những cách phân biệt hồng sâm thật và giả một cách thật chi tiết, chắc chắn để không mua phải hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra cũng nên biết được sự khác biệt giữa hồng sâm, bạch sâm và hắc sâm. Tuy là khá khó tin, tuy nhiên vẫn có người nhầm lẫn và mua nhầm thành hồng sâm hoặc bạch sâm. Điều này là do không hiểu rõ sự khác biệt giữa các loại dược liệu này.

Nên chọn mua những sản phẩm hồng sâm với thân củ mập mẩy, không có các vết lạ như dấu hiệu bị nát, hỏng hoặc những củ hồng sâm quá khô héo, có thể là củ sâm đã quá hạn hoặc đã hỏng do quá trình sản xuất. Nếu như có thể thì khi đi mua nên dẫn theo một người bạn, người thân đã có kinh nghiệm mua hồng sâm để phân biệt được sản phẩm chất lượng tốt với sản phẩm chất lượng kém.

Ngoài ra, nếu như mong muốn mua được hồng sâm với giá thành rẻ thì người dùng nên tranh thủ chọn mua vào những thơi điểm là vụ mùa thu hoạch sâm. Thời điểm này là khoảng vào mùa thu. Trong mùa thu hoạch, số lượng sâm lớn nên giá cũng sẽ rẻ hơn mà khả năng mua phải hàng giả cũng sẽ thấp hơn đôi chút.

Để có thể mua được sản phẩm hồng sâm với chất lượng cao, người dùng có thể chọn mua tại các đơn vị với thương hiệu lớn, được nhiều người tin tưởng và tín nhiệm. Có thể kể đến như công ty Onplaza, tại đây có rất nhiều những sản phẩm hồng sâm với chất lượng tốt nhất thị trường. Người dùng có thể lựa chọn mua hàng online, giao hàng tại nhà hoặc cũng có thể chọn mua trực tiếp tại các cửa hàng của công ty để kiểm nghiệm được chất lượng sản phẩm rõ ràng hơn.

Sau khi được tinh chế thành hồng sâm hàn quốc thì nó phù hợp cho rất nhiều đối tượng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai có thể sử dụng với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của thầy thuốc đông y.

Như vậy cách phân biệt nhân sâm và hồng sâm do cách chế biến khác nhau. Hồng sâm được chế biến công phu và được tuyển chọn từ những củ nhân sâm chất lượng nhất nên giá thành của nó cũng cao hơn nhân sâm rất nhiều lần và chắc chắn công dụng của nó cũng được tăng lên theo cấp số nhân. Người tiêu dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là lựa chọn dùng nhân sâm hay hồng sâm cho hiệu quả. Bạn có thể đọc thêm công dụng và cách dùng hồng sâm tại bài viết này :https://nhansamlinhchi.net.vn/hong-sam-han-quoc-la-gi/

Contact Me on Zalo