Banner 12 Cách bảo quản sâm Ngọc Linh khô | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Cách bảo quản sâm Ngọc Linh khô

Hướng dẫn cách bảo quản sâm Ngọc Linh khô hiệu quả nhất

Cách bảo quản sâm Ngọc Linh khô tốt nhất giúp các bạn không phải lo lắng về việc sâm bị ẩm mốc hay hư hại, giữ được những tinh chất quý giá trong sâm Ngọc Linh để phục vụ cho việc bồi bổ cơ thể.

Sâm ngọc Linh khô được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có thể bảo quản lâu dài mà không gây biến chất sản phẩm. Sâm Ngọc Linh khô vẫn giữ được những tinh chất quý giá của sản phẩm, có công dụng tốt đối với sức khỏe

Tuy vậy, sâm Ngọc Linh khô cũng cần có cách bảo quản hợp lý thì mới tránh được nấm mốc làm hư sản phẩm. Khi mua sâm khô về có thể bọc trong giấy bạc hoặc túi ni lông thực phẩm, nếu tìm mua được túi hút chân không thì càng tốt. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong ngăn tủ khô ráo.

Nếu lưu giữ trong tủ lạnh thì nên tránh để cùng với các loại thực phẩm tươi sống chế biến hàng ngày vì sẽ làm nhiễm mùi vào sâm, ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng sâm. Nếu bảo quản sâm Ngọc Linh khô trong ngăn tủ thì tốt nhất nên bọc thêm nhiều lớp giấy hút ẩm bên ngoài bọc sâm để tránh hơi nước xâm nhập làm hỏng.

Sâm Ngọc Linh khô có nhiều cách chế biến để mang lại hiệu quả đối với sức khỏe. Có thể ngâm rượu, ngâm mật ong, tán bột hấp trứng gà, nấu cháo…nhưng tiện lợi nhất vẫn là chế biến trà sâm Ngọc Linh tự nhiên. Dùng 1g sâm Ngọc Linh khô thái lát cho vào ấm vẫn hãm trà, đổ nước sôi vào và ủ trong vài phút. Trà sâm Ngọc Linh tự nhiên có thể uống lai rai cả ngày, thay nước nhiều lần tùy thích, khi bã nhạt đi thì có thể tận dụng nhai cả.


Đây là cách chế biến sâm Ngọc Linh khô tiện lợi, phù hợp cho nhiều đối tượng. Trà sâm Ngọc Linh tự nhiên giúp an thần, giảm mỏi mệt, căng thẳng thần kinh, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh khô còn được chế biến bằng cách ngâm rượu. Chuẩn bị 1 bình thủy tinh vừa đủ, rửa sạch lau khô. Rượu nên chọn mua tại những cơ sở uy tín để đảm bảo nguồn gốc. Cho sâm Ngọc Linh vào bình thủy tinh, đổ rượu ngập sâm rồi bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 3 tháng là có thể dùng rượu sâm Ngọc Linh để tăng cường sinh lý, phòng chống mệt mỏi, đau nhức chân tay. Mỗi lần dùng khoảng 1 chén nhỏ trong bữa ăn.

Sâm Ngọc Linh khô không chỉ chế biến thành Trà sâm Ngọc Linh tự nhiên và rượu sâm mà còn có thể sử dụng để ngâm mật ong cũng vô cùng công hiệu. Sâm khô thái thành lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong rừng nguyên chất ngập sâm, ngâm trong 1 tháng. Mỗi sáng khi bụng còn đói dùng 1 thìa mật ong sâm sẽ giúp cơ thể bồi bổ khí huyết, đẹp da, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Là một trong những loại sâm hàng đầu thế giới nên giá sâm Ngọc Linh khô trên thị trường ngày nay cũng không kém những loại sâm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Triều Tiên. Tùy theo từng thời điểm, do sự chênh lệch cung cầu hay do nhiều nhà cung cấp khác nhau mà giá sâm Ngọc linh khô cũng có sự thay đổi tương ứng. Tuy nhiên khách hàng cũng không nên tìm mua những loại sâm có thành rẻ mạt vì rất dễ mua phải sâm giả, kém chất lượng.

Để có sâm Ngọc Linh khô thì các bạn cũng có thể mua sản phẩm sâm Ngọc Linh tươi về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi đem rang hoặc sấy khô ở nhiệt độ là từ 40-70 rồi đem bảo quản là có thể có sản phẩm sâm Ngọc Linh khô.
Các bạn nếu có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh Quảng Nam, sâm Ngọc Linh Trà My có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 04.66.849.833 để nhận được những tư vấn tỉ mỉ về sản phẩm để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Contact Me on Zalo