Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn

Từ lâu, công dụng nấm linh chi đã được con người biết đến và được sử dụng nhiều chăm sóc sức khỏe. Đến nay, nhờ sự phát triển của nông nghiệp mà nấm linh chi được trồng đại trà với số lượng lớn, ai cũng có thể mua được.

Nhờ vào những công dụng với sức khỏe của mình mà ngày nay số lượng người sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc ngày một gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, số lượng cơ sở trồng nấm linh chi cũng tăng lên nhanh chóng. Do đó, chúng ta có thể mua nấm linh chi Hàn Quốc ở những đại lý nấm linh chi Hàn Quốc với giá thành phải chăng, chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách phương pháp để mua nấm linh chi Hàn Quốc thật. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý cách chọn nấm linh chi.

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn

Nấm linh chi màu sắc đều, không loang lồ

1. Quan sát màu sắc

Chọn nấm linh chi trước tiên phải xem màu sắc. Tùy vào loại nấm linh chi bạn mua là nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng hay nấm linh chi xanh mà chúng sẽ có màu sắc khác nhau. Nhưng hầu hết nấm linh chi trưởng thành mặt dưới đều có màu trắng tự nhiên, màu sắc tươi sáng, đều màu. Không nên mua loại nấm có màu nâu xỉn, màu không đều, loang lổ.

2. Kiếm tra độ ẩm

Gõ mặt dưới của 2 cây nấm với nhau, nếu nấm độ ẩm thấp sẽ có tiếng kêu giòn. Thông thường nấm linh chi đã khi khoảng 10% là vẫn còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Nấm quá khô, tiếng kêu giòn khi gõ vào nhau thì không nên mua.

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn 1

Trên bề mặt nấm linh chi có phủ một lớp bào tử.

3. Kiếm tra lượng bào tử trên bề mặt

Trên bề mặt của nấm linh chi sẽ có một lớp bào từ, là nơi tập trung phần lớn dược tính. Nếu lượng bào tử không cao, hoặc không có thì tức là nấm không tốt hoặc đã hỏng. Loại nấm này không mang lại công dụng sức khỏe như mong muốn.

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn 2

Nấm linh chi tốt phải sắc nhiều lần mới hết vị.

4. Nếm thử vị

Nên lưu ý nếm thử vị của nấm linh chi và ghi nhớ vị của từng loại. Bởi nấm linh chi khác nhau thì vị cũng có sự khác biệt. Như nấm linh chi đỏ có vị đẳng, nấm linh chi vàng lại hơi ngọt, còn nấm linh chi trắng có vị cay,….

Nấm linh chi Hàn Quốc thật thường phải nấu nhiều lần nước mới mất dần vị. Còn loại nấm không tốt thì chỉ cần sau lượt nước đầu tiên vị sẽ nhạt đi nhiều, hoặc còn có mùi mốc và chua.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...