Banner 12 Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn

Từ lâu, công dụng nấm linh chi đã được con người biết đến và được sử dụng nhiều chăm sóc sức khỏe. Đến nay, nhờ sự phát triển của nông nghiệp mà nấm linh chi được trồng đại trà với số lượng lớn, ai cũng có thể mua được.

Nhờ vào những công dụng với sức khỏe của mình mà ngày nay số lượng người sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc ngày một gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, số lượng cơ sở trồng nấm linh chi cũng tăng lên nhanh chóng. Do đó, chúng ta có thể mua nấm linh chi Hàn Quốc ở những đại lý nấm linh chi Hàn Quốc với giá thành phải chăng, chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách phương pháp để mua nấm linh chi Hàn Quốc thật. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý cách chọn nấm linh chi.

Gợi ý các cách chọn nấm linh chi hiệu quả nhất

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn

Nấm linh chi màu sắc đều, không loang lồ

1. Quan sát màu sắc

Chọn nấm linh chi trước tiên phải xem màu sắc. Tùy vào loại nấm linh chi bạn mua là nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng hay nấm linh chi xanh mà chúng sẽ có màu sắc khác nhau. Nhưng hầu hết nấm linh chi trưởng thành mặt dưới đều có màu trắng tự nhiên, màu sắc tươi sáng, đều màu. Không nên mua loại nấm có màu nâu xỉn, màu không đều, loang lổ.

2. Kiếm tra độ ẩm

Gõ mặt dưới của 2 cây nấm với nhau, nếu nấm độ ẩm thấp sẽ có tiếng kêu giòn. Thông thường nấm linh chi đã khi khoảng 10% là vẫn còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Nấm quá khô, tiếng kêu giòn khi gõ vào nhau thì không nên mua.

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn 1

Trên bề mặt nấm linh chi có phủ một lớp bào tử.

3. Kiếm tra lượng bào tử trên bề mặt

Trên bề mặt của nấm linh chi sẽ có một lớp bào từ, là nơi tập trung phần lớn dược tính. Nếu lượng bào tử không cao, hoặc không có thì tức là nấm không tốt hoặc đã hỏng. Loại nấm này không mang lại công dụng sức khỏe như mong muốn.

Gợi ý cách chọn nấm linh chi chuẩn 2

Nấm linh chi tốt phải sắc nhiều lần mới hết vị.

4. Nếm thử vị

Nên lưu ý nếm thử vị của nấm linh chi và ghi nhớ vị của từng loại. Bởi nấm linh chi khác nhau thì vị cũng có sự khác biệt. Như nấm linh chi đỏ có vị đẳng, nấm linh chi vàng lại hơi ngọt, còn nấm linh chi trắng có vị cay,….

Những tiêu chuẩn đảm bảo lựa chọn nấm linh chi đỏ chất lượng

Một trong những tiêu chuẩn chọn nấm linh chi đỏ quan trọng đó chính là loại nấm linh chi. Người tiêu dùng nên chú ý chọn Nấm Linh Chi đỏ được nuôi trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, Nấm Linh Chi đỏ hoặc Nấm Linh Chi cổ mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường. Bạn nên chọn mua nấm linh chi đỏ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm định, chứng nhận của viện nghiên cứu khoa học.

Nấm linh chi đỏ chính hãng, chất lượng cao thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới Nấm Linh Chi đỏ có màu vàng nghệ thường không tốt và thường đây là loại Nấm Linh Chi đỏ Trung Quốc. Nấm Linh Chi đỏ màu vàng nghệ không phải là màu tự nhiên của nấm. Nếu dùng Nấm Linh Chi đỏ nấu nước uống, nên chọn nấm Linh Chi đỏ có kích thước vừa phải, đường kính 8-20 cm.

Nấm linh chi đỏ có một số đặc điểm mà người tiêu dùng nên chú ý

Nấm linh chi đỏ có một số đặc điểm mà người tiêu dùng nên chú ý

Khi mua nấm linh chi đỏ, người tiêu dùng nên chú ý chọn loại có kích thước vừa phải để đảm bảo dược tính, độ dày tương đối, không mối mọt, gãy nát và còn nguyên cánh nấm, khi sắc nước uống có màu hổ phách, mặt trên màu nâu sậm và có những vòng tròn đồng tâm, mùi nồng và vị đắng đặc trưng ở cuống họng là nấm mới thu hoạch.

Mua Nấm linh chi Hàn Quốc ở đâu thật thường phải nấu nhiều lần nước mới mất dần vị. Còn loại nấm không tốt thì chỉ cần sau lượt nước đầu tiên vị sẽ nhạt đi nhiều, hoặc còn có mùi mốc và chua.

Contact Me on Zalo