7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi

7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi

Dùng nấm linh chi như thế nào? Nấm linh chi loại nào tốt nhất? Chế biến nấm linh chi thế nào để không làm mất hiệu quả? Và rất nhiều câu hỏi khác việc sử dụng nấm linh chi cơ bản sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi

 Các loại nấm linh chi.

1. Có bao nhiêu loại nấm linh chi nào?

Nấm linh chi gồm có 6 loại:

 – Nấm linh chi đỏ

 – Nấm linh chi vàng

 – Nấm linh chi xanh

 – Nấm linh chi đen

 – Nấm linh chi trắng

– Nấm linh chi tím

2. Nấm linh loại nào tốt nhất?

Nấm linh chi đỏ là loại tốt nhất và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thị trường do chúng có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng, kích thíc sự hoạt động các chức năng cơ thể, giảm áp lực tinh thần, cung cấp năng lượng làm việc mỗi ngày.

7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi 1

 Nấm linh chi đỏ là loại nấm linh chi tốt nhất.

3. Mua nấm linh chi ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều địa chỉ bán nấm linh chi, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý phân biệt nấm linh chi thật giả để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Nên mua nấm linh chi tại những địa chỉ uy tín ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn.

7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi 2

Nên mua nấm linh chi từ những địa chỉ uy tín.

4. Không nên bỏ lớp bào tử trên nấm linh chi

Lớp bào tử trên bề mặt nấm linh chi chứa nhiều thành phần dưỡng chất quý giá. Do đó khi sử dụng nấm linh chi không nên rửa sạch sẽ lớp bào tử này.

5. Không nên bỏ bã khi chế biến và sử dụng nấm linh chi

Sau khi chế biến nấm linh chi, người dùng không nên bỏ bã mà nên dùng luôn. Đặc biệt khi nghiền nấm linh chi thành bột mịn, hãm nước sôi nên uống luôn cả bã. Tuy hơi khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.

7 điều bạn nên biết khi sử dụng nấm linh chi 3

Dùng thêm mật ong sẽ giúp giảm bớt vị đắng.

6. Dùng thêm mật ong để giảm bớt vị đắng

Do nấm linh chi rất đắng, nên nhiều người thường không sử dụng được. Nên khi sử dụng nấm chi, để giảm bớt vị đắng mà có thể kết hợp với mật ong, nhân sâm, atiso, tam thất, ngân hoa,….tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

7. Nấm linh chi lành tính, ít gây tác dụng phụ

Nấm linh chi là một trong những dược liệu tự nhiên lành tính nhất, rất ít khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nấm linh chi có hiệu quả sức khỏe rất nhanh mà có thể tạo nên một vài dấu hiệu nhỏ như chóng mặt, khi đó người dùng chỉ cần dừng sử dụng.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...