80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng là công bố mới đây của cơ quan quản lý thị trường khi khảo sát các mặt hàng nấm linh chi được phân phối, cung ứng trên phạm vi cả nước. Là loại nấm dược liệu sử dụng nhiều trong Y học cổ truyền, nấm linh chi có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Hiện nay, nấm linh chi được phân phối phổ biến, tuy nhiên người tiêu dùng không biết rằng, rất có thể họ đang sử dụng phải nấm kém chất lượng.

80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng (nguồn internet)

80% người tiêu dùng đang sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có cung ứng các loại nấm linh chi nội địa và nấm linh chi nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc, thậm chí Trung Quốc. Có rất nhiều mẫu mã, chủng loại và nhà phân phối sản phẩm nấm linh chi nhưng không phải đơn vị nào cũng cung ứng sản phẩm nấm linh chi chính hãng, chất lượng cao.

Theo khảo sát,  nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng là 2 loại linh chi được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay 2 loại này được bày bán tràn lan với giá thành từ 700.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/kg gắn mác Korea tại chợ đầu mối Đồng Xuân. Tuy nhiên theo kết quả kiểm định thì hầu hết các sản phẩm nấm linh chi này là Trung Quốc và bị “tráo mác”.

Cũng lấy ý kiến từ các đơn vị nhập khẩu, hiện trên thị trường có đến 80% nấm linh chi có xuất xứ từ Trung Quốc và mang mác Hàn Quốc, tỉ lệ nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng hiện nay rất nhỏ bởi giá thành cao và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng lớn, gian thương lợi dụng điều này để làm nhái nhằm thu lợi bất chính.

Đặc biệt khi sử dụng nấm linh chi giá rẻ thì khách hàng phải hết sức lưu ý, tìm hiểu thật kỹ thông tin.

Nấm linh chi kém chất lượng đang rất phổ biến hiện nay

Nấm linh chi kém chất lượng đang rất phổ biến hiện nay (nguồn internet)

Ngoài nấm linh chi làm nhái theo phương thức trên, nhiều sản phẩm nấm linh chi thải loại cũng được tận dụng để bán cho người tiêu dùng qua quá trình tẩm ướp, ngâm hóa chất tạo màu, mùi vị. Thông thường khi chế biến nấm linh chi dạng này thường chỉ cảm nhận được mùi vị ở nước đầu, những nước sau, hóa chất trôi hết nên cảm thấy nhạt và không còn mùi vị bình thường nữa.

Tác hại khi sử dụng nấm linh chi kém chất lượng

Nấm linh chi kém chất lượng khi vào cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe, gây ra nhiều trạng thái của cơ thể mà người tiêu dùng lầm tưởng chúng là phản ứng phụ thường gặp khi dùng nấm linh chi. Một số vấn đề khi sử dụng nấm linh chi giả như đau bụng, ngộ độc, dị ứng, thậm chí thời gian dài làm mầm mống ung thư xuất hiện.

Các sản phẩm nấm linh chi hàng nhái, hàng kém chất lượng thường sử dụng hóa chất, chất tạo màu, tạo mùi để bảo quản và có thể bị nấm mốc nên sử dụng rất hại cho cơ thể. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi có nhu cầu sử dụng người tiêu dùng phải lưu ý mua nấm linh chi chất lượng tại các nhà phân phối lớn, uy tín.

Một số sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao hiện đang được phân phối tại On-plaza Việt Pháp như nấm linh chi vàng Hàn Quốc túi 3-6 tai, nấm linh chi đỏ thái lát (1kg/túi), nấm linh chi đá có chân,… Người tiêu dùng có thể đến trực tiếp để lựa chọn sản phẩm hoặc có thể đặt hàng trên toàn quốc theo địa chỉ https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng nấm linh chi chất lượng

Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng nấm linh chi chất lượng (nguồn internet)

Nấm linh chi nội địa hay nấm linh chi Hàn Quốc đều mang đến khả năng chăm sóc sức khỏe tốt nếu người tiêu dùng chọn được sản phẩm nấm chất lượng. Vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn các sản phẩm thông qua quá trình tìm hiểu về thành phần, bao bì cũng như hình thức tai nấm, tránh mua phải nấm linh chi kém chất lượng. Đặc biệt cần dừng sử dụng ngay khi phát hiện triệu chứng bất thường khi dùng.

Để đảm bảo mua được nấm linh chi chất lượng các bạn tìm hiểu ngay Cách phân biệt nấm linh chi thật giả

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...