Cách chế biến trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể

Cách chế biến trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể

Cách chế biến trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể đã được nhiều người biết đến và áp dụng để chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với cách chế biến đơn giản nhưng công dụng tốt, trứng gà ngâm rượu nếp là thức uống được những người “sành rượu”, những người muốn cải thiện sức khỏe đánh giá cao.

trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể

Trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể (nguồn internet)

Cách chế biến trứng gà ngâm rượu nếp đánh tan mệt mỏi cơ thể

Trứng gà là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và phổ biến hiện nay. Ngoài các cách chế biến món ăn thông thường thì trứng gà còn được ngâm rượu. Cách ngâm rượu trứng gà sẽ có công hiệu tốt nếu bạn áp dụng các bước sau:

Nguyên liệu

Để có một bình rượu trứng gà ngon trước tiên cần chọn được rượu, trứng, bình ngâm tốt. Các nguyên liệu này là yếu tố quyết định bình rượu có được chất lượng hay không. Nguyên liệu để chế biến bao gồm: 10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre, cũng có thể dùng trứng gà ta những chất lượng sẽ không cao. 1kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp lên men. 5-6 lít rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 độ. Bình thủy tinh dung tích khoảng 8-10 lít.

Để bình rượu chất lượng bạn nên chọn trứng gà tại các cơ sở uy tín, trong siêu thị để tránh dính phải trứng gà Trung Quốc, đồng thời nên sử dụng rượu nếp và bình thủy tinh ngâm rượu có độ bền cao.

chế biến rượu trứng gà để nâng cao sức khỏe

Chế biến rượu trứng gà để nâng cao sức khỏe.

Cách ngâm

Để ngâm rượu thành công, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

– Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

– Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.

– Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

– Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 1 năm là có thể sử dụng. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp.

Tác dụng của trứng gà ngâm rượu nếp

Trứng gà ngâm rượu nếp có tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lí, cải thiện trí nhớ, trị chứng mỏi gối khó ngủ bên cạnh đó tác dụng của rượu trứng gà còn được biết tới với công dụng làm đẹp, tăng cường hệ miễn dịch cũng như giải độc gan, cải thiện chức năng các cơ quan.

Cách dùng và điều kiện bảo quản trứng gà

rượu trứng gà giúp tăng cường sinh lí và ngủ ngon giấc

Rượu trứng gà giúp tăng cường sinh lí và ngủ ngon giấc

Sau khi chế biến rượu trứng gà xong bạn có thể sử dụng khoa học để có công hiệu tốt nhất. Sử dụng rượu trứng gà hiệu quả bạn nên uống 2 lần một ngày, mỗi lần một chén nhỏ trong bữa ăn, uống liên tục trong 2 tháng. Khi sử dụng được 2 tuần sẽ thấy hiệu quả tốt. Không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Khi chế biến rượu trứng gà, nếu ngâm thông thường không dùng kim chọc thủng 2 đầu thì uống khá dễ chịu, dịu êm, vừa ngọt và say lim rim. Khi dùng kim chọc thủng 2 đầu quả trứng khi ngâm cho mùi vị rượu khá ngái, khó uống ở chén đầu về sau sẽ ngon hơn.

Trứng gà ngâm rượu nếp là sản phẩm rượu thơm ngon và bổ dưỡng, có giá trị với nhiều chức năng hữu ích. Khi sử dụng bạn nên áp dụng khoa học để không ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Khi chọn nguyên liệu, bạn cũng nên chọn trứng gà, bình thủy tinh tại các đơn vị uy tín, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...