Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm với rượu dành cho phái mạnh

Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm với rượu dành cho phái mạnh như thế nào không những được nam giới mà ngay cả những bà nội trợ cũng khá quan tâm bởi cách sử dụng sâm này yêu cầu khá khắt khe trong quá trình thực hiện. Cần phải tuân thủ thực hiện đúng cách và đảm bảo được đúng liều lượng mới có thể mang đến hiệu quả cao.

Thực hiện lựa chọn nguyên liệu

Để có được bình rượu sâm ngon và thơm thì khâu lựa chọn các nguyên liệu để tạo thành là khá quan trọng. Nó có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng rượu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Bạn nên tìm hiểu cách chọn nguyên liệu như sau:

– Chọn nguyên liệu sâm tươi: Nên chọn những củ sâm tươi đến từ Hàn Quốc có 6 năm tuổi. Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sẽ đảm bảo được lượng dưỡng chất cần thiết cũng như đã hình thành đủ lượng saponin tốt cho sức khỏe. Củ sâm phải có hình dáng đẹp, đầu thân và rễ phải được phân chia rõ ràng, củ càng to thì dáng sâm trong bình là đẹp.

Lựa chọn củ sâm càng to thì bình rượu càng đẹp

Lựa chọn củ sâm càng to thì bình rượu càng đẹp

– Chọn loại rượu để ngâm: Đó phải là loại rượu đạt 30-40 độ là vừa đủ, không nên dùng loại rượu có cồn quá nặng. Tốt nhất là nên mua rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là loại rượu nếp trắng tự nấu hoặc rượu vodka Hà Nội.

– Bình thủy tinh: Nên chọn những loại bình thủy tinh cao cấp, dày dặn, khi gõ vào có tiếng đanh và trong, có núm vặn. Bình kém chất lượng nếu ngâm lâu bình sẽ bị vỡ hoặc nứt, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Thực hiện cách ngâm nhân sâm với rượu

– Bước 1: Làm sạch củ sâm: Nhân sâm tươi khi mua về vẫn còn có nguyên đất bám xung quanh rễ nên cần phải làm sạch bằng xả nước trực tiếp từ vòi vào củ sâm để loại bỏ đất cát. Sau đó, dùng khăn mềm để lau khô và làm sạch hoàn toàn đất bẩn bám trên từng nhánh rễ của củ sâm. Tiếp theo là để sâm cho thật ráo nước, có thể dùng quạt hong cho nhanh khô.

– Bước 2: Sau khi sâm đã ráo nước hoàn toàn thì xếp sâm vào bình ( rửa và lau khô bình), xếp theo đúng dáng sâm như ban đầu rồi đổ từ từ rượu vào trong bình. Cứ 1 kg sâm thì ngâm với khoảng từ 3-7 lít rượu nếp trắng. Để tạo dáng đẹp thì có thể buộc những củ sâm này lại với nhau rồi mới đổ rượu.

Bình rượu sâm Hàn Quốc sau khi vừa ngâm xong

 Bình rượu sâm Hàn Quốc sau khi vừa ngâm xong

– Bước 3: Thực hiện xong cách ngâm nhân sâm với rượu thì để trong khoảng 6 tháng cho đến khi nào nước sâm chuyển từ màu trắng sang màu vàng trong thì có thể dùng được. Mỗi lần dùng từ 20-30ml sẽ rất tốt cho sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh dục.

Như vậy, bạn đã có được bình rượu sâm Hàn Quốc thơm ngon rồi đấy. Chắc chắn, với cách ngâm nhân sâm này sẽ giúp bạn có một phương thức chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...