Hướng dẫn cách uống trà nấm linh chi đúng cách

0966606169

Hướng dẫn cách uống trà nấm linh chi đúng cách

Uống trà nấm linh chi đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là khả năng tăng cường sức đề kháng, làm sạch ruột, làm mát và bảo vệ gan, thải độc cho cơ thể, điều hòa kinh nguyệt, kéo dài tuổi xuân và tăng tuổi thọ cho người dùng. Vì vậy, cần phải biết cách sử dụng nấm linh chi đúng để nhận được những lợi ích từ nấm linh chi.

Hướng dẫn cách uống trà nấm linh chi

Nấu nước linh chi truyền thống

Đây là cách uống nấm linh chi đơn thuần, phổ biến và dễ sử dụng nên nhiều người thường áp dụng, có thể dùng được cho nhiều đối tượng.

Dùng khoảng 50g nấm linh chi thái lát khô nấu với 1 lít nước trong vòng 3 phút rồi tắt bếp, đậy nắp lại chừng 5 phút sau đó đun tiếp 30 phút nữa để thu được 800ml nước. Chắt nước 1 ra, dùng kéo cắt nhỏ bã rồi cho thêm 1l nước vào đun tương tự. Nấu nấm 3 lần nước để thu được 2,4 lít nước. Bảo quản nước nấm linh chi trong ngăn mát, uống thay nước lọc. Lượng nước này có thể uống trong 2-3 ngày.

Cũng có thể tận dụng bã nấm linh chi phơi khô lại rồi nấu nước tắm, gội đầu rất tốt cho da và tóc.

Nấu nước linh chi uống hàng ngày tốt cho sức khỏe

Nấu nước linh chi uống hàng ngày tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng các loại trà linh chi

Cách uống linh chi dạng bột

Cách uống trà nấm linh chi này rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người dùng lại vô cùng tốt khi có thể uống cả bã linh chi.

Cho 5g bột nấm linh chi vào chén rồi chế chừng 200-250ml nước vừa sôi xong, quấy đều, đậy nắp chừng 5 phút, khuấy lên rồi uống cả bã với nước cùng lúc. Dùng tốt nhất là lúc đói bụng, vào sáng sớm cũng sẽ giúp tinh thần sáng khoái và tràn đầy năng lượng.

Dùng nấm linh chi giảm cân theo cách này được đánh giá mang đến hiệu quả rất tốt.

Cách uống trà linh chi Hoàng Kỳ

Dùng lượng linh chi và hoàng kỳ đều nhau, tán bột mịn. Mỗi lần dùng 10g hỗn hợp linh chi hoàng kỳ để chế với  250ml nước sôi trong 5 phút. Quấy đều khi uống để uống được bã và nước cùng lúc. Uống trà linh chi hoàng kỳ giúp bạn giải nhiệt, chống suy nhược cơ thể, giảm bạch cầu và chống rối loạn lipid máu hiệu quả.

Cách uống trà linh chi ngân nhĩ

Linh chi và ngân nhĩ liều lượng bằng nhau tương tự như trên, sấy khô, tán mịn. Dùng 10-15g chế với nước sôi, 1 viên đường phèn vào cho dễ uống. Trà linh chi ngân nhĩ  giúp trừ đàm, nhuận khái, ích trí, tốt cho người hen phế quản, suy nhược thần kinh.

Cách uống trà linh chi cam thảo

12g  Linh chi, 100g cam thảo, hai thứ đem sấy khô tán mịn, đựng trong lọ thủy tinh kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 20-30g hãm với nước sôi trong chén có nắp kín, để chừng 20 phút thì dùng được. Cách uống trà nấm linh chi cam thảo có tác dụng bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng hỗ trợ cho người  bị viêm gan mạn tính, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Linh chi kết hợp với các loại thảo được khác

Linh chi kết hợp với các loại thảo được khác

Cách uống trà linh chi nhân sâm

10g  Linh chi 10g, 5g nhân sâm, hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong cốc có nắp kín, sau chừng 20 phút thì dùng có thể uống được. Uống cả bã và nước như các loại trên. Trà linh chi nhân sâm có khả năng tăng cường gân cốt, chống suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, điều hòa huyết áp, chống thiếu máu và điều hòa, lưu thông máu.

Cách uống trà linh chi tam thất

Dùng 9g Linh chi, 60g tam thất đem thái phiến cả 2 rồi trộn đều với nhau, mỗi ngày dùng 15g hãm uống với nước sôi trong chén có nắp kín. Trà linh chi tam thất có tác dụng an tần, hoạt huyết, hiệu quả cho người mắc bệnh  động mạch vành tim, tăng huyết áp, xơ động mạch gây thiểu năng tuần hoàn não.

Tùy vào sở thích hay tác dụng của các cách kết hợp linh chi với các thảo dược khác mà lựa chọn cách uống trà nấm linh chi cho phù hợp để bảo vệ sức khỏe của bạn!

Xem thêm bài viết: Nấm linh chi vàng gana và những công dụng với sức khỏe

                               Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi đỏ cho người tiêu dùng