Không dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai?

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược có tiếng, nhiều tác dụng nổi bật đối với sức khỏe và làm đẹp cho con người. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào, đối tượng nào dùng nhân sâm cũng là tốt. Trong một vài trường hợp nếu dùng nhân sâm không đúng cách có thể gây nên tương khắc, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng. Hiện nay, nhiều người cho rằng nhân sâm tốt nên tận dụng dùng, có khi là làm dụng. Đặc biệt đối với thai phụ, việc dùng nhân sâm cần đặc biệt lưu ý, tốt nhất không nên dùng nhân sâm trong quá trình mang thai để tránh những dấu hiệu xấu có thể xảy ra.

phu nu mang thai khong nen dung nhan sam, khong dung nhan sam cho phu nu co thai

Không dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, đa dạng nguồn dưỡng chất để đảm bảo bổ sung toàn diện cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Nhưng việc bổ sung dinh dưỡng cũng cần có những cân nhắc và đảm bảo khoa học. Nhiều người cho rằng nhân sâm rất quý, dùng tốt cho phụ nữ mang thai nhưng thực chất loại thảo dược này có thể gây hại cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Tại sao?

Theo nghiên cứu thử nghiệm trên bào thai của chuột, nhân sâm có thể gây nên dị tật cho bào thai. các nhà khoa học cho rằng tinh chất Rb1 – thành phần chính trong nhân sâm gây nên những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Đây chính là nguyên nhân sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.

Mặc dù chưa được thử nghiệm chính xác ở người thế nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo các chị em không nên tùy ý sử dụng nhân sâm trong quá trình thai kỳ. Còn rất nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chính vì thế không nên nghĩ đến việc dùng nhân sâm để bồi bổ cho thai phụ.

Việc dùng nhân sâm tùy tiện sẽ khiến thai phụ dễ mắc chứng ra máu, đau bụng, co bóp tử cung – yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Một số nguồn tin còn cho biết, dùng nhiều nhân sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày (chửa trâu – theo cách gọi dân gian). Do đó, lời khuyên là bạn nên tránh dùng thảo mộc ít nhất trong tháng đầu tiên của thai kỳ để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...