Một số công trình nghiên cứu về công dụng của nhân sâm

Hiện nay, trên thế giới các nhà khoa học đang không ngừng phát hiện ra những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nhân sâm đối với sức khỏe con người. Sau đây là những công dụng mà nhân sâm được các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới phân tích và phát hiện.

2786001_070540220000_2

Nhân sâm là “thần dược” giúp phòng và điều trị cho cả gia đình

Nhân sâm có tác dụng chữa và điều trị bệnh tiểu đường

1.Theo giáo sư Kimura giảng viên nghiên cứu đại học Toyama ở Nhật Bản đã dựa vào kết quả thực nghiệm trên một số loài động vật. Chứng minh rằng trong nhân sâm đỏ Hàn Quốc có một thành phần giúp làm giảm lượng đường trong máu có chức năng kích thích sự điều tiết insulin. Đây là một trong những chất có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

2.Theo giáo sư J. S, của Kyungbuk National University, bác sĩ Yamamoto của Bệnh Viện Nissei ,Osaka và bác sĩ Yoshida của Bệnh viện Yawatahama Municipal đã nghiên cứu và công bố chính thức kết quả nghiên cứu lâm sàng về những bệnh nhân dùng thường xuyên nhân sâm đỏ đã giúp giảm lượng đường trong máu nhờ insulin và hạn chế các triệu chứng của bệnh tiểu đường như: hoa mắt, chóng mặt, khát nước, mệt mỏi toàn cơ thể,….

PR-SP-NTP-T11-67afb

Giúp chữa và điều trị hoa mắt, chóng mặt, khát nước, mệt mỏi toàn cơ thể

Nhân sâm giúp chữa và điều trị bệnh ung thư

1.Theo giáo sư Ueki, đại học Kumamoto đã tiến hành một cuộc khảo sát công dụng chống bệnh ung thư của 117 thảo dược (1961) và đã phát hiện ra nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng giúp ức chế các tế bào ung thư khối u gây báng bụng.

2.Cũng theo bác sĩ T. K. Yun, Bệnh viên Ung bướu Hàn Quốc đã chỉ ra tác dụng của nhân sâm lên các tế bào ung thư, làm tiêu diệt và chậm quá trình lây lan bệnh trong bài trình bày về “Tác dụng của nhân sâm lên sự hoạt động của tế bào ung thư” (8/9/1987/0 tại Hội nghị ung thư châu Á – Thái Bình Dương.

Từ hai phát minh này hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng nhân sâm và đã chữa khỏi bệnh ung thư trong một thời gian ngắn.

ung-thu

Nhân sâm giúp điều trị và ngăn chặn các tế bào ung thư

Nhân sâm giúp điều hòa huyết áp và tim mạch

1.Theo giáo sư C. N. Joo, đại học Yonsei đã nghiên cứu ra tác dụng của nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm đỏ Hàn Quốc lên loài Thỏ bị béo phì, lượng mỡ trong máu cao. Giáo sư cho biết nhân sâm không chỉ có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol trong máu mà còn có tác dụng chuyển hóa lipid và ngăn chặn sự hình thành các mảng xơ vữa trên các thành mạch vành cao. Bởi mỡ máu là nguyên nhân chính làm tích lũy trên thành động mạch.

2.Bác sĩ Nakanishi, bệnh viện Matsuyama Red Gross Nhật cho rằng Nhân sâm đỏ có công dụng chuyển hóa lượng lipid trong cơ thể do đó giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch hiệu quả. Thí nghiệm này đã nghiên cứu lâm sàng trên 31 nam và nữ vào năm 1980.

3.Theo nghiên cứu của Yamamoto bác sĩ tại bệnh viện Nissei, Osaka Nhật Bản đã khảo nghiệm trên 67 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có lượng glucosa cao được sử dụng nhân sâm đỏ Triều Tiên. Với thí nghiệm này đã mang lại kết quả là cả 67 người này đề giảm lượng triglycerid và cholesterol trong máu, làm tăng HDL protein trong cơ thể.

cao-huyet-ap1

Nhân sâm giúp điều hòa huyết áp và tim mạch giảm lượng colesterol trong máu

Nhân sâm giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng

1.Theo nhà dược lý học I. I. Brekhman người Nga đã nghiên cứu về tác dụng dược lý của nhân sâm và cho rằng nhân sâm chính là “ thần dược tăng sức cường sức đề kháng chung” giúp chống lại các tác hại của môi trường gây ra.

2.Bác sĩ Petkov làm việc trong Viện nghiên cứu dược học Sophia đã đưa ra kết quả báo cáo trong Hội thảo dược học quốc tế lần thứ hai tại Czechoslovakia ( 1963) cho rằng: Nhân sâm giúp giải póng lượng hormone chống lại căng thẳng, mệt mỏi vì vậy mà có khả năng chống lại sức stress cho người sử dụng.

3.Theo giáo sư B. H. Han, đại học quốc gia Seoul cho biết các thành phần của nhân sâm có chứa phenollic và mattol giúp chống lão hóa và giảm stress hiệu quả.

Ageloc-R2-Nuskin-4-500x333

Giúp giảm stress, căng thẳng mệt mỏi do áp lực công việc gây ra

Nhân sâm giúp tăng cường trí não

1.Mới đây, bác sĩ Petkov, viện nghiên cứu Dược lý Bulagari cho thấy nhân sâm đỏ có công dụng cải thiện, nâng cao hoạt động não và duy trì sự hoài hòa, ổn định tâm lý điều khiến có chọn lọc của cả cơ chế não vừa kích thích và kìm hãm. Với tiêu đề “ Nhân sâm và não bộ” (4/1989) bác sĩ Petkov cũng phát biểu về tác dụng của nhân sâm gây mất trí nhớ nhân tạo và trí nhớ do sự thay đổi độ tuổi. Do đó, nó giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tiếp thu học tập ở động vật. Báo cáo này còn chỉ ra rằng nhân sâm đỏ ngoài tác dụng tăng cường hoạt động não mà còn giúp kích thích chức năng hoạt động của não bộ.

Như vậy, với thành phần đa dạng, phong phú nhân sâm còn được các nhà khoa học phát hiện ả nhiều công dụng khác như: giúp điều hòa hệ tuần hoàn máu, chống lại các bức xạ từ mặt trời…Đặc biệt, mới đây các nhà khoa học mới phát hiện nhân sâm còn có tác dụng ức chế sự gia tăng của virut HIV/AIDS, mở ra một bước ngoặt mới cho khoa học hiện đại.Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm tươi :https://nhansamlinhchi.net.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-tuoi-han-quoc/ << TẠI ĐÂY

.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...